7 Nguyên tắc quản lý của ISO 9001 cho Tổ Chức

  1. Trang chủ
  2. ISO 9001
  3. 7 Nguyên tắc quản lý của ISO 9001 cho Tổ Chức

Tiêu chuẩn ISO 9001: 2015 là tài liệu tham khảo quốc tế cho các công ty về chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng trong mọi lĩnh vực hoạt động.

Chứng nhận này công nhận hiệu quả của tổ chức của bạn và cho phép bạn đảm bảo sự tự tin và sự hài lòng của khách hàng. Phương pháp tiếp cận dựa trên rủi ro được tính đến trong phiên bản mới này một cách rõ ràng hơn so với các phiên bản cũ.

Đạt chứng chỉ ISO 9001 là một công cụ làm việc cho phép tổ chức , tối ưu hóa và cải thiện hoạt động của công ty tốt hơn .

Chứng nhận cho phép tất cả nhân viên tham gia một kế hoạch kinh doanh .

Mối quan tâm nào cho doanh nghiệp của bạn?

 

Xem thêm: 

Hướng dẫn sử dụng IMS (ISO 9001, ISO 14001 và ISO 45001)

Đánh giá thực trạng áp dụng ISO 9001 tại Việt Nam hiện nay

 ISO 9001

ISO 9001 dựa trên 7 nguyên tắc quản lý :

– Định hướng khách hàng Khách hàng

của bạn là nhân tố trong sự phát triển của doanh nghiệp. Để duy trì và làm hài lòng họ, các sản phẩm và dịch vụ của bạn phải đáp ứng các kỳ vọng và yêu cầu của họ. Tiêu chuẩn ISO 9001 đặt các yêu cầu và sự hài lòng của khách hàng làm trọng tâm của các mối quan tâm.

Tìm hiểu thêm:  Hướng dẫn sử dụng IMS (ISO 9001, ISO 14001 và ISO 45001)

– Lãnh đạo (sự tham gia và cam kết của ban lãnh đạo)

Nó cho phép bạn xác định mục tiêu và định hướng chung cho công ty của bạn (chính sách). Chương 5 của tiêu chuẩn đề cập đến trách nhiệm của quản lý.

– Sự tham gia của nhân viên

Phiên bản 2008 giúp cho việc đoàn kết và huy động nhân viên của công ty ở tất cả các cấp vào một dự án chung. Mọi người đều cảm thấy quan tâm và được thúc đẩy bởi sự thành công của dự án chứng nhận và sự cải tiến liên tục của hệ thống.

– Phương pháp tiếp cận quy trình

Tiêu chuẩn yêu cầu rằng hoạt động kinh doanh của bạn phải được chia nhỏ thành các quy trình. Yêu cầu này cho phép một hệ thống ít quan liêu hơn nhiều. Thông tin được tối ưu hóa, mỗi quy trình được theo sau bởi một thí điểm, người sẽ phải chứng minh sự cải tiến liên tục của quy trình này. Mỗi quá trình phải được đo lường và phân tích thường xuyên (các chỉ số). Các lĩnh vực cần cải tiến được xác định và báo cáo cho ban quản lý. Chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng của bạn cũng cho phép lợi nhuận tốt hơn bằng cách kiểm soát các quy trình của bạn.

– Cải tiến

Nguyên tắc là thu thập kinh nghiệm có được, nhờ vào việc phân tích tất cả các kết quả của hệ thống, các quá trình và sản phẩm thu được và do đó đặt ra các lĩnh vực mới để cải tiến.

Tìm hiểu thêm:  Yêu cầu về quy trình bán hàng ISO 9001 2015 cần biết

– Phân tích

Quyết định dựa trên bằng chứng các quyết định hiệu quả dựa trên sự phân tích logic của dữ liệu và thông tin (chỉ số).

– Quản lý quan hệ với các bên quan tâm

Những điều này làm tăng năng lực của tổ chức để tạo ra giá trị và tính đến các yêu cầu của các bên quan tâm có liên quan.

Liên hệ đăng ký cấp chứng nhận ISO 9001

Quý khách hàng tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu xin cấp chứng nhận ISO 9001 xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua thông tin sau:

 

VĂN PHÒNG CHỨNG NHẬN KIỂM SOÁT CHẤT LƯỢNG ISO QUỐC TẾ

Adress: Tầng 3 Tòa A1 Phương Đông GreenPark Số 1 Đường Trần Thủ Độ – P. Hoàng Liệt – Q.Hoàng Mai – TP. Hà Nội

Hotline: 0904.889.859 (Ms.Hoa) –

Email: isoquocte@gmail.com

Website: https://isoquocte.com

Tags:

Bài viết liên quan