Công ty của bạn có được chứng nhận ISO không?

  1. Trang chủ
  2. Tin Tông Hợp Quốc Tế
  3. Công ty của bạn có được chứng nhận ISO không?

iso

Chứng chỉ ISO là một tiêu chuẩn rất tốt để đánh giá một công ty. ISO (từ tiếng Hy Lạp ISOS có nghĩa là “bình đẳng”) dùng để chỉ Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế. ISO có trụ sở tại Geneva, Thụy Sĩ. Nó là một tổ chức phi chính phủ và đã ban hành hơn mười sáu nghìn tiêu chuẩn quốc tế. Trong số các tiêu chuẩn quốc tế này có bộ tiêu chuẩn ISO 9000 về quản lý chất lượng.

ISO 9000 là tên chung được đặt cho một nhóm tiêu chuẩn được phát triển để cung cấp một khuôn khổ dựa trên đó hệ thống quản lý chất lượng có thể được thực hiện. Loạt bài này bao gồm bốn tiêu chuẩn chính được một số tài liệu khác hỗ trợ. Bốn tiêu chuẩn cơ bản là:

1. ISO 9000, Hệ thống quản lý chất lượng – Cơ bản và từ vựng

2. ISO 9001, Hệ thống quản lý chất lượng – Yêu cầu

3. ISO 9004, Hệ thống quản lý chất lượng – Hướng dẫn cải tiến hiệu suất

4. ISO 19011, Hướng dẫn về đánh giá chất lượng và / hoặc quản lý môi trường

Bộ tiêu chuẩn ISO 9001: 2000 là tiêu chuẩn mới nhất về quản lý chất lượng và được liên kết chặt chẽ với các sáng kiến ​​chất lượng khác như BPR (tái cấu trúc quy trình kinh doanh), Kaizen, six sigma, v.v. Trong khi các sáng kiến ​​chất lượng khác giúp tổ chức xác định “những gì” họ cần cải thiện chất lượng, ISO 9001: 2000 cung cấp một cách tiếp cận chiến lược về “cách thức” thực hiện các yêu cầu đó. Các điều khoản được đề cập trong tiêu chuẩn này bao gồm tất cả các khía cạnh của hoạt động kinh doanh (trách nhiệm quản lý, quản lý nguồn lực, thiết kế và phân phối, đo lường và cải tiến) cần thiết để thực hiện hệ thống quản lý chất lượng thỏa mãn nhu cầu của khách hàng.

Tìm hiểu thêm:  IAFCertSearch - Cơ sở dữ liệu toàn cầu về các chứng nhận hệ thống quản lý

Bộ tiêu chuẩn ISO 9001: 2000 về bản chất rất rộng nên có thể được thực hiện bởi tất cả các tổ chức, bất kể là trong lĩnh vực sản xuất hay dịch vụ. Nó cũng có thể áp dụng cho mọi quy mô kinh doanh và danh mục sản phẩm – phần cứng, phần mềm, vật liệu đã qua xử lý hoặc dịch vụ. Chứng nhận / đăng ký ISO 9001: 2000 xảy ra khi một bên thứ ba được công nhận (Tổ chức đăng ký hoặc chứng nhận) đến thăm và đánh giá việc quản lý của tổ chức và cấp giấy chứng nhận cho thấy tổ chức đó đáp ứng các tiêu chuẩn của ISO 9001: 2000. Chi phí chứng nhận phụ thuộc vào quy mô của tổ chức và cơ quan chứng nhận mà họ chọn làm việc.

Các doanh nhân thường quan tâm đến việc công ty của họ được chứng nhận ISO. Nhưng họ có thể gặp phải những vấn đề nhất định trong khi thực hiện Hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001: 2000. Một số rào cản phổ biến mà các doanh nhân nên đề phòng là:

1. Thiếu cam kết của lãnh đạo cao nhất

2. Nhân viên thiếu ý thức

3. Tài liệu không phù hợp

4. Thiếu đào tạo về ISO 9001: 2000, tài liệu, đánh giá nội bộ và sử dụng các kỹ thuật thống kê

5. Dịch vụ tư vấn không đầy đủ để tư vấn thực hiện

Tìm hiểu thêm:  ISO 22000: 2018 - Những thay đổi chính là gì?

6. Chi phí chứng nhận cao

7. Chống lại sự thay đổi

8. Thiếu kế hoạch phù hợp

[related_post]


Quý khách hàng, doanh nghiệp có nhu cầu về các Tiêu chuẩn / Chứng nhận ISO xin vui lòng liên hệ chúng tôi qua:

VĂN PHÒNG CHỨNG NHẬN KIỂM SOÁT CHẤT LƯỢNG ISO QUỐC TẾ

Hotline: 0988 35 9999 | 0904 889 859 , hoặc email: isoquocte@gmail.com

Website: https://isoquocte.com

Thanks and best regards !

 

Tags:

Bài viết liên quan