Hướng dẫn Chứng nhận ISO27001

  1. Trang chủ
  2. Tin Tông Hợp Quốc Tế
  3. Hướng dẫn Chứng nhận ISO27001

iso

Hệ thống quản lý an toàn thông tin là gì?

Quản lý an toàn thông tin là một gói các quy trình mà các công ty thực hiện nhằm quản lý cách thức lựa chọn và triển khai các biện pháp an toàn thông tin. Có thể có một số biện pháp bảo mật thông minh mà mọi người nên thực hiện, như bảo vệ phần mềm độc hại hoặc quản lý bản vá, nhưng không phải tất cả các ứng dụng và hệ thống của bạn đều giống nhau. Để hiểu những gì bạn có thể muốn làm và những gì bạn hoàn toàn phải làm, bạn nên nghĩ đến việc có một cách tiếp cận được quản lý và có hệ thống đối với an ninh thông tin: hệ thống quản lý bảo mật thông tin (ISMS).

Tiêu chuẩn ISO27001: 2013 là gì?

Tiêu chuẩn ISO 27001: 2013 là một trong số các tiêu chuẩn trong họ tiêu chuẩn 27000 nhằm mô tả các hệ thống quản lý an toàn thông tin. Các tiêu chuẩn này bao gồm các khía cạnh khác nhau của hệ thống quản lý an toàn thông tin, ví dụ như quản lý rủi ro, kiểm toán, quản trị, an ninh mạng, v.v. Lý do ISO 27001: 2013 được đề cập thường xuyên nhất trong các cuộc trò chuyện và được sử dụng như một từ đồng nghĩa với hệ thống quản lý an toàn thông tin là, các chứng nhận dựa trên ISO 27001: 2013, vì nó là tài liệu chứa các yêu cầu chứ không phải là việc thực hiện.

Tìm hiểu thêm:  ISO là gì

Đó là một sự khác biệt rất lớn và là một thực tế quan trọng cần hiểu, nếu bạn quan tâm đến việc thiết lập một hệ thống quản lý an toàn thông tin theo các tiêu chuẩn. Các yêu cầu trong tiêu chuẩn ISO 27001: 2013 cần được giải quyết nếu bạn muốn đạt được chứng nhận. Nhưng bạn không cần phải thực hiện tất cả các biện pháp thực hành tốt nhất được nêu chi tiết trong các tiêu chuẩn khác. Hãy xem xét họ hướng dẫn đầu tiên và quan trọng nhất. Điều đó không có nghĩa là kiểm toán viên sẽ không xem xét các tài liệu này để đánh giá chất lượng hoạt động của bạn. Họ thậm chí có thể hỏi bạn tại sao bạn không thực hiện một biện pháp nhất định. Nhưng họ không thể cho bạn biết thước đo tốt nhất dựa trên nhu cầu cá nhân của bạn là gì.

Tôi cần lưu ý điều gì khi xem các giấy chứng nhận?

Khi bạn đánh giá một nhà cung cấp dịch vụ, bạn phải ghi nhớ những câu hỏi sau:

  • Chứng nhận để làm gì? Chứng chỉ được cấp cho các quy trình cụ thể, như ‘triển khai ứng dụng’, ‘quản lý môi trường khách hàng’, v.v. Có thể chứng nhận thậm chí không dành cho dịch vụ bạn muốn mua.

  • Cơ quan được chứng nhận đối phó với rủi ro như thế nào? Việc đánh giá các biện pháp khả thi rất có thể không dựa trên rủi ro của bạn, mà dựa trên giả định của những người phục vụ. Họ cũng có thể đã xác định một rủi ro nhất định và đã chấp nhận nó bằng văn bản, điều này sẽ phù hợp với tiêu chuẩn ISO. Bạn có chắc, nhu cầu của bạn đang được đáp ứng?

Tất nhiên, có rất nhiều tiền để đạt được chứng chỉ và mặc dù có thể có những lý do chính đáng để đạt được chứng nhận, nhưng chứng nhận không nhất thiết là điều đúng đắn đối với tất cả mọi người. Tôi thực sự đề nghị mọi người hãy xem chứng chỉ như một khoản đầu tư. Hãy nghĩ đến các chi phí ban đầu cần thiết để chuẩn bị cho chứng nhận. Hãy nghĩ về chi phí bổ sung mà bạn cần để đạt được chứng chỉ. Hãy nghĩ về các chi phí liên tục mà bạn cần để duy trì chứng chỉ. Xem xét các tiêu chuẩn quốc tế về quản lý an ninh vẫn là một ý kiến ​​hay, ngay cả khi bạn không muốn được chứng nhận trong tương lai gần.

[related_post]


Quý khách hàng, doanh nghiệp có nhu cầu về các Tiêu chuẩn / Chứng nhận ISO xin vui lòng liên hệ chúng tôi qua:

VĂN PHÒNG CHỨNG NHẬN KIỂM SOÁT CHẤT LƯỢNG ISO QUỐC TẾ

Hotline: 0988 35 9999 | 0904 889 859 , hoặc email: isoquocte@gmail.com

Website: https://isoquocte.com

Thanks and best regards !

 

Tìm hiểu thêm:  Lý do cần chứng nhận ISO 14001 trong các tổ chức
Tags:

Bài viết liên quan