Tử vong tại nơi làm việc đạt mức thấp kỷ lục cho thấy HSE

  1. Trang chủ
  2. Blog
  3. Tử vong tại nơi làm việc đạt mức thấp kỷ lục cho thấy HSE

[ad_1]

HSE (Điều hành An toàn và Sức khỏe) đã tiết lộ số người chết tại nơi làm việc thấp kỷ lục trong năm 2019/20, theo số liệu tạm thời được công bố vào đầu tháng Bảy.

Các số liệu thống kê, sẽ được công bố đầy đủ vào tháng 11 năm 2020, cho thấy 111 công nhân bị thương nặng trong năm. Điều này đánh dấu mức giảm 38 trường hợp tử vong trong tổng số năm 2018/2019, mức thấp nhất mọi thời đại mới.

COVID-19 đóng một vai trò

HSE thừa nhận rằng đại dịch COVID-19 làm gia tăng sự sụt giảm do số lượng lớn nhân viên không làm việc. Về mặt thống kê, số người tử vong nhìn chung vẫn không đổi trong những năm gần đây, khiến HSE cảnh báo rằng mức giảm hiện tại có thể không phản ánh sự thay đổi lớn về mức độ nguy hiểm vốn có của nơi làm việc.

Cũng cần lưu ý rằng thống kê này không bao gồm tử vong do bệnh nghề nghiệp, chẳng hạn như COVID-19.

Phân tích thống kê

Thương tích gây tử vong cao hơn trong lịch sử đối với lao động nam và xu hướng này tiếp tục trong năm 2019/2020 với 97% số ca tử vong là nam giới.

Nông nghiệp vẫn là ngành nguy hiểm nhất với 20 trường hợp tử vong. Tuy nhiên, ngành xây dựng đã có một bước nhảy vọt về số liệu so với năm ngoái, tăng lên 40 từ 31 vào năm 2018/2019. Tuy nhiên, những con số này có xu hướng dao động. Trong 5 năm qua, số người chết trong ngành này đã dao động từ mức thấp nhất là 31 năm ngoái đến mức cao là 47.

Tìm hiểu thêm:  5 bước để tìm và giải quyết sự không phù hợp ISO 9001

Về mặt địa lý, dữ liệu tạm thời cho thấy Wales có số người tử vong tại nơi làm việc cao nhất, cao gấp đôi so với vùng East Midlands, nơi có tổng số người chết cao nhất tiếp theo. HSE có xu hướng coi điều này là do sự kết hợp giữa các ngành trong nền kinh tế của những khu vực này.

Giữ an toàn cho lực lượng lao động

Số liệu thống kê hàng năm của HSE giúp nhấn mạnh tầm quan trọng liên tục của sức khỏe và an toàn tại nơi làm việc. Người sử dụng lao động có trách nhiệm làm cho nơi làm việc an toàn và lành mạnh nhất có thể để bảo vệ nhân viên, giảm thiểu rủi ro và giảm thiểu khả năng bị thương, bệnh tật hoặc tử vong.

Tiêu chuẩn quốc tế về quản lý an toàn và sức khỏe nghề nghiệp, ISO 45001, là một cách thực hiện các quy trình an toàn và sức khỏe thực hành tốt nhất để chứng minh cho nhân viên, khách hàng và nhà cung cấp của bạn rằng bạn coi trọng sức khỏe và an toàn. Nó cũng có thể giúp giảm thiểu khả năng bị ốm, bị thương hoặc vi phạm pháp luật.

Để tìm hiểu thêm về những ưu điểm của ISO 45001, hãy liên hệ với nhóm của chúng tôi ngay hôm nay bằng cách gọi 0904.889.859 (Ms.Hoa) hoặc gửi email tới sales@qmsuk.com.

[ad_2]
Tổng hợp tin từ: ISO QUỐC TẾ

Tìm hiểu thêm:  Brexit không có thỏa thuận có ý nghĩa gì đối với chính sách môi trường của bạn?

Bài viết liên quan