Lý do cần chứng nhận ISO 14001 trong các tổ chức

  1. Trang chủ
  2. Tin Tông Hợp Quốc Tế
  3. Lý do cần chứng nhận ISO 14001 trong các tổ chức

iso

Như chúng ta đã và đang chứng kiến ​​sự biến đổi khí hậu đột ngột do thay đổi môi trường trên trái đất. Đã có nhu cầu cấp thiết về các thông số nghiêm ngặt theo sau và cho phép các ngành công nghiệp tuân theo cách tiếp cận phát triển bền vững. Do quá trình đô thị hóa và toàn cầu hóa diễn ra đột ngột, các ngành công nghiệp bắt đầu thành lập các đơn vị sản xuất và chế biến tốt cho tăng trưởng kinh tế nhưng không tốt cho môi trường.

ISO 14001 là tiêu chuẩn được chấp nhận trên toàn cầu đáp ứng các yêu cầu của hệ thống quản lý môi trường. Chứng chỉ ISO 14001 hỗ trợ sự phát triển môi trường từ phía các tổ chức thông qua việc sử dụng tối ưu các nguồn tài nguyên và giảm thiểu nước và có được lợi thế trong môi trường cạnh tranh và sự tin tưởng của các bên liên quan.

Một hệ thống quản lý môi trường hiệu quả hỗ trợ tổ chức kiểm tra, làm rõ, kiểm soát và giám sát các vấn đề môi trường theo phương thức “Toàn diện”. Có các tiêu chuẩn ISO khác giúp quản lý các hệ thống như ISO 9001 về quản lý chất lượng và ISO 45001 về an toàn lao động. Điều đó có nghĩa là ISO 14001 có thể được hợp tác thành hệ thống Quản lý ISO hiện có.

ISO 14001 phù hợp với tất cả các loại hình tổ chức cho dù là tư nhân hay chính phủ, nó yêu cầu tổ chức phải xem xét tất cả các mối đe dọa môi trường ngoài hoạt động của mình, chẳng hạn như các vấn đề về nước và nước thải, xử lý và quản lý chất thải, ô nhiễm đất, thay đổi khí hậu và thích ứng và sử dụng tối ưu các nguồn lực.

Tìm hiểu thêm:  ISO 50001: Liệu Điều Này Có Trở Thành Tiêu Chuẩn ISO Tốt Nhất Bao Giờ?

Cũng giống như tất cả các tiêu chuẩn quản lý ISO, ISO 14001 bao gồm việc cải tiến liên tục các hệ thống và mối quan tâm của tổ chức. Gần đây, các tiêu chuẩn đã được sửa đổi với những cải tiến quan trọng như nâng cao tầm quan trọng của quản lý môi trường với việc lập kế hoạch tốt hơn và tăng cường đóng góp của lãnh đạo và cam kết mạnh mẽ hơn đối với các sáng kiến ​​nhằm tăng hiệu quả hoạt động môi trường.

Lợi ích của ISO 14001

Có một số lý do nhất định cho tiêu chuẩn ISO 14001 và một tổ chức nên chọn cách tiếp cận chiến lược để cải thiện hiệu suất và việc sử dụng tiêu chuẩn đã chứng minh sự tuân thủ các yêu cầu quy định hiện tại và sắp tới, bao gồm sự tham gia của lãnh đạo và sự tham gia của nhân viên. Khi nhân viên và ban lãnh đạo làm việc cùng nhau, uy tín và niềm tin của công ty được tăng lên, điều này có lợi cho sản xuất và đầu ra. Các bên liên quan của công ty tin tưởng khi có sự phân bổ nguồn lực và quản lý phù hợp. Do các tiêu chuẩn ISO tốt hơn, hiệu quả được tăng lên và giảm chi phí, điều này khuyến khích hiệu suất tốt hơn của các nhà cung cấp bằng cách cộng tác vào hệ thống.

14001 Việc công nhận ISO không phải là một yêu cầu bắt buộc, các tổ chức có thể thu được nhiều lợi ích bằng cách sử dụng tiêu chuẩn mà không cần thông qua toàn bộ quá trình. Chứng nhận của bên thứ ba-Nơi một cơ quan độc lập kiểm tra hoạt động của bạn và cấp cho bạn các chứng nhận, đây là cách tốt hơn để thu hút người mua, khách hàng và các bên liên quan của bạn nếu được điều chỉnh phù hợp.

Tìm hiểu thêm:  Công ty của bạn được chứng nhận ISO

[related_post]


Quý khách hàng, doanh nghiệp có nhu cầu về các Tiêu chuẩn / Chứng nhận ISO xin vui lòng liên hệ chúng tôi qua:

VĂN PHÒNG CHỨNG NHẬN KIỂM SOÁT CHẤT LƯỢNG ISO QUỐC TẾ

Hotline: 0988 35 9999 | 0904 889 859 , hoặc email: isoquocte@gmail.com

Website: https://isoquocte.com

Thanks and best regards !

 

Tags:

Bài viết liên quan