Hành tinh và lợi nhuận: Thái độ hiện tại của các DNVVN đối với tính bền vững của môi trường là gì?

  1. Trang chủ
  2. Blog
  3. Hành tinh và lợi nhuận: Thái độ hiện tại của các DNVVN đối với tính bền vững của môi trường là gì?

[ad_1]

Vào năm 2019, tất cả chúng ta đều bị áp lực phải cải thiện thông tin đăng nhập xanh của mình. Nhưng các doanh nghiệp cũng được yêu cầu đẩy mạnh trò chơi của họ và áp dụng các cách làm việc thân thiện với hành tinh hơn.

Xem xét có 5,8 triệu doanh nghiệp nhỏ ở Vương quốc Anh vào đầu năm 2019, trọng lượng tổng hợp của các doanh nghiệp vừa và nhỏ có nghĩa là họ có thể đóng góp đáng kể vào một lối sống xanh hơn. Nhưng các doanh nghiệp vừa và nhỏ nghĩ gì về tính bền vững của môi trường? Để đo nhiệt độ của họ, chúng tôi đã đến và nói chuyện với họ. Kết quả sau đó được đưa ra trong báo cáo của chúng tôi: Giảm thiểu, tái sử dụng, tái chế: những gì các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang làm để cứu hành tinh.

Một hành tinh

Thật đáng khích lệ, cuộc khảo sát của chúng tôi cho thấy nhiều doanh nghiệp đã đặt vấn đề môi trường lên hàng đầu trong chương trình nghị sự, với chỉ 10% số người được hỏi cho rằng tính bền vững về môi trường là yếu tố kinh doanh ít quan trọng nhất đối với họ. Thật vậy, trong số bảy lĩnh vực phát triển kinh doanh, tính bền vững về môi trường đứng ở vị trí thứ hai, ngay sau tinh thần của nhân viên.

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ đã chú trọng đến điều đó đến mức nó thậm chí còn vượt lên trên sự hài lòng của khách hàng trong danh sách ưu tiên. Một điều đáng khích lệ nữa là phần lớn những người được hỏi đều cho rằng việc các doanh nghiệp vừa và nhỏ xem xét tác động môi trường của doanh nghiệp là ‘rất quan trọng’.

Tuy nhiên, trong số những người xếp nó vào tầm quan trọng ‘hơi quan trọng’ hoặc ‘trung tính’, điều thú vị là đại đa số đều thuộc các ngành Xây dựng, Sản xuất, CNTT và Kỹ thuật. Vì những ngành này có xu hướng đi kèm với dấu chân carbon lớn và thường được coi là những ngành ‘có vấn đề’ đối với môi trường, phản ứng này có thể là một nguyên nhân đáng lo ngại.

Giảm tái sử dụng rác

Có 7% người được hỏi bi quan tin rằng việc kinh doanh thân thiện với môi trường là không thực tế, nhưng đa số đã phủ nhận chúng. Điều này cũng được phản ánh bởi một loạt các biện pháp mà các doanh nghiệp đã áp dụng để làm cho công việc của họ trở nên xanh hơn một chút. Ví dụ:

  • 70% mua sản phẩm tái chế
  • 84% tắt điện mỗi tối
  • 89% tắt đèn và sưởi vào mỗi buổi tối
  • 82% sử dụng các sản phẩm tiết kiệm năng lượng
  • 31% có chính sách không cần giấy tờ
  • 90% có thùng riêng để tái chế
  • 46% khuyến khích đi làm xanh
Tìm hiểu thêm:  Đánh giá tác động bảo vệ dữ liệu là gì?

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng đang thực hiện các bước khác để giảm tác động đến môi trường của hoạt động kinh doanh của họ. Ví dụ, 61% đã thực hiện các thay đổi để giảm tác động của việc sử dụng tài nguyên thiên nhiên và 37% đã làm việc để giảm ô nhiễm không khí. 69% khác cũng đã có Hệ thống Quản lý Môi trường như ISO 14001.

Đầu tư cho sự bền vững

Tuy nhiên, một bức tranh đa dạng hơn đã xuất hiện khi chúng tôi đặt câu hỏi cho các DNVVN về mức đầu tư cần thiết. Từ câu trả lời của họ, rõ ràng là có sự phân chia khi xác định quy mô đầu tư và mức độ hành động cần thiết. Một số doanh nghiệp vừa và nhỏ cho rằng đầu tư nên dựa trên quy mô của doanh nghiệp, nhưng những người khác lại cho rằng đầu tư nên dựa trên mức độ ảnh hưởng của vấn đề mà doanh nghiệp đó đối với môi trường.

Doanh nghiệp của chúng tôi có tác động môi trường tối thiểu, ”một người được hỏi cho biết. “Không có sử dụng hoặc sản xuất hóa chất. Nhiệt, ánh sáng, chất thải văn phòng và nhà xưởng đều được quản lý ở mức thấp. Chúng tôi [therefore] không cần đầu tư vào cái này.

Những người khác cho rằng miễn là doanh nghiệp tuân thủ các quy định về môi trường, thì thay vào đó nên đầu tư vào mục đích sinh lợi. và đầu tư bao nhiêu.

Tổng cộng, 10% số người được hỏi của chúng tôi không nghĩ rằng họ cần đầu tư, nhưng 74% tin rằng nên đầu tư hàng năm từ 1.000 đến 10.000 bảng Anh. Điều đáng mừng là trong số những người đề xuất đầu tư hơn 10.000 bảng Anh mỗi năm, 54% vào Xây dựng và 23% vào Sản xuất – những ngành có thể có tác động môi trường đáng kể.

Mục tiêu hay chiến lược?

Cuộc khảo sát của chúng tôi cũng cho thấy rằng nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ coi sự bền vững về môi trường là mục tiêu cần đạt được hơn là một chiến lược dài hạn và không ngừng phát triển. Ví dụ, một người trả lời rằng “lượng khí thải carbon của chúng tôi là 0,01 không cần phải làm gì nhiều hơn nữa ”. Mặc dù điều này là đáng ngưỡng mộ, nhưng nó cho thấy rằng một số doanh nghiệp vừa và nhỏ đang không có quan điểm chiến lược hoặc thừa nhận rằng các mục tiêu và quy định có thể thay đổi, đôi khi nhanh chóng, tùy thuộc vào ý chí chính trị.

Tìm hiểu thêm:  Đã đến lúc nâng cấp ISO 22301 của bạn?

Hành tinh hoặc lợi nhuận – doanh nghiệp của bạn có thể làm gì?

Các doanh nghiệp thuộc bất kỳ quy mô nào đều có thể thực hiện các bước quan trọng để giảm tác động của chúng lên môi trường và thúc đẩy các hoạt động bền vững. Điều này có thể liên quan đến việc tái chế, giảm sử dụng tài nguyên thiên nhiên hoặc sử dụng vật liệu xây dựng thân thiện với môi trường.

Các doanh nghiệp cũng có thể cho khách hàng, khách hàng và nhà cung cấp của họ thấy rằng họ coi trọng môi trường bằng cách đầu tư vào Hệ thống quản lý môi trường, chẳng hạn như ISO 14001.

ISO 14001 giúp chứng minh rằng chúng tôi đáng tin cậy và cam kết, cũng như tập trung vào việc tạo ra sự khác biệt cho tương lai, ”Nigel Glover, Giám đốc HSBQ của Dịch vụ Tòa nhà WMQ cho biết. “Nó không phải là một ‘tốt đẹp để có’; điều cần thiết là chúng ta phải có điều này.

Có ISO 14001 có nghĩa là doanh nghiệp của bạn cũng có thể sẵn sàng để đáp ứng bất kỳ thay đổi nào đối với luật môi trường cũng như tìm cách giảm tiêu thụ chất thải, năng lượng và nước. Điều này có thể có thêm lợi ích là tiết kiệm tiền cho bạn.

Tìm hiểu thêm về Hệ thống quản lý môi trường

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về ISO 14001, bạn có thể truy cập trang web chuyên dụng của chúng tôi hoặc liên hệ với chúng tôi qua số 0904.889.859 (Ms.Hoa) . Bạn cũng có thể nhận được ý tưởng về giá cả bằng công cụ tính báo giá miễn phí của chúng tôi. Quan điểm của các DNVVN về tính bền vững của môi trường, bạn cũng có thể tải xuống báo cáo chuyên sâu của chúng tôi.

[ad_2]
Tổng hợp tin từ: ISO QUỐC TẾ

Bài viết liên quan