Cần gì để được chứng nhận ISO

  1. Trang chủ
  2. Tin Tông Hợp Quốc Tế
  3. Cần gì để được chứng nhận ISO

iso

Lợi ích của Tiêu chuẩn Quốc tế ISO?

Tiêu chuẩn Quốc tế JAS-ANZ đảm bảo rằng các sản phẩm và dịch vụ là an toàn, đáng tin cậy và có chất lượng tốt. Đối với các công ty, chúng là công cụ chiến lược giúp giảm chi phí bằng cách giảm thiểu lãng phí và sai sót và tăng năng suất. Chúng giúp các công ty tiếp cận với các thị trường mới, nhằm mang lại sự công bằng, cho các nước đang phát triển và tạo điều kiện thuận lợi cho thương mại thế giới tự do và công bằng.

JAS-ANZ phát triển các tiêu chuẩn như thế nào?

JAS-ANZ được phát triển bởi những người cần chúng, thông qua một quá trình đồng thuận. Các chuyên gia từ khắp nơi trên thế giới phát triển các tiêu chuẩn được yêu cầu bởi lĩnh vực của họ. Điều này có nghĩa là chúng phản ánh nhiều kinh nghiệm và kiến ​​thức quốc tế.

Những lợi ích chính của tiêu chuẩn JAS-ANZ

JAS-ANZ được thành lập với ý tưởng trả lời câu hỏi cơ bản: “cách tốt nhất để làm điều này là gì?”

IMS (hệ thống quản lý tích hợp)

Hệ thống quản lý tích hợp (IMS) kết hợp tất cả các thành phần được liên kết với các doanh nghiệp hoặc doanh nghiệp khác nhau trong một hệ thống, giúp tạo điều kiện thuận lợi cho việc quản lý và vận hành. Hệ thống quản lý chất lượng, môi trường và an toàn thường được kết hợp và quản lý như IMS. Các hệ thống này không phải là hệ thống riêng biệt mà sau này được hợp nhất với nhau, nhưng được tích hợp liên kết với các quy trình tương tự được quản lý và thực thi một cách trơn tru, không trùng lặp.

Là một phần của việc đạt được chứng chỉ ISO, điều quan trọng là phải có một hệ thống quản lý chất lượng tốt không chỉ đáp ứng các tiêu chuẩn mà còn cải thiện các quy trình kinh doanh.

Tìm hiểu thêm:  Hướng dẫn sử dụng IMS (ISO 9001, ISO 14001 và ISO 45001)

6 BƯỚC CHÍNH ĐỂ ĐẠT ĐƯỢC CHỨNG NHẬN

1. Xác định các trình điều khiển chính của bạn

Nó được khuyến nghị rằng một quy trình chính thức được thực hiện ở cấp quản lý cấp cao, động lực chính của bạn để triển khai Hệ thống quản lý chất lượng. Những động lực như vậy phải bao gồm nâng cao nhận thức về hiệu suất của các quy trình chính của bạn và nhu cầu cải tiến liên tục, cũng như bất kỳ yêu cầu cụ thể nào của khách hàng.

2. Đạt được tiêu chuẩn

Mua một bản sao của tiêu chuẩn. Tìm kiếm trên web các liên kết liên quan đến lĩnh vực cụ thể của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn biết sự thật từ những huyền thoại. Minh họa, ISO 9001 có thể áp dụng cho bất kỳ tổ chức nào trong bất kỳ ngành nào, không chỉ riêng lĩnh vực sản xuất.

3. Xác định chiến lược của bạn

Để thực hiện thành công Hệ thống quản lý chất lượng, cần có sự cam kết của lãnh đạo cấp cao về việc xác định chiến lược. Bắt đầu chính thức lập thành văn bản chính sách chất lượng và các mục tiêu tuân theo các yêu cầu thích hợp. Đảm bảo rằng các yêu cầu của chính sách chất lượng có thể đo lường được để có thể chứng minh các cải tiến liên tục.

4. Lập kế hoạch cung cấp các nguồn lực cho

Việc phát triển một hệ thống quản lý chất lượng đòi hỏi phải có sẵn các nguồn lực và phân bổ các mốc thời gian thực tế để đảm bảo rằng trách nhiệm được chia sẻ trong tổ chức chứ không chỉ được giao cho Giám đốc chất lượng. Khi hệ thống được phát triển, kế hoạch này cần được quản lý cấp cao xem xét và cập nhật. Cần xác định rõ trách nhiệm đối với Hệ thống quản lý chất lượng và đại diện Quản lý chất lượng. Ngoài ra, bạn có thể muốn thuê một nhà tư vấn để giúp phát triển hệ thống. Đảm bảo rằng nhà tư vấn biết và hiểu doanh nghiệp của bạn và bất kỳ lời khuyên nào bao hàm toàn bộ hoạt động kinh doanh của bạn.

Tìm hiểu thêm:  Chứng nhận ISO về Dịch vụ Kiểm soát Chất lượng (Môi trường) Có thể Giúp Tiến độ Tổ chức như thế nào

5. Biết các quy trình của bạn

IS0 9001 yêu cầu bạn mô tả chính thức sự tương tác giữa các quá trình trong hệ thống quản lý. Điều này có thể đạt được bằng một bản đồ quy trình đơn giản dành cho

tổ chức của bạn. Bản đồ phải xác định các quy trình chính và cũng chỉ ra các nguồn lực, kiểm soát, tài liệu và hồ sơ cần thiết để đáp ứng các yêu cầu của khách hàng của bạn. Đảm bảo bản đồ quy trình này được xác nhận trong toàn bộ doanh nghiệp của bạn để đảm bảo không có khu vực hoặc tương tác nào bị bỏ sót. Khi hệ thống được phát triển, bản đồ quy trình này nên được sử dụng, xem xét và cập nhật để cuối cùng đưa vào Sổ tay Chất lượng.

6. Xác định nhu cầu đào tạo

ISO 14001, ISO 18001, ASNZ 4801, ISO 27001 yêu cầu xác định đúng các yêu cầu về năng lực đối với nhân viên thuộc phạm vi của Hệ thống quản lý chất lượng. Trưởng nhóm, nhân viên và đánh giá viên nội bộ đều sẽ cần phải đáp ứng các yêu cầu về năng lực, đôi khi cần được đào tạo bên ngoài. Một loạt các khóa học, hội thảo và hội thảo có sẵn để đáp ứng những nhu cầu này. Đảm bảo xác định cách bạn sẽ chứng minh hiệu quả của việc đào tạo.

[related_post]


Quý khách hàng, doanh nghiệp có nhu cầu về các Tiêu chuẩn / Chứng nhận ISO xin vui lòng liên hệ chúng tôi qua:

VĂN PHÒNG CHỨNG NHẬN KIỂM SOÁT CHẤT LƯỢNG ISO QUỐC TẾ

Hotline: 0988 35 9999 | 0904 889 859 , hoặc email: isoquocte@gmail.com

Website: https://isoquocte.com

Thanks and best regards !

 

Tags:

Bài viết liên quan