Trò chơi dài: Tại sao chiến lược là chìa khóa cho sự bền vững về môi trường trong kinh doanh

  1. Trang chủ
  2. Blog
  3. Trò chơi dài: Tại sao chiến lược là chìa khóa cho sự bền vững về môi trường trong kinh doanh

[ad_1]

Vào năm 2019, dường như cả thế giới đang nói về tính bền vững của môi trường. Do đó, nhiều doanh nghiệp bắt đầu thực hiện chính sách không cần giấy tờ, giới thiệu thùng rác tái chế và khuyến khích nhân viên của họ chọn những tuyến đường xanh hơn.

Nhưng khi việc đóng cửa chứng kiến ​​nhiều người trong chúng ta tắt máy, mức độ ô nhiễm giảm mạnh và sự trở lại của động vật hoang dã thực sự đã mang lại tác động thực sự cho hoạt động kinh doanh và công nghiệp trên hành tinh của chúng ta – và cần phải làm nhiều hơn thế nữa.

Hiện tại, chúng tôi đang nỗ lực hướng tới việc quay trở lại làm việc, có những lời kêu gọi mạnh mẽ đối với chúng tôi để biến việc trở lại này trở nên sạch và xanh và sử dụng việc nới lỏng khóa cửa như một cơ hội để thay đổi cơ bản cách thức hoạt động của doanh nghiệp. Đã đến lúc phải suy nghĩ lâu dài – nếu chúng ta thực sự muốn kinh doanh bền vững với môi trường, thì lập trường chiến lược hơn phải được áp dụng.

Chiến thuật và chiến lược

Vào năm 2018, công ty tư vấn năng lượng Carbon Credentials phát hiện ra rằng chỉ 10% công ty ở Anh trong nghiên cứu của họ có chiến lược giảm lượng khí thải carbon. Tuy nhiên, 70% người đứng đầu về tính bền vững cho rằng công ty của họ đã làm đủ.

Những phát hiện này được phản ánh trong nghiên cứu của riêng chúng tôi.

Trong báo cáo môi trường của chúng tôi, Giảm thiểu, tái sử dụng, tái chế: các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang làm gì để cứu hành tinh, rất ít người được hỏi đề cập đến một kế hoạch chiến lược có liên quan đến thương mại bao gồm các cân nhắc về môi trường.

Thay vào đó, hầu hết các hành động được thực hiện có thể được xem là ngắn hạn và ‘chiến thuật’ – các hành động riêng lẻ, riêng lẻ tập trung vào hiện tại và ở đây hơn là khả năng thay đổi dài hạn, trên toàn doanh nghiệp.

Điều này không có nghĩa là các chiến thuật, chẳng hạn như chuyển sang xe điện hoặc cắt giảm giấy tờ, không hữu ích hoặc có lợi, nhưng nếu không có cấu trúc hoặc khuôn khổ hợp lý, các biện pháp này có thể trở nên khó duy trì hoặc tăng tốc. Khuôn khổ pháp lý về môi trường và công nghệ hỗ trợ nó có thể sẽ phát triển với tốc độ nhanh chóng, và một chiến lược dài hạn và khuôn khổ mạnh mẽ là điều cần thiết để đáp ứng bối cảnh đang thay đổi này.

Tìm hiểu thêm:  Tử vong tại nơi làm việc đạt mức thấp kỷ lục cho thấy HSE

Simon Hughes, giám đốc hoạt động và nhà địa chất nguyên tắc của TerraDat cho biết: “Sẽ rất thú vị khi xem mọi thứ phát triển như thế nào trong những năm tới. “Thật khó khăn cho các doanh nghiệp Vương quốc Anh khi thực sự biết điều gì sẽ xảy ra trong bối cảnh quy định không chắc chắn cũng như các vùng lãnh thổ và hệ thống lập pháp khác nhau”.

Bằng cách chuyển đổi tính bền vững thành một chiến lược kinh doanh thay vì một tập hợp các hành động từng phần, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp có thể tạo ra một khuôn khổ các quy trình có thể xây dựng thành công, đánh giá hiệu quả và cố gắng cải tiến liên tục. Khuôn khổ này cũng có thể lan tỏa tính bền vững trong toàn bộ hoạt động kinh doanh, khiến nó trở thành một phần của mọi quá trình ra quyết định.

Làm như vậy biến tính bền vững thành một nỗ lực chủ động hơn là một nỗ lực phản ứng của doanh nghiệp. Hậu quả của việc này có thể dẫn đến những bước đi lớn hơn và táo bạo hơn. Nó cũng có thể đảm bảo rằng một doanh nghiệp vẫn tuân thủ các quy định và luật pháp, hoặc thậm chí vượt quá chúng, giảm khả năng bị phạt hoặc truy tố.

Chiến thuật hay cơ hội thương mại?

Bằng cách áp dụng một cách tiếp cận chiến thuật đối với tính bền vững, các doanh nghiệp chỉ mới làm nổi những gì họ có thể làm. Điều đó cũng có nghĩa là họ có thể không nhận ra các cơ hội thương mại của việc tích hợp tính bền vững vào hoạt động kinh doanh của họ.

Đây có thể là một thất bại quan trọng, theo Trường Kinh tế London: “Sự thay đổi kỹ thuật đối với net-zero có thể sẽ đòi hỏi sự hỗ trợ phổ biến và chấp nhận các công nghệ và cách sống mới. Nhưng sự thay đổi xã hội cũng mở ra các cơ hội thương mại mới và tỷ lệ thuần có thể thúc đẩy tăng trưởng cho các ngành và sản phẩm mới. Những điều này có thể được định vị trong chiến lược kinh doanh và tiếp thị phù hợp với xu hướng xã hội. “

Bằng cách tích hợp tính bền vững về môi trường vào các mục tiêu kinh doanh khác, các doanh nghiệp có thể bắt đầu coi tính bền vững là mang lại cho họ một lợi thế cạnh tranh. Nó có thể khuyến khích phát triển sản phẩm và thúc đẩy các doanh nghiệp đáp ứng nhu cầu của khách hàng, vốn có khả năng trở nên sáng suốt hơn khi ngày càng có nhiều người trong chúng ta nhận ra tác động của thói quen tiêu dùng của mình.

Chấp nhận trò chơi dài

Việc chuyển sang một cách tiếp cận chiến lược hơn rõ ràng có rất nhiều lập luận ủng hộ nó. Nhưng làm thế nào doanh nghiệp có thể bắt đầu?

Tìm hiểu thêm:  HSE nói: `` Chán nản, ốm đau và căng thẳng trong công việc ''

Áp dụng hệ thống quản lý môi trường, chẳng hạn như ISO 14001, có thể là một cách để gắn lợi ích kinh doanh với lợi ích môi trường. Việc thực hiện Tiêu chuẩn này tạo ra một khuôn khổ mà các doanh nghiệp có thể sử dụng để theo dõi, đánh giá và cải thiện các mục tiêu môi trường của họ.

Nó có thể giúp họ thiết lập các đường cơ sở cho tác động môi trường của doanh nghiệp họ trong khi đánh giá thường xuyên đảm bảo rằng các cột mục tiêu không nằm yên. Thay vào đó, một doanh nghiệp có thể cố gắng hướng tới cải tiến liên tục và kiểm tra xem doanh nghiệp có theo kịp các quy tắc và quy định mới hay không.

Phần lớn những người được hỏi của chúng tôi không có hệ thống quản lý môi trường, nhưng 80% trong số đó nói rằng họ chưa làm đủ cho môi trường và hệ thống có thể giúp họ.

Trong số những người có ISO 14001, 60% tiết lộ rằng nó đã tăng cường hiểu biết và tuân thủ luật môi trường với khả năng bị phạt giảm.

Việc triển khai một hệ thống cũng có thể giúp truyền bá tính bền vững trong toàn doanh nghiệp. Nigel Glover, Giám đốc HSBQ của WMQ Building Services cho biết: “Những nỗ lực thiết thực cùng với việc áp dụng hệ thống quản lý môi trường đã thay đổi cách làm việc của chúng tôi và những kết quả mà chúng tôi có thể mang lại cho khách hàng của mình”.

Simon Hughes của TerraDat đồng ý: “ISO 14001 không chỉ là việc tích cực để giành được công việc kinh doanh. Đối với chúng tôi, đó là một nền tảng thực tế cho một yếu tố văn hóa quan trọng về cách tổ chức của chúng tôi được điều hành. “

Phát triển hệ thống của riêng bạn

Khi sắp hết khóa, chưa bao giờ có thời điểm tốt hơn để áp dụng những cách thức làm việc mới và đặt tính bền vững vào trọng tâm của công việc kinh doanh của bạn.

Nếu bạn muốn thúc đẩy một chiến lược môi trường mới trong công ty của mình, vui lòng liên hệ với chúng tôi để thảo luận về ISO 14001. Bạn có thể gọi cho chúng tôi theo số 0904.889.859 (Ms.Hoa) hoặc gửi email cho chúng tôi tại sales@qmsuk.com.

Bạn cũng có thể đọc báo cáo đầy đủ của chúng tôi, Giảm thiểu, tái sử dụng, tái chế: những gì các DNVVN đang làm để cứu hành tinh, để tìm hiểu thêm về thái độ của các DNVVN đối với sự bền vững và hành động đang được thực hiện.

[ad_2]
Tổng hợp tin từ: ISO QUỐC TẾ

Bài viết liên quan