Dịch Vụ Đăng Ký Chứng Nhận FDA cho Mỹ Phẩm

 1. Trang chủ
 2. FDA
 3. Dịch Vụ Đăng Ký Chứng Nhận FDA cho Mỹ Phẩm

Dịch vụ đăng ký FDA cho mỹ phẩm được coi là phương thức hiệu quả giúp các tổ chức, doanh nghiệp xuất khẩu hàng hóa thành công sang Mỹ. Cần chú ý những gì khi xuất khẩu mỹ phẩm đi Mỹ? Có nhất thiết phải sử dụng dịch vụ đăng ký FDA không?

 

>>> Xem thêm:

♦        Địa chỉ làm giấy chứng nhận FDA uy tín trên toàn quốc

♦        Nên hay không nên sử dụng dịch vụ đăng ký FDA cho thực phẩm?

Dịch vụ đăng ký FDA cho mỹ phẩm

Dịch vụ đăng ký FDA cho mỹ phẩm

Chứng nhận FDA cho mỹ phẩm có cần thiết?

Trước khi tìm hiểu về dịch vụ đăng ký FDA cho mỹ phẩm thì cần xác định chứng nhận FDA có cần thiết? Chứng nhận FDA được cấp cho các loại hàng hóa thuộc danh mục quản lý của Cơ quan FDA Food and Drug Administration – Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ.

Đây là cơ quan chịu trách nhiệm bảo vệ và thúc đẩy sức khỏe cộng đồng thuộc Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ. Chứng nhận FDA cấp cho mỹ phẩm như cách để chứng minh sản phẩm đó đã đáp ứng tiêu chuẩn FDA, không có sự khác biệt giữa sản phẩm nhập khẩu và nội địa của Mỹ.

Đồng thời các thành phần, tính chất của sản phẩm phù hợp với công dụng, đáp ứng yêu cầu làm đẹp. Cơ quan FDA quy định tất cả hàng hóa muốn nhập khẩu và tiêu thụ tại thị trường Mỹ nằm trong danh mục quản lý đều phải có chứng nhận FDA. 

Vì vậy doanh nghiệp muốn xuất khẩu mỹ phẩm đến Mỹ thì phải xin cấp chứng nhận FDA. Nếu không có chứng nhận FDA thì hàng hóa đó sẽ không được thông quan, không được nhập khẩu vào Mỹ. Doanh nghiệp sẽ phải xuất ngược hàng hóa trở lại hoặc chịu mất do quy định tiêu hủy hàng hóa trong thời gian 90 ngày của Chính phủ Mỹ.

Chứng nhận FDA trong quản lý mỹ phẩm

Sở dĩ dịch vụ đăng ký FDA cho mỹ phẩm trở thành công cụ đắc lực cho các doanh nghiệp là bởi những quy định khắt khe do Mỹ ban hành.  Luật pháp Hoa Kỳ thực chất không quy định các sản phẩm, thành phần mỹ phẩm (trừ các chất phụ gia tạo màu) bắt buộc phải có chứng nhận FDA trước khi nhập khẩu và đưa ra thị trường.

Vậy nhưng Mỹ vẫn có những quy định, luật lệ áp dụng cho mặt hàng mỹ phẩm khi kinh doanh thương mại tại đây. Hai luật liên quan trực tiếp và đóng vai trò quan trọng nhất là Fair Packaging and Labeling Act à Federal Food, Drug and Cosmetic Act.

Tức là ngoại trừ các chất phụ gia tạo màu, chất bị cấm, thành phần bị hạn chế theo đúng quy định thì các nhà sản xuất có thể sử dụng bất cứ thành phần nào trong công thức để tạo ra mỹ phẩm. Điều quan trọng để mỹ phẩm đó được cấp chứng nhận FDA là:

 • Đảm bảo thành phần của mỹ phẩm an toàn trong điều kiện sử dụng của dán nhãn hoặc thông thường;
 • Sản phẩm phải được dán nhãn thích hợp theo đúng quy định của cơ quan FDA, tránh trường hợp hàng hóa bị ghi sai nhãn, ghi không đúng thông tin hoặc chưa đăng ký theo đúng yêu cầu;
 • Những loại mỹ phẩm đã bị pha trộn, không đáp ứng được tiêu chuẩn áp dụng, không đủ an toàn đều bị từ chối vận chuyển và Mỹ;
 • Hàng hóa phải nằm trong danh mục sản phẩm không bị hạn chế tiêu thụ tại thị trường Mỹ.
Tìm hiểu thêm:  Nên hay không nên sử dụng dịch vụ đăng ký FDA cho thực phẩm?

Trong trường hợp mỹ phẩm không đáp ứng được một hoặc nhiều điều kiện cơ bản như trên thì sẽ bị từ chối không được cấp chứng nhận FDA. Nếu hàng hóa vẫn cố tình đưa đến cửa khẩu thì sẽ bị từ chối vận chuyển, giữ lại để xuất khẩu ngược trở lại hoặc tiêu hủy trong thời gian 90 ngày theo đúng quy định hiện hành của Mỹ.

Thủ tục đăng ký FDA cho mỹ phẩm

Dù có hay không sử dụng dịch vụ đăng ký FDA cho mỹ phẩm thì thủ tục vẫn phải được tiến hành theo đúng quy định. Đơn vị cung cấp dịch vụ chủ yếu hỗ trợ khách hàng để quy trình thực hiện đơn giản, nhanh chóng hơn. Theo đúng quy trình thì thủ tục đăng ký FDA cho mỹ phẩm bao gồm các bước:

 • Nộp phí đăng ký FDA hàng năm tại địa chỉ https://userfees.fda.gov/OA_HTML/furl.jsp
 • Đăng nhập vào hệ thống FURLS tại đường link https://www.access.fda.gov/oaa/
 • Đăng ký các thông tin bằng cách chuẩn bị hồ sơ

Hồ sơ đăng ký FDI cho mỹ phẩm bao gồm hai loại là hồ sơ đăng ký VCRP cơ sở và hồ sơ tuyên bố thành phần mỹ phẩm. Trong đó hồ sơ đăng ký VCRP gồm có tên của cơ sở sản xuất; địa chỉ đăng ký; tên thương mại khác (nếu có); loại hình thành lập của nhà sản xuất hoặc đơn vị đóng gói; tên và địa chỉ của công ty mẹ (nếu có); thông tin của người liên hệ (họ tên, chức vụ hiện tại, số điện thoại, địa chỉ email).

Hồ sơ tuyên bố thành phần mỹ phẩm cần bao gồm những thông tin: tên cơ sở và địa chỉ; loại hình thành lập cơ sở (ví dụ như nhà sản xuất hoặc đơn vị đóng gói hoặc đơn vị phân phối); thông tin liên hệ (họ và tên, chức vụ hiện tại, số điện thoại, địa chỉ email); doanh thu bán hàng tại Mỹ; tên của nhà sản xuất trong trường hợp doanh nghiệp không phải là đơn vị sản xuất; tên của công ty đóng gói nếu như khác với người dán nhãn và số đăng ký của đơn vị đóng gói nếu có; địa chỉ website sản phẩm; tên địa điểm bán hàng tại Mỹ; mẫu nhãn sản phẩm bằng tiếng Anh; mô tả chi tiết về sản phẩm.

 • Gửi đơn đăng ký tài khoản
 • Đăng ký VCRP cơ sở
 • Cơ quan FDA tiến hành phê duyệt
Tìm hiểu thêm:  Cấp Giấy Chứng Nhận FDA Thực Phẩm xuất khẩu Mỹ

Nếu như các thông tin chính xác, hàng hóa đạt đủ tiêu chuẩn về chất lượng và đúng với quy định của cơ quan FDA thì sẽ được cấp chứng nhận FDA cho mỹ phẩm. Theo quy trình chuẩn thì cá nhân sẽ mất tối thiểu 3 tuần để hoàn tất thủ tục.

Nên hay không sử dụng dịch vụ đăng ký FDA cho mỹ phẩm?

Nhằm đáp ứng nhu cầu làm chứng nhận FDA mà nhiều đơn vị đã đưa ra các gói dịch vụ khác nhau. Dịch vụ đăng ký FDA cho mỹ phẩm khác nhau về mức giá cũng như các công việc hỗ trợ. Nên hay không nên sử dụng dịch vụ? Liệu có nhất thiết phải sử dụng dịch vụ làm chứng nhận FDA không?

Có nhất thiết phải sử dụng dịch vụ đăng ký FDA không?

Đăng ký FDA là yêu cầu bắt buộc đối với các loại mỹ phẩm nhập khẩu và tiêu thụ tại thị trường Mỹ. Mỹ không có quy định bắt buộc các tổ chức, doanh nghiệp kinh doanh, phân phối mỹ phẩm phải sử dụng dịch vụ thì mới được cấp chứng nhận FDA.

Lựa chọn sử dụng dịch vụ đăng ký FDA cho mỹ phẩm hay không là quyền quyết định của mỗi doanh nghiệp. Nếu không sử dụng dịch vụ đồng nghĩa với việc doanh nghiệp sẽ phải tự mình tìm cách để hiểu rõ thông tin, thực hiện đúng thủ tục với hàng loạt quy định khác nhau. 

Thời gian hoàn thành thủ tục vì vậy kéo dài hơn nhiều lần. Đối với các mặt hàng mỹ phẩm thì việc kéo dài thời gian ra mắt thị trường có thể ảnh hưởng đáng kể đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Dịch vụ đăng ký FDA cho mỹ phẩm không nhất thiết phải sử dụng nhưng sẽ là công cụ đắc lực để doanh nghiệp hoàn thành mục tiêu nhanh chóng và hợp pháp.

Địa chỉ cung cấp dịch vụ đăng ký FDA cho mỹ phẩm uy tín

Trong số rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ đăng ký FDA trên thị trường Việt Nam hiện nay không thể không nhắc đến ISO Quốc tế. Đây là địa chỉ chuyên cung cấp dịch vụ làm chứng nhận quốc tế bao gồm cả các tiêu chuẩn ISO, haccp… 

Khách hàng sử dụng dịch vụ đăng ký FDA cho mỹ phẩm tại ISO quốc tế sẽ được nhận tư vấn chi tiết về cách thức thực hiện thủ tục. Đồng thời quá trình thực hiện đơn giản nhiều sự hỗ trợ của chuyên gia đầu ngành, hỗ trợ ngôn ngữ trong quá trình khai báo, hỗ trợ đại lý tại Mỹ… Nhanh chóng, đơn giản với mức giá cạnh tranh là ưu điểm mà dịch vụ tại ISO quốc tế đem đến cho khách hàng.

Quý khách hàng tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu xin cấp chứng nhận FDA cho Mỹ Phẩm xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua thông tin sau:

VĂN PHÒNG CHỨNG NHẬN KIỂM SOÁT CHẤT LƯỢNG ISO QUỐC TẾ

Adress: P922 Tòa HH2A Linh Đàm – Hoàng Mai -Hà Nội

Hotline: 0904.889.859 (Ms.Hoa) –

Email: isoquocte@gmail.com

Website: https://isoquocte.com

Bài viết liên quan