ISO có thể làm cho doanh nghiệp của bạn chống lại thảm họa như thế nào?

  1. Trang chủ
  2. Blog
  3. ISO có thể làm cho doanh nghiệp của bạn chống lại thảm họa như thế nào?

[ad_1]

Một cuộc khủng hoảng luôn bất ngờ, nhưng điều đó không có nghĩa là phản ứng của bạn với nó cũng cần phải bất ngờ như nhau. Bằng cách thường xuyên đánh giá các mối nguy và rủi ro đối với doanh nghiệp của bạn, các sản phẩm và dịch vụ của nó, bạn có thể hình thành các kế hoạch kín nước về những việc cần làm nếu điều tồi tệ nhất xảy ra.

Về bản chất, ISO là tập trung vào quy trình và thủ tục. Điều này có nghĩa là họ khuyến khích bạn tìm kiếm rủi ro, đánh giá chúng và viết ra các kế hoạch ngắn gọn để giảm thiểu hoặc loại bỏ chúng. Họ cũng khuyến khích việc đào tạo và trao quyền cho nhân viên để họ tự tin vào vai trò và trách nhiệm của mình trong khủng hoảng. Họ cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thử nghiệm các kế hoạch bạn đã vạch ra.

Trong trường hợp khẩn cấp, ISO 9001, 22301, 27001 và 45001 là những đồng minh đặc biệt tốt cần có trong góc của bạn – đây là lý do tại sao.

ISO 9001 có thể giúp như thế nào khi gặp khủng hoảng

Hệ thống Quản lý Chất lượng khuyến khích tổ chức và tạo ra một cấu trúc có trật tự. Để đạt được ISO này, bạn cần phải biết tất cả các quy trình mà doanh nghiệp của bạn phải duy trì để tạo ra các sản phẩm và dịch vụ có chất lượng vượt trội. Điều này cũng có nghĩa là bạn hiểu được điều gì có thể ảnh hưởng đến khả năng cung cấp chúng.

Điều này có thể bao gồm rủi ro đối với việc cung cấp, thu thập nguyên liệu và tài nguyên, các vấn đề hậu cần hoặc thậm chí là luật pháp.

Một khi bạn nhận thức được rủi ro, bạn có thể làm việc để giảm thiểu chúng hoặc loại bỏ chúng hoàn toàn. Ví dụ: bạn có thể có một danh sách các nhà cung cấp được phê duyệt thay thế, thiết bị CNTT cho phép nhân viên làm việc tại nhà trong trường hợp văn phòng đóng cửa đột xuất, cơ sở thay thế hoặc nguồn điện dự phòng.

Tìm hiểu thêm:  Chính hoặc phụ: sự khác biệt giữa các lỗi không phù hợp là gì?

ISO này cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của lãnh đạo. Nó khuyến khích các doanh nghiệp xác định rõ vai trò và trách nhiệm để các nhà lãnh đạo trong doanh nghiệp có thể tự tin hành động trong việc tiếp tục cung cấp các sản phẩm hoặc dịch vụ.

Duy trì hoạt động kinh doanh trong trường hợp khẩn cấp với ISO 22301

ISO 22301 – Quản lý liên tục trong kinh doanh có lẽ là tác động lớn nhất trong lĩnh vực bảo vệ doanh nghiệp. Toàn bộ lý do tồn tại của nó là cho phép các tổ chức đưa ra các quy trình cho phép hoạt động kinh doanh thông thường diễn ra an toàn và suôn sẻ.

Ngoài việc giúp bạn xác định các mối đe dọa, ISO này cũng khuyến khích bạn chủ động trong các hành động của mình và lập kế hoạch những việc cần làm để duy trì các hoạt động kinh doanh quan trọng. Bằng cách tạo các kế hoạch chi tiết và thử nghiệm chúng trong các tình huống khác nhau, bạn có thể giúp giảm thiểu thời gian ngừng hoạt động và cải thiện thời gian phục hồi của doanh nghiệp.

Ví dụ, trong trường hợp bệnh tật lan rộng tại nơi làm việc, lập kế hoạch hiệu quả sẽ bao gồm đào tạo nhân viên về vệ sinh cũng như đào tạo chéo để công việc của những người lao động bị bệnh có thể được người khác đảm nhận dễ dàng. Nó cũng có thể bao gồm việc có thiết bị phù hợp để cho phép nhân viên làm việc tại nhà trong khi vẫn có thể truy cập vào các máy chủ quan trọng và giữ cho đường dây điện thoại làm việc luôn mở.

Quản lý khủng hoảng cho dữ liệu với ISO 27001

Bảo mật dữ liệu cũng có thể bị đe dọa bởi các yếu tố môi trường và bên ngoài. Ngập lụt có thể làm hỏng công nghệ của bạn hoặc có thể bạn không thể tiếp cận thiết bị để sao lưu an toàn. Và nếu nhân viên bị buộc phải làm việc từ xa, họ có thể đột nhiên cần truy cập nhiều thông tin nhạy cảm hơn bên ngoài văn phòng, điều này có thể gây rủi ro. Ngoài ra còn có các rủi ro như phá hoại, trộm cắp hoặc thậm chí các sự kiện như bất ổn dân sự.

Để bảo vệ dữ liệu của bạn, ISO 27001 khuyến khích bạn bảo mật trang web của mình và cân nhắc các rủi ro như hỏa hoạn, lũ lụt và trộm cắp. Có lẽ bạn cần phải di chuyển máy chủ của mình đến một tầng không bị ảnh hưởng bởi lũ lụt? Hay bạn cần tăng cường bảo mật trên trang web để chỉ những người được ủy quyền mới có quyền truy cập? ISO này có thể làm nổi bật những gì cần phải làm.

Tìm hiểu thêm:  HSE nói: `` Chán nản, ốm đau và căng thẳng trong công việc ''

Bảo vệ nhân viên của bạn với ISO 45001

Nếu khủng hoảng xảy ra, việc áp dụng các chính sách và thủ tục an toàn và sức khỏe nghề nghiệp phù hợp sẽ giúp giữ cho nhân viên của bạn khỏe mạnh và an toàn.

Để đạt được ISO này, bạn phải xác định các mối nguy hiểm và rủi ro đối với nhân viên của bạn trong quá trình làm việc. Điều này có thể rất rộng tùy thuộc vào doanh nghiệp của bạn và có thể bao gồm tiếp xúc với các yếu tố sinh học như chất gây dị ứng, vi khuẩn hoặc vi rút.

Bằng cách xác định các mối đe dọa tiềm ẩn, sau đó bạn có thể đánh giá chúng, điều này sẽ giúp thông báo kế hoạch của bạn về cách chuẩn bị và đối phó với chúng.

ISO này cũng yêu cầu các kế hoạch chuẩn bị khẩn cấp. Đây là chìa khóa vì các trường hợp khẩn cấp cần phản ứng ngay lập tức và hiệu quả để giảm thiểu ảnh hưởng của chúng đến doanh nghiệp của bạn. Ngoài việc tạo ra các kế hoạch, ISO này cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc kiểm tra chúng, điều này có thể rất quan trọng nếu thảm họa thực sự xảy ra. Điều này cũng sẽ khiến bạn yên tâm vì sau đó bạn sẽ biết rằng các thủ tục khẩn cấp của bạn sẽ phù hợp với mục đích nếu thảm họa xảy ra.

Muốn chống lại thiên tai cho công ty của bạn?

Nếu bạn muốn giúp doanh nghiệp của mình linh hoạt hơn, chủ động và phản ứng nhanh hơn với những rủi ro và tình huống khẩn cấp tiềm ẩn, ISO có thể cung cấp cho bạn khuôn khổ và sự chuẩn bị để đối phó.

Nếu bạn muốn thảo luận về nhu cầu của doanh nghiệp mình và tìm hiểu thêm về ISO, vui lòng liên hệ với chúng tôi tại 0904.889.859 (Ms.Hoa) .

Bạn cũng có thể nhận được báo giá cho ISO mong muốn của mình bằng cách sử dụng máy tính miễn phí tiện dụng của chúng tôi.

[ad_2]
Tổng hợp tin từ: ISO QUỐC TẾ

Bài viết liên quan