ISO 27001: giáo dục

  1. Trang chủ
  2. Blog
  3. ISO 27001: giáo dục

[ad_1]

Những thay đổi lớn sắp tới

Với năm học mới, ngành giáo dục sẽ có những thay đổi lớn. Nếu bạn chưa biết, các chính sách bảo mật và bộ phận trong một số hợp đồng 2019–2020 về Điều kiện tài trợ cho trường cao đẳng và HEI cũng như Hợp đồng ITP cho dịch vụ, hiện yêu cầu những điều sau:

“Trường sẽ đạt được và có thể duy trì chứng nhận độc lập theo tiêu chuẩn ISO / IEC 27001.”

Chứng nhận sốc

Nếu trách nhiệm chứng nhận thuộc về bạn, bạn có thể hơi ngạc nhiên: đây là một yêu cầu hoàn toàn mới mà bạn có thể không mong đợi. Nhưng đừng hoảng sợ! Chứng nhận không phải là điều đáng sợ, đặc biệt là với QMS bên cạnh bạn.

Trước tiên, hãy trả lời một số câu hỏi:

1. ISO 27001 là gì?

ISO 27001 là Tiêu chuẩn Bảo mật Thông tin được công nhận rộng rãi nhất trên thế giới ..

Nguy cơ bị tấn công mạng là có thật, và bạn cần phải sẵn sàng. Nhân viên và sinh viên của bạn dựa vào cơ sở hạ tầng CNTT, để lưu trữ dữ liệu cá nhân, chia sẻ kế hoạch bài học và tài liệu khóa học cũng như giao tiếp hiệu quả. HEI hoặc trường đại học của bạn có thể tiếp tục hoạt động nếu một cuộc tấn công hoặc hack phần mềm độc hại xảy ra không?

ISO 27001 là tất cả về đảm bảo an ninh dữ liệu, bảo vệ tính bảo mật của khách hàng và quản lý tính sẵn có của thông tin nhạy cảm trong tổ chức của bạn.

Tìm hiểu thêm:  Đánh giá tác động bảo vệ dữ liệu là gì?

2. Chứng nhận có nghĩa là gì?

Chứng nhận là xác nhận sự tuân thủ. Tuân thủ có nghĩa là tổ chức của bạn đã đáp ứng một loạt các yêu cầu cụ thể xung quanh hệ thống và các biện pháp kiểm soát mà bạn đặt ra để bảo vệ tổ chức của mình khỏi các cuộc tấn công mạng và các mối đe dọa dữ liệu khác, chưa kể đến việc tránh gián đoạn, thiệt hại danh tiếng và phải chịu chi phí cắt cổ.

Trên thực tế, có thể bạn đã đáp ứng hầu hết các tiêu chí của Tiêu chuẩn ISO 27001, vì các hợp đồng trước đây của bạn yêu cầu bạn phải áp dụng các biện pháp bảo mật phù hợp để đáp ứng các mức độ thực hành tốt nhất tương tự. Chứng nhận chỉ là một cách chính thức hóa nó.

Nó bao gồm các quyền hiện hành và quyền truy cập vào cơ sở hạ tầng CNTT của bạn, rất quan trọng khi bạn xem xét số lượng nhân viên và sinh viên sử dụng nó cũng như an ninh vật lý của cơ sở của bạn, một yếu tố rủi ro đáng kể đối với các khuôn viên rộng lớn.

3. Làm thế nào để chúng tôi được chứng nhận?

Bạn nên liên hệ với nhà tư vấn / tổ chức chứng nhận, như QMS, để đánh giá xem các quy trình và thủ tục hiện có của bạn có đáp ứng các yêu cầu của Tiêu chuẩn hay không, trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi / cải tiến nào. Với QMS, quá trình chứng nhận rất đơn giản. Chuyên gia tư vấn của chúng tôi làm việc với bạn, chỉ thực hiện những cải tiến cần thiết để đảm bảo bạn đáp ứng các tiêu chuẩn chứng nhận.

Tìm hiểu thêm:  ISO có thể làm cho doanh nghiệp của bạn chống lại thảm họa như thế nào?

Chúng tôi thậm chí có thể tạo Hệ thống quản lý bảo mật thông tin (ISMS) riêng cho tổ chức của bạn, giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Dịch vụ toàn diện của chúng tôi cũng bao gồm đánh giá hàng năm để đảm bảo bạn luôn đi đúng hướng sau khi chứng nhận và xác minh sự tuân thủ của mình, vì vậy bạn có thể tiếp tục hiển thị các chứng chỉ và huy hiệu ISO của mình cho các bên quan tâm.

4. Những lợi ích chính là gì?

Bỏ qua các nghĩa vụ hợp đồng, chứng nhận là một điểm cộng rất lớn cho cơ sở của bạn.

Đây là cơ hội hoàn hảo để xem xét các chính sách bảo mật thông tin hiện có của bạn. Nó cũng cho thấy bạn cam kết đảm bảo các biện pháp kiểm soát bắt buộc được áp dụng và liên tục được cải tiến. Bạn cũng có thể chứng minh rằng bạn đang thực hiện các biện pháp phòng ngừa để bảo vệ dữ liệu bạn xử lý khỏi bị truy cập bất hợp pháp, tham nhũng và ăn cắp.

Từ học sinh, phụ huynh đến nhân viên và nhà cung cấp, ISO 27001 chứng minh cho mọi người thấy rằng bạn rất coi trọng vấn đề bảo mật và bạn đang làm mọi cách để giảm thiểu rủi ro và bảo vệ dữ liệu của họ.

5. Các bước tiếp theo

Kiểm tra hợp đồng của bạn để xem điều này có áp dụng cho tổ chức của bạn hay không và bắt đầu hành trình đạt được chứng chỉ ngay hôm nay, thiết lập tiêu chuẩn cho năm học mới.

Tìm hiểu thêm về ISO 27001, nghĩa vụ của bạn và quy trình thực hiện

[ad_2]
Tổng hợp tin từ: ISO QUỐC TẾ

Bài viết liên quan