Che chắn và giữ mát: cách giữ an toàn cho người lao động ngoài trời của bạn dưới ánh nắng mặt trời

 1. Trang chủ
 2. Blog
 3. Che chắn và giữ mát: cách giữ an toàn cho người lao động ngoài trời của bạn dưới ánh nắng mặt trời

[ad_1]

Vương quốc Anh có thể được biết đến với thời tiết khắc nghiệt hơn, nhưng khi mặt trời quyết định ló dạng và nhiệt độ tăng cao, những rủi ro đối với những người thường xuyên tiếp xúc với nó trong tuần làm việc của họ có thể tăng lên đáng kể.

Những rủi ro này có thể có những ảnh hưởng ngắn hạn và dài hạn đối với lực lượng lao động của bạn và luôn phải được đưa vào các chính sách an toàn và sức khỏe nghề nghiệp của bạn. Tuy nhiên, nghiên cứu gần đây cho thấy rằng có thể làm nhiều hơn nữa để bảo vệ người lao động tiếp xúc với ánh nắng và nhiệt.

Vì vậy, những rủi ro là gì và bạn có thể làm gì để giảm thiểu hoặc ngăn chặn chúng?

Cháy nắng và ung thư da

Theo NHS, có khoảng 147.000 trường hợp ung thư da không phải khối u ác tính mới ở Anh mỗi năm. Đây là một trong những bệnh ung thư phổ biến nhất trên thế giới và nguyên nhân chính là do tác hại của tia UV, có thể nặng hơn trong những tháng mùa hè, ngay cả ở Anh. Những người có nguy cơ cao nhất có làn da trắng, tóc trắng hoặc đỏ với đôi mắt sáng màu, da có tàn nhang hoặc nhiều nốt ruồi.

Những người làm việc ngoài trời đặc biệt dễ bị tác động bởi tia UV trong quá trình làm việc. Một chiến dịch của IOSH tiết lộ rằng trung bình 5 người mỗi ngày ở Anh được chẩn đoán mắc một số dạng ung thư da do làm việc. Ước tính một tuần có một người chết vì điều này, trong đó ngành bị ảnh hưởng nặng nề nhất là xây dựng.

Điều này làm nổi bật những rủi ro khi làm việc ngoài trời ở Anh và cho thấy tia cực tím ở nước này đủ mạnh để gây hại, ngay cả trong những ngày nhiều mây.

Tuy nhiên, nghiên cứu giữa những người làm việc ngoài trời và các chuyên gia sức khỏe & an toàn của Vương quốc Anh cho thấy rằng những rủi ro khi tiếp xúc với tia cực tím ở quốc gia này thường bị bỏ qua hoặc không được biết đến.

Một nghiên cứu của Đại học Nottingham cho thấy 23% công nhân xây dựng, những người làm việc bên ngoài trung bình bảy giờ một ngày, nghĩ rằng họ không có nguy cơ bị bức xạ UV hoặc không chắc chắn liệu họ có bị như vậy không. Một cuộc khảo sát khác của SC Johnson Professional vào năm 2020 cho thấy lỗ hổng kiến ​​thức này đã được chia sẻ bởi các chuyên gia sức khỏe và an toàn, với 76% những người được hỏi tiết lộ rằng họ không biết về sự nguy hiểm của việc tiếp xúc với tia cực tím không được bảo vệ.

Tìm hiểu thêm:  5 mẹo để biến phàn nàn của khách hàng thành thông tin chi tiết hữu ích

Kết quả là, nghiên cứu đã chỉ ra rằng một số người lao động ngoài trời mặc áo ngủ hoặc các biện pháp bảo vệ khác. Trong một cuộc khảo sát năm 2019 của SC Johnson Professional, chỉ một trong bốn công nhân ngoài trời được hỏi đã mặc áo ngủ trong suốt mùa hè năm 2018, một trong những thời điểm nóng nhất được ghi nhận.

Điều này cho thấy rằng các công ty cần nâng cao nhận thức về rủi ro trong lực lượng lao động của họ và nếu có thể, hãy cung cấp biện pháp bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời.

Dưới đây là một số biện pháp khác mà tổ chức của bạn có thể áp dụng:

 • Khuyến khích lực lượng lao động của bạn che chắn bằng cách mặc quần áo nhẹ, dài tay và đội mũ có vành (trừ khi phải đội mũ cứng).
 • Tạo các khu vực râm mát hoặc xem liệu một phần của trang web có thể được che phủ để bảo vệ hay không.
 • Giáo dục lực lượng lao động của bạn về những người có nguy cơ cao nhất và các dấu hiệu của ung thư da là gì.
 • Khuyến khích lực lượng lao động của bạn thường xuyên thoa kem chống nắng có chỉ số SPF ít nhất là 15 với khả năng bảo vệ cả tia UVA và UVB.
 • Nếu có thể, hãy sắp xếp lại công việc vào những thời điểm mát mẻ hơn trong ngày khi tia UV ít mạnh hơn (tia UV mạnh nhất từ ​​10 giờ sáng đến 4 giờ chiều).

Kiệt sức vì nóng và say nắng

Mặc dù tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời có nguy cơ cao hơn đối với một số loại da, nhưng mọi người thuộc mọi màu da có thể bị ảnh hưởng mạnh bởi nhiệt độ và độ ẩm.

Theo Quy định về Nơi làm việc (Y tế, An toàn và Phúc lợi) năm 1992, người sử dụng lao động phải đảm bảo rằng nhân viên của họ đang làm việc trong nhiệt độ ‘hợp lý’. ‘Hợp lý’ không được xác định, nhưng nhiệt độ quá cao có thể khiến lực lượng lao động của bạn không khỏe. Trong trường hợp nghiêm trọng, nó có thể gây tử vong.

Trở nên quá nóng nảy có thể khiến người lao động buồn ngủ và dẫn đến việc ra quyết định kém. Điều này có thể dẫn đến tăng chuyến đi, trượt hoặc ngã.

Nếu tiếp xúc với nhiệt độ quá cao trong một thời gian dài, người lao động có thể bắt đầu bị kiệt sức vì nhiệt, có thể dẫn đến chóng mặt, lú lẫn, nhiệt độ cao và thở nhanh. Nếu công nhân không được làm mát, điều này có thể dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng hơn, chẳng hạn như say nóng.

Tìm hiểu thêm:  Mọi thứ bạn cần biết về Hệ thống quản lý ISO

Đột quỵ do nhiệt cực kỳ nguy hiểm và phải được cấp cứu y tế. Bạn có thể tìm thấy các triệu chứng của đột quỵ nhiệt trên trang web của NHS.

Để giữ cho lực lượng lao động của bạn mát mẻ trong thời tiết nóng bức và bảo vệ họ khỏi các bệnh liên quan đến nhiệt, bạn có thể:

 • Thực hiện đánh giá rủi ro đánh giá nhiệt độ, độ ẩm, sức nóng từ ánh sáng mặt trời trực tiếp, chuyển động của không khí, khối lượng công việc, quần áo, thời gian làm việc, tuổi tác hoặc tính dễ bị tổn thương và thiết bị tạo ra nhiệt thêm.
 • Cung cấp nhiều đồ uống không chứa caffein.
 • Khuyến khích nghỉ ngơi trong bóng râm.
 • Thực hiện nghỉ giải lao thường xuyên hơn vào những ngày nắng nóng.
 • Huấn luyện nhân viên về các dấu hiệu kiệt sức do nhiệt và say nóng.
 • Cân nhắc tạo bóng râm trong các khu vực làm việc hoặc sắp xếp lại công việc nặng nhọc vào những thời điểm mát mẻ hơn trong ngày.

Sau đại dịch COVID-19, có khả năng lực lượng lao động của bạn cũng sẽ đeo PPE nhiều hơn, chẳng hạn như khẩu trang. Điều này có thể dẫn đến tăng nguy cơ căng thẳng do nắng nóng và cần được đưa vào đánh giá rủi ro của bạn.

Giữ trang web của bạn an toàn

Điều chỉnh các đánh giá rủi ro và chính sách an toàn & sức khỏe nghề nghiệp cho mùa hè là chìa khóa để giữ an toàn cho lực lượng lao động của bạn.

Để giảm thiểu hoặc ngăn ngừa rủi ro tại chỗ, một khuôn khổ quy trình và thủ tục mạnh mẽ có thể giúp đảm bảo nhân viên của bạn luôn an toàn và cho khách hàng thấy rằng bạn coi trọng sự an toàn.

ISO 45001 chứng minh rằng tổ chức của bạn vận hành một hệ thống quản lý an toàn và sức khỏe nghề nghiệp thực hành tốt nhất và có thể mang lại cho bạn những lợi ích bao gồm:

 • Tuân thủ luật pháp và quy định mới nhất
 • Nâng cao nhận thức về sức khỏe và an toàn trong lực lượng lao động của bạn
 • Nâng cao danh tiếng
 • Quản lý tốt hơn các rủi ro về sức khỏe và an toàn

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách ISO 45001 có thể giúp công ty của bạn cải thiện thông tin xác thực về sức khỏe & an toàn và giữ an toàn cho nhân viên của bạn trong suốt mùa hè, hãy liên hệ với chúng tôi tại 0904.889.859 (Ms.Hoa) hoặc sales@qmsuk.com.

[ad_2]
Tổng hợp tin từ: ISO QUỐC TẾ

Bài viết liên quan