Hành động: 7 điều mà các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang làm bây giờ để cứu hành tinh

  1. Trang chủ
  2. Blog
  3. Hành động: 7 điều mà các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang làm bây giờ để cứu hành tinh

[ad_1]

Làm cho một doanh nghiệp bền vững hơn có thể bao gồm từ các biện pháp nhỏ – nhưng hợp lý – chẳng hạn như tái chế đến các hành động lớn bao gồm chuyển sang các nguồn năng lượng tái tạo và trở nên trung hòa carbon. Sau khi nói chuyện với hàng trăm doanh nghiệp vừa và nhỏ cho báo cáo của chúng tôi, Giảm thiểu, tái sử dụng tái chế: những gì các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang làm để cứu hành tinh, chúng tôi đã tổng kết bảy trong số các sáng kiến ​​phổ biến nhất.

1. Tái chế là vua

Trong số những người trả lời của chúng tôi, không thể phủ nhận việc thúc đẩy tái chế là hành động phổ biến nhất. Dễ thực hiện và dễ áp ​​dụng, việc đưa đồ tái chế vào nơi làm việc gần như là một điều không cần bàn cãi khi đề cập đến tính bền vững.

Trong cuộc khảo sát của chúng tôi, 90% người được hỏi nói rằng doanh nghiệp của họ hiện đã có thùng rác riêng để cải thiện việc tái chế trong khi 85% ủng hộ và thúc đẩy sáng kiến ​​tại nơi làm việc. Ví dụ, một người trả lời nói rằng họ hiện gửi tất cả các mảnh vụn an toàn của họ để tái chế thành các sản phẩm giấy lụa. Mặc dù đơn giản để thực hiện, tái chế có thể là một cách tuyệt vời để khuyến khích nhân viên có ý thức hơn về chất thải của họ và khuyến khích lối suy nghĩ xanh hơn.

Các DNVVN khác thậm chí còn tiến xa hơn và đang tích cực cố gắng trở thành một phần của nền kinh tế vòng tròn hơn. Thật vậy, trong cuộc khảo sát của chúng tôi, 70% người được hỏi nói rằng họ đã mua các sản phẩm tái chế, một phát hiện đáng khích lệ cho thấy các doanh nghiệp đang cố gắng nhiều hơn để giảm lượng rác thải không cần thiết.

2. Tắt nó đi

Rút phích cắm vào mỗi buổi tối là một chiến thuật phổ biến khác mà các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang sử dụng để thu hẹp dấu ấn môi trường của họ. Tám mươi bốn phần trăm số người được hỏi nói rằng họ tắt điện mỗi đêm trong khi 82% khác tắt đèn và sưởi ấm vào giờ ở nhà. Việc chuyển đổi nơi làm việc cũng được hỗ trợ bởi sự thay đổi ngày càng tăng đối với các sản phẩm tiết kiệm năng lượng. Ví dụ, 82% đáng kể trong số những người được hỏi của chúng tôi nói rằng họ hiện đang sử dụng các sản phẩm như bóng đèn tiết kiệm năng lượng. Hệ thống chiếu sáng nhạy cảm với chuyển động cũng được trang bị để giảm mức sử dụng năng lượng.

3. Đi xanh, lái sạch

Một lĩnh vực trọng tâm khác của các doanh nghiệp vừa và nhỏ là vận tải. 46% doanh nghiệp vừa và nhỏ mà chúng tôi đã trò chuyện cho biết rằng họ đang khuyến khích nhân viên của mình đi làm xanh, cho dù đó là đi chung xe hay chuyển sang các hình thức giao thông xanh hơn như xe buýt, xe đạp hoặc đi bộ. 31% khác đã thực hiện chính sách giao thông thân thiện với môi trường trong nỗ lực cắt giảm lượng khí thải carbon của doanh nghiệp họ.

Tìm hiểu thêm:  Bảo trì hệ thống quản lý: Doanh nghiệp cần làm gì?

Một số người được hỏi cũng đề cập đến nghiên cứu của họ về nguồn nhiên liệu thay thế cho phương tiện làm việc của họ, chẳng hạn như pin nhiên liệu hydro. Một người trả lời khác báo cáo rằng công ty của họ hiện đang điều tra việc đổi mới đội xe chạy bằng động cơ diesel của họ với xe điện. Điều này cho thấy rằng các công ty đang mong muốn khám phá các công nghệ mới và sẵn sàng đầu tư nếu cả giá cả và thông tin xanh đều phù hợp.

4. Không lãng phí, không muốn

Chất thải phế thải là một tác dụng phụ đáng tiếc của nhiều doanh nghiệp, nhưng báo cáo của chúng tôi cho thấy một số doanh nghiệp vừa và nhỏ đang nghiêm túc trong việc giải quyết nó.

Giảm lãng phí có thể đơn giản như thực thi chính sách không cần giấy tờ, điều mà 31% doanh nghiệp vừa và nhỏ cho biết họ rất khuyến khích. Nhưng 61% số người được hỏi đang nhìn vào bức tranh lớn hơn, bao gồm cả việc thực hiện các bước để giảm tác động môi trường của việc sử dụng tài nguyên thiên nhiên, chẳng hạn như nước.

42% khác đang áp dụng các biện pháp để giảm tác động của việc tạo ra chất thải rắn và 27% đã giải quyết vấn đề xả nước thải. Một SME khác báo cáo rằng công ty của họ đã xem xét lại chiến lược sản xuất của mình để gần như loại bỏ chất thải hóa học.

5. Công nghệ xanh

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng tập trung ngày càng nhiều vào các công nghệ tái tạo hoặc tiết kiệm năng lượng hơn. Trong cuộc khảo sát của chúng tôi, 37% người được hỏi hiện đã chuyển sang các nguồn năng lượng tái tạo. Đối với một số doanh nghiệp vừa và nhỏ, điều này bao gồm việc đầu tư vào các tấm pin mặt trời cho địa điểm của họ, một số trong số đó sản xuất đủ năng lượng để bán cho lưới điện Quốc gia.

Những người khác đã đầu tư vào máy móc hiệu quả hơn – một doanh nghiệp vừa và nhỏ đã báo cáo rằng việc chuyển sang máy móc tiết kiệm hơn đã dẫn đến việc sử dụng năng lượng của họ giảm đáng kể 30%. Một DNVVN khác hiện đang cài đặt và cung cấp công nghệ tái tạo, bao gồm lò đốt RDF, nồi hơi sinh khối và hệ thống PV. Một lần nữa, điều này cho thấy rằng một số doanh nghiệp vừa và nhỏ đã sẵn sàng đầu tư vào công nghệ mới và hiện đang thu được những lợi ích về tiết kiệm năng lượng và tăng hiệu quả.

Tìm hiểu thêm:  QMS đã trao giải One to Watch cho năm thứ hai liên tiếp

6. Ô nhiễm – một từ bẩn thỉu

Ô nhiễm không đặc biệt cao trong chương trình nghị sự của các doanh nghiệp vừa và nhỏ nhưng vẫn có một số nỗ lực đáng chú ý để tấn công nó trong số những người được hỏi của chúng tôi.

Trong số những người trong cuộc khảo sát của chúng tôi, 37% đã thực hiện một số hành động để giảm ô nhiễm không khí và thải các chất ô nhiễm toàn cầu, chẳng hạn như khí nhà kính. Thêm 33% cũng đang thực hiện các bước để giảm ô nhiễm đất kinh doanh của họ.

Điều thú vị là 42% đang thực hiện các bước để giảm tác động của việc phát sinh chất thải rắn cũng tập trung vào các tác động thẩm mỹ của ô nhiễm, chẳng hạn như mùi, thay đổi cảnh quan và tiếng ồn. Ô nhiễm tiếng ồn nói riêng là mối quan tâm ngày càng tăng trên các phương tiện truyền thông trong năm 2019, và có vẻ như các doanh nghiệp vừa và nhỏ đã ngồi lên và chú ý đến điều này.

7. Đưa ra kế hoạch

Nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ đã thể hiện cam kết của họ trong việc vận hành một doanh nghiệp bền vững hơn bằng cách thực hiện và duy trì và Hệ thống Quản lý Môi trường (EMS), chẳng hạn như ISO 14001. Trong số những người được hỏi đã có EMS, 28% có động lực để có được một EMS để giúp họ ngăn ngừa hoặc kiểm soát ô nhiễm. 32% khác cho rằng nó sẽ giúp họ hạn chế biến đổi khí hậu.

EMS cũng có thể cung cấp các lợi ích khác có thể có tác động tích cực đồng thời đến cả doanh nghiệp của bạn và môi trường. Ví dụ: nó có thể giúp bạn xác định việc tiết kiệm chi phí bằng cách giảm lượng tài nguyên hoặc lãng phí mà doanh nghiệp của bạn sử dụng hoặc tạo ra và giúp bạn nâng cao hiệu quả trong suốt vòng đời sản phẩm của mình. Nó cũng có thể nâng cao hình ảnh công ty của bạn. Nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ đã nhận ra những lợi thế này, với 38% áp dụng EMS để mở ra cơ hội kinh doanh mới và 34% để tiết kiệm chi phí. Đáng chú ý, 90% những người có EMS thấy rằng đó là một khoản đầu tư đáng giá.

Tăng cường tính bền vững

Bạn có thể tìm thêm thông tin chi tiết về những gì các DNVVN hiện đang làm để cải thiện tác động môi trường của họ bằng cách đọc đầy đủ báo cáo của chúng tôi. Và nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về ISO 14001 và những gì nó có thể làm để mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của bạn và giúp bạn phát triển xanh, hãy gọi cho chúng tôi theo số 0904.889.859 (Ms.Hoa) hoặc gửi email cho chúng tôi tại sales@qmsuk.com.

[ad_2]
Tổng hợp tin từ: ISO QUỐC TẾ

Bài viết liên quan