Brexit không có thỏa thuận có ý nghĩa gì đối với chính sách môi trường của bạn?

  1. Trang chủ
  2. Blog
  3. Brexit không có thỏa thuận có ý nghĩa gì đối với chính sách môi trường của bạn?

[ad_1]

Với việc Anh rời EU sắp xảy ra và một Brexit không có thỏa thuận có vẻ nhiều khả năng xảy ra trong ngày, các tổ chức có trụ sở tại Vương quốc Anh đang chuẩn bị tinh thần cho một sự biến động về chính sách, thủ tục và giao thức. Từ sản xuất đến các giao dịch thương mại, có một biển thay đổi đang diễn ra. Và các tiêu chuẩn và luật pháp về môi trường cũng không khác. Không bao giờ có thời điểm quan trọng hơn để có được những con vịt xanh của bạn liên tiếp.

Không có thỏa thuận, không có thay đổi?

Trong hướng dẫn mới nhất của chính phủ, có sự nhấn mạnh đáng hoan nghênh về vai trò quan trọng của Vương quốc Anh trong việc chống biến đổi khí hậu và cam kết tiếp tục của nước này đối với các điều ước quốc tế liên quan. Nó nhấn mạnh rằng Đạo luật Biến đổi Khí hậu, là luật trong nước, sẽ không bị ảnh hưởng bởi Brexit.

Vì vậy, điều đó có nghĩa là sẽ không có gì thay đổi, phải không? Không chính xác.

Kiểm soát khí thải

Theo Hệ thống Mua bán Khí thải của Liên minh Châu Âu (EU ETS), khoảng 1.000 nhà khai thác ở Vương quốc Anh phải có kế hoạch giám sát lượng khí thải của họ và báo cáo hàng năm. Chúng được quy định bởi Ủy ban Châu Âu và các báo cáo được xác minh độc lập. Các nhà khai thác được phân bổ các khoản phụ cấp phát thải hàng năm vào tài khoản Đăng ký Liên minh ETS của họ, tài khoản mà họ phải từ bỏ dựa trên lượng carbon dioxide mà họ đã thải ra.

Một số nhà khai thác nhận được phụ cấp miễn phí từ quốc gia thành viên của họ, trong khi một số có thể mua thêm phụ cấp. Kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2019, Vương quốc Anh đã không thể phân bổ phụ cấp miễn phí hoặc phụ cấp đấu giá cho các nhà khai thác và trong trường hợp không có thỏa thuận, điều này sẽ vẫn giữ nguyên hiện trạng. Sau khi không có thỏa thuận, các tài khoản Đăng ký Liên minh cũng sẽ không thể truy cập được đối với các nhà khai thác.

Tìm hiểu thêm:  Hướng dẫn cho Người mới bắt đầu để hiểu Tư cách thành viên và Công nhận SSIP

Phát thải: sau Brexit không thỏa thuận

Trong trường hợp Brexit không có thỏa thuận, các nhà khai thác hiện tại của Vương quốc Anh tham gia EU ETS sẽ ngừng làm như vậy. Và khí thải từ các chuyến bay trong Vương quốc Anh, và giữa Vương quốc Anh và Liên minh Châu Âu, sẽ không còn được bao gồm trong các nghĩa vụ trước đây.

Điều đó có nghĩa là các yêu cầu từ bỏ phụ cấp phát thải trong thời gian còn lại của năm 2019 và hơn thế nữa sẽ bị xóa bỏ, nhưng chính phủ có kế hoạch tiếp tục các thỏa thuận giám sát, báo cáo và xác minh hiện tại để đảm bảo vẫn có sự minh bạch. Ví dụ, các nhà khai thác máy bay đăng ký tại Vương quốc Anh sau ngày xuất cảnh sẽ tiếp tục báo cáo lượng khí thải của họ trên các chuyến bay giống như trước đây.

Tuy nhiên, không giống như trước đây, các nhà khai thác phải sử dụng các trình xác minh được Dịch vụ Công nhận Vương quốc Anh công nhận. Với thời gian cần thiết, chính phủ khuyên rằng các nhà khai thác và thương nhân muốn duy trì quyền truy cập vào các khoản phụ cấp ETS của họ, nên xem xét việc mở một tài khoản trong cơ quan đăng ký của quốc gia thành viên khác.

Mối quan tâm lớn về khí hậu của Anh

Giám sát và báo cáo khí thải không phải là thay đổi duy nhất mà các doanh nghiệp Vương quốc Anh phải đối mặt. Dưới đây là một số vấn đề khác cần lưu ý khi đến ngày rút tiền.

Thuế phát thải carbon

Áp dụng từ ngày 4 tháng 11 năm 2019, mức thuế này sẽ giúp Vương quốc Anh đáp ứng các cam kết cắt giảm carbon ràng buộc về mặt pháp lý theo Đạo luật Biến đổi Khí hậu. Nó sẽ thấy £ 16 được áp dụng cho mỗi tấn carbon dioxide thải ra vượt quá mức cho phép của người vận hành. Lĩnh vực hàng không sẽ không phải chịu thuế này.

Kho lưu trữ địa chất carbon dioxide

Trong trường hợp không có thỏa thuận, luật đã được đưa ra để giúp duy trì chức năng của chế độ hiện có ở những khu vực mà Cơ quan Dầu khí cấp phép lưu trữ carbon dioxide.

Tìm hiểu thêm:  Các chính sách mạng của bạn có chuẩn bị cho 'bình thường mới' không?

Các chương trình cứu trợ ngành công nghiệp sử dụng nhiều năng lượng

Một chương trình tương đương với các chương trình này, bao gồm các chi phí chính sách gián tiếp của việc định giá các-bon, sẽ được thiết lập đúng hạn. Điều này sẽ giúp bù đắp chi phí phát thải gián tiếp do Thuế phát thải carbon tạo ra.

Xem màu xanh lá cây, không phải màu đỏ

Những thay đổi lớn đang ở phía trước, nhưng điều đó không có nghĩa là chính sách và thủ tục môi trường của doanh nghiệp bạn phải khiến bạn đau đầu. Với chứng nhận ISO 14001, bạn có thể yên tâm rằng bạn đang giảm thiểu tác động đến môi trường của mình bất kể môi trường chính trị.

ISO 14001 là Tiêu chuẩn Quốc tế về Hệ thống Quản lý Môi trường (EMS) và có thể áp dụng cho bất kỳ doanh nghiệp nào thuộc mọi quy mô trong bất kỳ lĩnh vực nào. Thông qua việc theo đuổi chứng nhận, bạn có thể thiết lập EMS giúp giảm lãng phí, nâng cao hiệu quả và cắt giảm chi phí.

Lợi ích của ISO 14001 là gì?

Tiết kiệm tiền thông qua quản lý tài nguyên, chất thải và năng lượng

Nâng cao hiệu quả sử dụng tài nguyên và giảm tác động đến môi trường của doanh nghiệp bạn

Giành được khách hàng mới bằng cách cải thiện hình ảnh công ty của bạn

Ngồi trên ghế lái xe: định lượng, giám sát và kiểm soát tác động của hoạt động của bạn

Giảm cơ hội bị phạt và truy tố bằng cách tuân thủ luật pháp

Mối quan hệ trong tương lai của Anh với EU vẫn chưa chắc chắn, nhưng bạn không cần phải như vậy. QMS ở đây để giúp bạn điều hướng vùng biển đá tuân thủ và chứng nhận sau Brexit và hơn thế nữa. Tại sao không liên hệ để xem chúng tôi có thể trợ giúp như thế nào?

Đừng để bị nhầm lẫn không hợp lý. Nói chuyện với một trong những cố vấn chuyên môn của chúng tôi ngay hôm nay.

Nguồn: ‘Đáp ứng các yêu cầu về biến đổi khí hậu nếu không có thỏa thuận Brexit’, ngày 29 tháng 7 năm 2019

[ad_2]
Tổng hợp tin từ: ISO QUỐC TẾ

Bài viết liên quan