Tầm quan trọng của việc gắn kết nhóm của bạn

 1. Trang chủ
 2. Blog
 3. Tầm quan trọng của việc gắn kết nhóm của bạn

[ad_1]

Mọi người ăn mừng trên máy tính xách tay

Có nhiều định nghĩa về sự tham gia của nhân viên, nhưng nhìn chung, quan điểm cho rằng khả năng cung cấp giá trị của một tổ chức dựa trên việc tất cả mọi người đều có năng lực, được trao quyền và tham gia. Bất kể cấp độ của một nhân viên, từ những người mới được tuyển dụng đến các thành viên hội đồng quản trị – tất cả mọi người đều phải cảm thấy họ có thẩm quyền và kiến ​​thức để đóng góp vào các mục tiêu của tổ chức.

Bằng cách thu hút nhân viên vào các mục tiêu của doanh nghiệp, bạn đang thiết lập sự phù hợp về mục đích, được củng cố bởi ảnh hưởng của các nhà lãnh đạo. Những cá nhân như vậy nên lãnh đạo từ phía trước, chỉ đạo nhân viên và sắp xếp các chiến lược, chính sách, quy trình và nguồn lực kinh doanh để đạt được các mục tiêu.

Nó cũng có lợi cho nhân viên của bạn, mang lại cảm giác hoàn thành cá nhân và tăng sự hài lòng trong công việc.

Mặc dù tiêu chuẩn này có thể được áp dụng cho tất cả các Tiêu chuẩn Hệ thống Quản lý, sự tham gia của mọi người trong tổ chức của bạn rất quan trọng nên nó là một trong tám nguyên tắc xác định của ISO 9001.

“một cách tiếp cận tại nơi làm việc được thiết kế để đảm bảo rằng nhân viên cam kết với các mục tiêu và giá trị của tổ chức của họ, có động lực để đóng góp vào sự thành công của tổ chức và đồng thời có thể nâng cao cảm giác hạnh phúc của chính họ.” David McLeod, báo cáo năm 2009 cho chính phủ Vương quốc Anh về sự tham gia của nhân viên

Thu hút nhân viên

Dưới đây là một số thành phần chính sẽ đảm bảo nhóm của bạn gắn kết và có động lực:

 • Các nhà lãnh đạo có động lực – thái độ, niềm tin và hành vi của các nhà lãnh đạo sẽ ảnh hưởng đến nhóm của bạn. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng đội ngũ quản lý của bạn tò mò, tham gia và thúc đẩy cải tiến.
 • Đặt kỳ vọng – bằng cách làm cho mọi người nhận thức được những gì được mong đợi từ họ, bạn có thể tránh nhầm lẫn và chồng chéo không cần thiết giữa các phòng ban. Một khi nhân viên hiểu họ mong đợi điều gì và họ tin rằng họ được lãnh đạo ủng hộ, họ có nhiều khả năng cam kết thực hiện các mục tiêu mới.
 • Sự tham gia – nhân viên được biết là thể hiện động lực lớn hơn khi họ cảm thấy được tin tưởng và có thể đóng góp vào việc giải quyết vấn đề. Rốt cuộc, thông thường những người am hiểu nhất về một lĩnh vực cụ thể là những người ở tuyến đầu.
 • Sự công nhận – mọi người đều muốn biết rằng công việc của họ được đánh giá cao và nỗ lực của họ được đánh giá cao. Đảm bảo rằng bạn ghi nhận những đóng góp của nhân viên và bạn sẽ không chỉ nâng cao mức độ tương tác mà còn cả sự hài lòng và năng suất công việc của họ.
 • Hợp tác – việc cho phép các nhóm làm việc với bạn và lẫn nhau để vượt qua những thử thách cơ bản cho thấy rằng bạn tôn trọng kiến ​​thức và kinh nghiệm của họ. Hợp tác cũng có thể tạo điều kiện cải tiến liên tục – một lĩnh vực khác mà ISO 9001 được coi là nguyên tắc xác định.
 • Ủng hộ – sự thiếu gắn kết đôi khi có thể đến từ việc nhân viên tin rằng họ không có công cụ hoặc đào tạo để thực hiện công việc của mình. Hỗ trợ nhóm của bạn bằng việc đào tạo và đảm bảo họ có mọi thứ cần thiết để hoạt động tốt.
 • Phản hồi – giao tiếp hai chiều là vô giá đối với sự tham gia và nên khuyến khích thảo luận và tranh luận cởi mở – không ai phải sợ đưa ý tưởng của mình lên bàn thảo luận. Cũng đừng bỏ qua những lời phàn nàn, thường có những vấn đề tiềm ẩn đằng sau những trải nghiệm tiêu cực này, nếu được khắc phục, hãy cho thấy rằng bạn đang lắng nghe và giúp đỡ nhân viên cũng như khách hàng.
 • Sự tiến triển – sự phát triển nghề nghiệp rõ ràng cả trong doanh nghiệp của bạn và bên ngoài doanh nghiệp của bạn có thể giúp thu hút sự tham gia của nhân viên ở chỗ nó mang lại cho mọi người điều gì đó để hướng tới và cảm hứng để cải thiện kỹ năng của họ. Tìm hiểu từ nhân viên của bạn mục tiêu của họ trong vấn đề này và nếu bạn không thể đưa ra chính xác những gì họ muốn, hãy giúp họ tự đạt được điều đó bằng cách giao những nhiệm vụ hoặc trách nhiệm mới phù hợp với nguyện vọng của họ.
 • Một đội ngũ nhân sự tuyệt vời – đội ngũ nhân sự giỏi nhất có thể ảnh hưởng và dạy dỗ các nhà lãnh đạo của bạn, giúp họ phát triển nhân viên phù hợp với khả năng tự nhiên của họ.
Tìm hiểu thêm:  Hướng dẫn cho Người mới bắt đầu để hiểu Tư cách thành viên và Công nhận SSIP

Nếu bạn quan tâm đến chứng chỉ ISO 9001, hoặc muốn tìm hiểu cách triển khai Hệ thống quản lý ISO 9001, bạn có thể liên hệ với một trong những Chuyên gia tư vấn phát triển chứng chỉ có kinh nghiệm của chúng tôi bằng cách gọi 0904.889.859 (Ms.Hoa) hoặc gửi email tới isoquocte@gmail.com.

Được xuất bản lần đầu vào Thứ Hai, ngày 24 tháng 7 năm 2017

[ad_2]
Tổng hợp tin từ: ISO QUỐC TẾ

Bài viết liên quan