HSE nói: “ Chán nản, ốm đau và căng thẳng trong công việc ”

  1. Trang chủ
  2. Blog
  3. HSE nói: “ Chán nản, ốm đau và căng thẳng trong công việc ”

[ad_1]

Thương tích và sức khỏe kém không bao giờ có thể được tính toán đầy đủ trong phương trình, nhưng với 28,2 triệu ngày làm việc bị mất do sức khỏe kém liên quan đến công việc và thương tích không gây tử vong tại nơi làm việc trong năm 2018-19, có thể làm nhiều hơn nữa để giữ cho mọi người an toàn và khỏe mạnh trong khi tại nơi làm việc.

Bệnh tật và sức khỏe kém

Các thống kê mới nhất từ ​​HSE cho thấy một bức tranh hỗn hợp về bệnh tật. Trong năm 2018-2019, tỷ lệ tự báo cáo về bệnh tật do công việc đã giảm, đặc biệt là về rối loạn cơ xương khớp, nhưng con số này vẫn ở mức cao với 1,4 triệu trường hợp. Trong đó, 0,6 triệu trường hợp bị căng thẳng, trầm cảm hoặc lo lắng, trong khi 0,5 triệu trường hợp liên quan đến các vấn đề cơ xương khớp.

Trong tất cả các ngành, quản trị công và quốc phòng, sức khỏe con người và công tác xã hội, và giáo dục có tỷ lệ sức khỏe kém cao hơn theo thống kê so với tỷ lệ của tất cả các ngành.

Thương tật liên quan đến công việc

Số liệu về thương tích liên quan đến công việc cũng vẫn ở mức cao mặc dù đã cải thiện trong vài thập kỷ qua. Kể từ năm 1974, ước tính đã giảm 84% số người bị thương do tử vong khi làm việc; tuy nhiên, trong vài năm qua, xu hướng giảm dài hạn đã không còn nữa và trong năm 2018-19 vẫn có 147 trường hợp bị thương và thiệt mạng.

Tìm hiểu thêm:  QMS đã trao giải One to Watch cho năm thứ hai liên tiếp

Ngược lại, tỷ lệ thương tích do người sử dụng lao động tự báo cáo và tự báo cáo cho thấy xu hướng giảm gần đây cũng như dài hạn. Tuy nhiên, con số do HSE báo cáo vẫn còn quá cao, với 0,6 triệu công nhân khác gặp thương tích không tử vong trong giai đoạn 2018-19. Điều này tiếp tục gây tốn kém cho người sử dụng lao động, với 4,7 triệu ngày làm việc bị mất theo báo cáo tự báo cáo từ cuộc khảo sát Lực lượng Lao động 2018-19.

Cải thiện sức khỏe và an toàn tại nơi làm việc

Việc áp dụng các hệ thống có thể giảm thiểu rủi ro, cải thiện an toàn và cắt giảm tình trạng vắng mặt không chỉ có thể làm cho nơi làm việc an toàn và lành mạnh hơn mà còn có tác động có lợi cho lợi nhuận của bạn.

ISO 45001 là tiêu chuẩn được quốc tế công nhận về quản lý an toàn và sức khỏe nghề nghiệp. Nó có thể chứng minh cho nhân viên, khách hàng và nhà cung cấp của bạn rằng bạn có một hệ thống thực hành tốt nhất, giảm thiểu khả năng xảy ra tai nạn và bất kỳ vi phạm pháp luật nào.

Việc áp dụng một hệ thống quản lý có vẻ khó khăn nhưng QMS có thể hỗ trợ bạn trong suốt quá trình và đưa bạn đến con đường đạt được chứng chỉ được công nhận về quản lý an toàn và sức khỏe nghề nghiệp.

Tìm hiểu thêm:  Phụ lục SL là gì?

Để tìm hiểu thêm, hãy đọc trang ISO 45001 của chúng tôi hoặc gọi cho một trong những Tư vấn viên có kinh nghiệm của chúng tôi theo số 0330 032 3738.

[ad_2]
Tổng hợp tin từ: ISO QUỐC TẾ

Bài viết liên quan