Đã xuất bản bản sửa đổi ISO 22301: 2019

 1. Trang chủ
 2. Blog
 3. Đã xuất bản bản sửa đổi ISO 22301: 2019

[ad_1]

Một người đàn ông đóng dấu một mảnh giấy

ISO 22301 là Tiêu chuẩn được quốc tế công nhận về Hệ thống quản lý liên tục trong kinh doanh (BCMS). Nó xác định các bước bạn cần thực hiện để thực hiện và duy trì kế hoạch kinh doanh liên tục, giúp bạn giảm nguy cơ gián đoạn, bảo vệ tài sản của bạn và phục hồi nhanh chóng sau bất kỳ sự cố nào.

ISO 22301: 2019 được xuất bản vào ngày 31 tháng 10 và là bản sửa đổi gần đây nhất, thay thế cho ấn bản đầu tiên (ISO 22301: 2012). Tiêu chuẩn đã được cập nhật để duy trì tính cập nhật và phù hợp trong thị trường ngày nay.

Những thay đổi chính đối với phiên bản mới nhất bao gồm:

 • Cấu trúc và thuật ngữ rõ ràng hơn để dễ hiểu các yêu cầu hơn
 • Các thủ tục quy định ít hơn và các yêu cầu về tài liệu
 • Tập trung cụ thể hơn vào việc lập kế hoạch thay đổi BCMS
 • Cập nhật để phù hợp với các tiêu chuẩn hệ thống quản lý ISO khác.

James Crask, người đã tham gia vào Ủy ban kỹ thuật ISO, người đã phát triển tiêu chuẩn mới cho biết:

“Một tổ chức có khả năng phục hồi là một tổ chức có khả năng thích ứng với sự thay đổi, nhận thức được vị trí dễ bị tổn thương của mình và có các kế hoạch sẵn sàng để ứng phó nếu mọi thứ xảy ra sai lầm”.

ISO 22301: 2019 được thiết kế để giúp các tổ chức thực hiện các kế hoạch đó và bảo vệ chính họ, khách hàng, nhà cung cấp và các bên liên quan khác nếu thảm họa xảy ra. Lợi ích của ISO 22301: 2019 bao gồm:

 • Giảm chi phí gián đoạn kinh doanh
 • Tạo lợi thế cạnh tranh bằng cách bảo vệ danh tiếng thương hiệu của bạn
 • Sự tự tin được truyền cảm hứng từ khách hàng, nhà cung cấp và các bên liên quan khác mà doanh nghiệp của bạn có thể đối phó với những điều không mong muốn
 • Cung cấp khả năng tuân thủ các yêu cầu lập pháp
Tìm hiểu thêm:  10 Mẹo Bảo mật Thông tin cho Doanh nghiệp Nhỏ

Tuy nhiên, vẫn chưa có ngày nào được đặt ra cho thời điểm các tổ chức phải chuyển đổi sang phiên bản mới của tiêu chuẩn, nhưng nếu nó tuân theo cùng một mốc thời gian với các lần nâng cấp ISO trước đó, thì có thể là khoảng 3 năm.

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về ISO 22301 và cách nó có thể mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của bạn, vui lòng liên hệ ngay hôm nay.

[ad_2]
Tổng hợp tin từ: ISO QUỐC TẾ

Bài viết liên quan