Đã đến lúc nâng cấp ISO 22301 của bạn?

  1. Trang chủ
  2. Blog
  3. Đã đến lúc nâng cấp ISO 22301 của bạn?

[ad_1]

Mỗi năm năm, mỗi Tiêu chuẩn ISO được xem xét lại để kiểm tra xem chúng có còn hữu ích và phù hợp với doanh nghiệp hay không. Trong quá trình sửa đổi, ủy ban ISO sẽ điều chỉnh ISO để nó có thể bắt kịp những thách thức mà doanh nghiệp phải đối mặt.

Vào năm 2019, Tiêu chuẩn về tính liên tục của doanh nghiệp đã được đưa ra để xem xét. May mắn thay, nó không cần phải sửa đổi mạnh mẽ vì nó đã phù hợp với cấu trúc Phụ lục SL cấp cao, đang dần được triển khai trên tất cả các ISO.

Thay vào đó, các thay đổi là tối thiểu và tập trung vào việc làm cho các yêu cầu dễ hiểu hơn. Sự trùng lặp không cần thiết cũng đã được loại bỏ để giảm tải công việc cho doanh nghiệp.

Vì vậy, chính xác thì điều gì khác biệt trong lần lặp lại năm 2019?

Điều gì khác biệt trong ISO 22301: 2019?

Các thay đổi đối với ISO 22301 giống như các chỉnh sửa hơn – không có yêu cầu mới nào phải lo lắng. Nhưng những thay đổi về từ ngữ và một số giải thích rõ ràng có nghĩa là bạn có thể cần phải điều chỉnh kế hoạch liên tục kinh doanh của mình để tuân thủ Tiêu chuẩn.

Dưới đây là bảng phân tích nhanh về các thay đổi chính:

Khoản 3

Một số thuật ngữ và định nghĩa đã được xóa khỏi phần này để rõ ràng hơn. Những thứ khác, chẳng hạn như ‘gián đoạn’ và ‘tác động’, đã được thêm vào để hỗ trợ hiểu biết.

Khoản 4

Phần này, về tổ chức và bối cảnh của nó, đã được chỉnh sửa và rút ngắn. Bạn sẽ không cần phải ghi lại ‘bối cảnh’ của mình đang diễn ra. Thay vào đó, bạn chỉ cần xác định các vấn đề bên trong và bên ngoài của mình là gì.

Khoản 5

Trước đây, bạn cần phải xem lại kế hoạch liên tục kinh doanh của mình để biết tính phù hợp liên tục trong phần này. Không còn nữa – yêu cầu này đã được di chuyển và hiện chỉ được tìm thấy trong đầu vào Đánh giá của Ban quản lý.

Tìm hiểu thêm:  Kinh doanh rủi ro: tại sao một hệ thống quản lý lỗi thời lại là một rủi ro

Điều khoản này cũng đã được điều chỉnh để thực dụng hơn. Trong khi các nhà quản lý cấp cao vẫn nên tham gia vào quá trình, ISO không còn nói rằng họ phải tích cực tham gia vào việc thực hiện và thử nghiệm kế hoạch. Điều này sẽ giải phóng thời gian của họ cho các nhiệm vụ kinh doanh thiết yếu khác.

Khoản 6

Phần này đã được cấu trúc lại gọn gàng và một trong những yêu cầu của nó đã được sửa đổi. Để tuân thủ Điều khoản 6.3, bây giờ bạn phải trình bày rõ ràng và lập kế hoạch thay đổi kế hoạch liên tục kinh doanh của mình. Bạn có thể đã làm điều này rồi, vì vậy đây không phải là một điều khó khăn khi đưa vào hệ thống quản lý của bạn.

Khoản 7

Điều khoản này hiện tập trung vào việc truyền đạt Hệ thống quản lý liên tục trong kinh doanh của bạn. Thông tin liên lạc để duy trì hoạt động kinh doanh của bạn, chẳng hạn như trong trường hợp có sự gián đoạn, đã được chuyển sang Điều 8.

Khoản 8

Điều khoản này có nhiều thay đổi nhất, vì vậy cần chú ý cẩn thận đến những điều này.

Bây giờ, bạn phải xác định các loại tác động mà bạn sẽ đánh giá theo thời gian cho Phân tích tác động kinh doanh của mình. Điều này bao gồm các tác động về tài chính, pháp lý và danh tiếng.

Giờ đây, người ta cũng nhấn mạnh đến việc tìm kiếm các giải pháp cho các rủi ro và tác động, với mỗi chiến lược liên tục bao gồm một hoặc nhiều giải pháp. Mỗi cái phải được xem xét thường xuyên và xác nhận mức độ liên quan của chúng.

Điều khoản 8.4 đã có một số chỉnh sửa nhỏ, nhưng đáng chú ý, trong cách diễn đạt. Kế hoạch liên tục kinh doanh hiện phải có cấu trúc phản ứng xác định, cấu trúc này phải được xây dựng để một hoặc nhiều nhóm chịu trách nhiệm ứng phó trong trường hợp xảy ra khủng hoảng. Mối quan hệ của họ cũng phải được làm rõ, và mỗi đội phải có ‘người thay thế’ được đề cử. Những điều này sau đó phải được xác định quyền hạn, năng lực và trách nhiệm của họ.

Tìm hiểu thêm:  Làm thế nào để bạn quản lý đánh giá quản lý của bạn?

Một bổ sung cuối cùng cho điều khoản này là bây giờ bạn cũng phải xem xét tác động của sự gián đoạn đối với môi trường.

Khoản 9

Một chút thay đổi về từ ngữ có nghĩa là bạn cũng phải nói rõ khi nào kết quả giám sát của bạn sẽ được đánh giá, cũng như bởi ai.

Để hỗ trợ sự hiểu biết, các đầu vào và đầu ra của Đánh giá Quản lý đã được tổ chức lại để chúng ngắn gọn hơn.

Những lợi ích của những thay đổi đối với ISO 22301 là gì?

  • Linh hoạt hơn khi phát triển Hệ thống quản lý liên tục trong kinh doanh của bạn
  • Yêu cầu về Phân tích tác động kinh doanh rõ ràng hơn
  • Giảm bớt tài liệu về Bối cảnh của Tổ chức
  • Yêu cầu thực dụng hơn đối với sự tham gia của nhân viên cấp cao
  • Nhấn mạnh vào các giải pháp
  • Tự tin hơn vào những thay đổi đối với Hệ thống quản lý liên tục trong kinh doanh

Tôi có ISO 22301 – tôi nên làm gì bây giờ?

Nếu bạn hiện có ISO 22301 và muốn giữ nó, bạn sẽ cần phải nâng cấp lên phiên bản 2019 và được chứng nhận trong đó. Bản sửa đổi đã được xuất bản vào tháng 10 năm 2019, vì vậy bạn có ba năm kể từ ngày này để thực hiện chuyển đổi.

Nếu bạn chưa chuyển sang phiên bản 2019 vào cuối tháng 10 năm 2022, chứng nhận của bạn có thể không được các bên thứ ba chấp nhận.

Nâng cấp có vẻ khó khăn nhưng bạn không cần phải thực hiện một mình. Nếu bạn cần hỗ trợ, chúng tôi có thể hướng dẫn bạn từng bước và viết lại hệ thống quản lý của bạn sao cho phù hợp với phiên bản 2019.

Sau khi nâng cấp xong, chúng tôi sẽ xem xét và phê duyệt để bạn có thể được cấp chứng chỉ ISO 22301: 2019 hoàn toàn mới.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về quy trình hoặc muốn bắt đầu nâng cấp, hãy liên hệ với chúng tôi tại 0904.889.859 (Ms.Hoa) hoặc gửi email cho chúng tôi theo địa chỉ upgrade@qmsuk.com.

[ad_2]
Tổng hợp tin từ: ISO QUỐC TẾ

Bài viết liên quan