Tìm hiểu về Phân loại HTS, Phân loại ECCN và Tuân thủ ITAR

  1. Trang chủ
  2. Tin Tông Hợp Quốc Tế
  3. Tìm hiểu về Phân loại HTS, Phân loại ECCN và Tuân thủ ITAR

iso

HTS hoặc HS còn được gọi là Hệ thống hài hòa hoặc Biểu thuế quan hài hòa, được phát triển bởi Tổ chức Hải quan Thế giới (WCO), một lần nữa được phân loại và định nghĩa là Hàng hóa Quốc tế.

Tuy nhiên, có sự chênh lệch nhỏ giữa hai mã HS và HTS. Mã HS thường là mã sáu chữ số là mã tiêu chuẩn chung và sau đó mã HTS có từ bảy đến mười (7 đến 10) chữ số. Các mã là duy nhất sau chữ số thứ sáu và thường các mã sau chữ số thứ sáu được xác định bởi các quốc gia nhập khẩu tương ứng. Những mã này rất quan trọng vì chúng không chỉ tiết lộ thuế quan / thuế suất của sản phẩm được giao dịch, chúng còn theo dõi hồ sơ thống kê thương mại quốc tế phổ biến ở 200 quốc gia.

Bộ luật HTS đã được Quốc hội ban hành và có hiệu lực kể từ ngày 1 tháng 1 năm 1989 bằng cách thay thế Biểu thuế của Hoa Kỳ. Mã phân loại HTS là một cấu trúc phân cấp để xác định tất cả hàng hóa trong thương mại cho các mục đích thống kê, thuế và hạn ngạch. Cấu trúc này hoàn toàn dựa trên Hệ thống Mã hóa và Mô tả Hàng hóa Hài hòa Quốc tế, do Tổ chức Hải quan Thế giới tại Brussels quản lý.

Bây giờ, tiếp tục chúng ta sẽ tập trung vào khái niệm phân loại ECCN. Số phân loại kiểm soát xuất khẩu được viết tắt là ECCN có năm ký tự ký tự chữ và số được sử dụng trong Danh sách kiểm soát thương mại (CCL) để quyết định các mặt hàng sử dụng kép cho mục đích kiểm soát xuất khẩu. ECCN phân biệt các mặt hàng dựa trên bản chất của sản phẩm như loại hàng hóa, phần mềm và công nghệ và tiêu chí tương ứng của nó.

Mọi sản phẩm, công nghệ và phần mềm đều phải được cấp phép bởi Cục Công nghiệp và An ninh (BIS), có trong Danh sách Kiểm soát Thương mại có trong Phần bổ sung 1 của Phần 774 của Quy định Quản lý Xuất khẩu.

ECCN hoàn toàn khác với số trong Bảng B, được sử dụng bởi Cục điều tra dân số để thu thập thống kê thương mại. Nó cũng rất khác so với Hệ thống thuế quan hài hòa (HTS) thường được sử dụng để xác định thuế nhập khẩu. ECCN cung cấp các cấp độ kiểm soát khác nhau dựa trên quốc gia sử dụng cuối cùng, bản thân người dùng cuối cũng như người dùng cuối của mặt hàng.

Bây giờ tiến xa hơn một chút, chúng tôi chuyển sang tuân thủ ITAR, được gọi là Quy định về lưu thông vũ khí quốc tế kiểm soát việc xuất và nhập khẩu các dịch vụ và các bài báo liên quan đến quốc phòng trên Danh sách Bom, đạn Hoa Kỳ (USML). Theo Chính phủ Hoa Kỳ, tất cả các nhà sản xuất, nhà môi giới và nhà xuất khẩu các mặt hàng và dịch vụ quốc phòng hoặc liên quan đến dữ liệu kỹ thuật phải tuân thủ ITAR. Vì vậy, có một nhu cầu ổn định đối với chuỗi cung ứng của họ cũng phải tuân thủ ITAR cũng như để quy trình hoạt động trơn tru.

Chính phủ buộc tội nghiêm khắc đối với các công ty không tuân thủ các quy định của ITAR với cáo buộc dân sự lên tới 500.000 đô la cho mỗi vi phạm và phạt hình sự 1.000.000 đô la và 10 năm tù giam.

Vì vậy, vào cuối ngày, người ta thấy rằng một công ty kinh doanh trong một lĩnh vực tương ứng phải biết và xử lý tất cả các tuân thủ các quy định kinh doanh một cách đúng đắn để hoạt động trơn tru và tránh bất kỳ hình phạt nào làm hỏng công việc khó khăn.


Quý khách hàng, doanh nghiệp có nhu cầu về các Tiêu chuẩn / Chứng nhận ISO xin vui lòng liên hệ chúng tôi qua:

VĂN PHÒNG CHỨNG NHẬN KIỂM SOÁT CHẤT LƯỢNG ISO QUỐC TẾ

Hotline: 0988 35 9999 | 0904 889 859 , hoặc email: [email protected]

Website: https://isoquocte.com

Thanks and best regards !

 

Tags:

Bài viết liên quan

Chinese (Simplified)EnglishJapaneseKoreanRussianVietnamese