TIÊU CHUẨN ISO TR 18105

 1. Trang chủ
 2. Tiêu Chuẩn Quốc Tế
 3. TIÊU CHUẨN ISO TR 18105

International Organization for Standardization (ISO)

Thông tin chi tiết sản phẩm:

 • Bản sửa đổi:

  Phiên bản đầu tiên, ngày 15 tháng 5 năm 2014

 • Ngày xuất bản:
  Ngày 15 tháng 5 năm 2014

 • Trạng thái:
  Hoạt động, Hiện tại nhất
 • Ngôn ngữ tài liệu:

  Tiếng Anh

 • Xuất bản bởi:

  Tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế (ISO)

 • Đếm trang:
  22
 • ANSI được phê duyệt:

  Không

 • DoD được thông qua:

  Không

ISO TR 18105, Phiên bản đầu tiên, ngày 15 tháng 5 năm 2014 – Chất lượng đất – Phát hiện crom hòa tan trong nước (VI) bằng phương pháp kit thử sử dụng sẵn

Báo cáo kỹ thuật này mô tả quy trình sàng lọc mẫu đất để phát hiện Cr (VI) bằng cách sử dụng bộ thử nghiệm dựa trên quá trình khai thác nước của Cr (VI) trong đất. Cách tiếp cận bộ thử nghiệm trong phương pháp này được thiết kế để sàng lọc nhanh chóng các mẫu đất bằng cách sử dụng hiệu chuẩn để chỉ ra mức nồng độ. Thử nghiệm theo lô ở tỷ lệ lỏng và rắn là 10 l / kg, được chỉ định bởi ISO / TS 21268‑2, đã được sử dụng ở Nhật Bản trong hơn 30 năm để đánh giá nguy cơ ô nhiễm Cr (VI) trong đất. Việc phát hiện Cr (VI) bằng phương pháp kit thử sẵn sàng sử dụng tuân theo ISO / TS 21268‑2.

Kỹ thuật sàng lọc này có thể áp dụng trong các phòng thí nghiệm nhưng cũng có thể được áp dụng để sàng lọc tại hiện trường. Hệ thống phát hiện tiêu chuẩn bao gồm phạm vi mg / kg đến% đối với Cr (VI).

Phương pháp này được kỳ vọng là một kỹ thuật sàng lọc vì sự thay đổi màu đáng kể của 1,5-diphenylcarbazide khi tồn tại Cr (VI).

Phương pháp này có thể đặc biệt hữu ích trong việc phát hiện nhanh Cr (VI) khi vị trí được cho là không có nhiễm Cr (VI). Cũng như các kỹ thuật sàng lọc khác, nên xác nhận một tỷ lệ nhất định của kết quả xét nghiệm cả dương tính và âm tính trong kỹ thuật khác, đặc biệt khi mức độ phát hiện gần hoặc cao hơn giới hạn hành động quy định hoặc khi nghi ngờ sự hiện diện của vật liệu nền hoặc vật liệu gây nhiễu.

Về cơ bản, phân tích trong phòng thí nghiệm đòi hỏi thời gian lâu hơn và chi phí cao hơn so với phát hiện bằng test-kit. Nếu thời gian khảo sát và chi phí giống nhau được cho phép với công việc sàng lọc bộ xét nghiệm và các phương pháp điều tra thông thường bao gồm phân tích trong phòng thí nghiệm, thì cách trước có thể hoạt động trên nhiều điểm kiểm tra hơn cách sau. Tuy nhiên, việc phát hiện bộ thử nghiệm nên được áp dụng một cách cẩn thận để điều tra hiện trường vì sự thu hồi Cr (VI) từ đất vào nước phụ thuộc vào chất nền của đất làm thay đổi hiệu suất của việc phát hiện bộ thử nghiệm.


Để mua tài liệu tiêu chuẩn quốc tế – ISO TR 18105, xin vui lòng đặt hàng trực tuyến hoặc gọi: Việt Nam: (+84) 0988359999 | +(84) 0904889859 |

CHI PHÍ: LIÊN HỆ

Website: https://isoquocte.com | hoặc email: isoquocte@gmail.com

Giá có thể thay đổi mà không cần thông báo. Sách điện tử (PDF) chỉ được cấp phép cho một người dùng truy cập.

TÌM KIẾM THÊM TIÊU CHUẨN

Bài viết liên quan

Chinese (Simplified)EnglishJapaneseKoreanRussianVietnamese