TIÊU CHUẨN ISO 13322-1

 1. Trang chủ
 2. Tiêu Chuẩn Quốc Tế
 3. TIÊU CHUẨN ISO 13322-1

International Organization for Standardization (ISO)

Thông tin chi tiết sản phẩm:

 • Bản sửa đổi:

  Tái bản lần thứ 2, ngày 15 tháng 5 năm 2014

 • Ngày xuất bản:
  Ngày 15 tháng 5 năm 2014

 • Trạng thái:
  Hoạt động, Hiện tại nhất
 • Ngôn ngữ tài liệu:

  Tiếng Anh

 • Xuất bản bởi:

  Tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế (ISO)

 • Đếm trang:
  32
 • ANSI được phê duyệt:

  Không

 • DoD được thông qua:

  Không

ISO 13322-1, Tái bản lần thứ 2, ngày 15 tháng 5 năm 2014 – Phân tích kích thước hạt – Các phương pháp phân tích ảnh – Phần 1: Các phương pháp phân tích ảnh tĩnh

Tiêu chuẩn này áp dụng cho việc phân tích ảnh với mục đích xác định sự phân bố kích thước hạt trong đó vận tốc của các hạt so với trục của hệ thống quang học của thiết bị hình ảnh bằng không. Các hạt được phân tán thích hợp và cố định trong mặt phẳng vật thể của thiết bị. Trường nhìn có thể lấy mẫu mặt phẳng đối tượng một cách linh động bằng cách di chuyển giá đỡ mẫu hoặc máy ảnh với điều kiện điều này có thể được thực hiện mà không có bất kỳ hiệu ứng chuyển động nào trên hình ảnh. Hình ảnh đã chụp có thể được phân tích sau đó.

Phần này của ISO 13322 tập trung vào việc phân tích các hình ảnh kỹ thuật số được tạo ra từ hệ thống phát hiện ánh sáng hoặc điện tử. Nó không đề cập đến phương pháp tạo ra hình ảnh mặc dù các cài đặt phát hiện được chọn cùng với hiệu chuẩn của nó rất quan trọng đối với độ chính xác của kích thước hạt. Phần này của ISO 13322 chỉ xem xét các phương pháp đánh giá hình ảnh bằng cách sử dụng số lượng điểm ảnh hoàn chỉnh.

Cả kiểu phân bố, (theo số lượng hoặc theo thể tích) cùng với chiều rộng của sự phân bố cỡ hạt đều có ảnh hưởng rất quan trọng đến số lượng hạt cần đo để đảm bảo độ chính xác mong muốn trong giới hạn tin cậy đã chỉ định. Một ví dụ được nêu trong Phụ lục A.

Có thể tự động hóa phân tích để đo đủ số lượng hạt cho một mức độ chính xác cần thiết.

Tiêu chuẩn này không đề cập đến việc chuẩn bị mẫu. Tuy nhiên, việc lấy mẫu phụ, phân tán và trình bày các hạt cần đo là một phần quan trọng của chuỗi hoạt động cần thiết để đảm bảo độ chính xác và độ chính xác của bất kỳ kết quả cuối cùng nào.

CHÚ THÍCH: Có thể tìm thêm chi tiết về lấy mẫu và chuẩn bị mẫu trong ISO 14887 và ISO 14488.


Để mua tài liệu tiêu chuẩn quốc tế – ISO 13322-1, xin vui lòng đặt hàng trực tuyến hoặc gọi: Việt Nam: (+84) 0988359999 | +(84) 0904889859 |

CHI PHÍ: LIÊN HỆ

Website: https://isoquocte.com | hoặc email: isoquocte@gmail.com

Giá có thể thay đổi mà không cần thông báo. Sách điện tử (PDF) chỉ được cấp phép cho một người dùng truy cập.

TÌM KIẾM THÊM TIÊU CHUẨN

Bài viết liên quan

Chinese (Simplified)EnglishJapaneseKoreanRussianVietnamese