TIÊU CHUẨN ASTM D7078/D7078M

 1. Trang chủ
 2. Tiêu Chuẩn Quốc Tế
 3. TIÊU CHUẨN ASTM D7078/D7078M

astm-logo

Thông tin chi tiết sản phẩm:

 • Bản sửa đổi:

  Phiên bản 2020, ngày 1 tháng 4 năm 2020

 • Ngày xuất bản:
  Ngày 1 tháng 4 năm 2020

 • Trạng thái:
  Hoạt động, Hiện tại nhất
 • Ngôn ngữ tài liệu:

  Tiếng Anh

 • Xuất bản bởi:

  ASTM quốc tế (ASTM)

 • Đếm trang:
  15
 • ANSI đã được phê duyệt:

  Không

 • DoD được thông qua:

  Không

Mô tả / Tóm tắt:

ASTM D7078 / D7078M, Phiên bản 2020, ngày 1 tháng 4 năm 2020 – Phương pháp thử tiêu chuẩn đối với tính chất cắt của vật liệu composite bằng phương pháp cắt đường sắt có khía chữ V

Phương pháp thử nghiệm này bao gồm việc xác định các đặc tính chống cắt của vật liệu composite cốt sợi có mô đun cao bằng cách kẹp các đầu của mẫu thử có khía chữ V vào giữa hai cặp ray tải. Khi chịu lực căng, các thanh ray sẽ truyền lực cắt vào mẫu vật qua các mặt mẫu. Trong khi đó, mẫu của Phương pháp thử D5379 / D5379M được tải qua các cạnh trên và dưới của nó. Tải trọng mặt cho phép tác dụng lực cắt lên mẫu cao hơn, nếu cần. Ngoài ra, phương pháp thử hiện tại sử dụng mẫu có tiết diện đo lớn hơn mẫu có khía chữ V của Phương pháp thử D5379 / D5379M. Trong cả hai phương pháp thử, việc sử dụng mẫu có khía chữ V làm tăng ứng suất cắt của phần gage so với ứng suất cắt ở vùng lân cận của chuôi, do đó khoanh vùng hư hỏng trong phần gage trong khi làm cho phân bố ứng suất cắt đồng đều hơn. hơn trong một mẫu vật không có khía. Để so sánh, Phương pháp thử D4255 / D4255M sử dụng một mẫu thử không có rãnh được kẹp giữa hai cặp ray tải được tải trong lực căng. Ngoài ra, trái ngược với Phương pháp thử D4255 / D4255M, phương pháp thử hiện tại cung cấp khả năng kẹp chặt mẫu mà không cần có lỗ trên mẫu.

Vật liệu composite được giới hạn ở các vật liệu tổng hợp được gia cố bằng sợi liên tục hoặc không liên tục ở các dạng vật liệu sau:

Laminates chỉ bao gồm các laminae dạng sợi đơn hướng, với hướng sợi được định hướng song song hoặc vuông góc với đường ray cố định.

Các tấm có cấu tạo cân bằng và đối xứng, với hướng 0 ° được định hướng song song hoặc vuông góc với các đường ray cố định.

Laminates bao gồm các laminae dạng sợi dệt, bện hoặc dệt kim.

Vật liệu tổng hợp được gia cố bằng sợi ngắn với phần lớn các sợi được phân bố ngẫu nhiên.

Các đơn vị—Các giá trị được nêu bằng đơn vị SI hoặc đơn vị inch-pound phải được coi là tiêu chuẩn riêng biệt. Các giá trị được nêu trong mỗi hệ thống không nhất thiết phải là tương đương chính xác; do đó, để đảm bảo sự phù hợp với tiêu chuẩn, mỗi hệ thống sẽ được sử dụng độc lập với hệ thống kia và các giá trị từ hai hệ thống sẽ không được kết hợp với nhau.

Trong văn bản, các đơn vị inch-pound được hiển thị trong dấu ngoặc.

Tiêu chuẩn này không đề cập đến tất cả các mối quan tâm về an toàn, nếu có, liên quan đến việc sử dụng nó. Người sử dụng tiêu chuẩn này có trách nhiệm thiết lập các thực hành thích hợp về an toàn, sức khỏe và môi trường và xác định khả năng áp dụng các giới hạn quy định trước khi sử dụng.

Tiêu chuẩn quốc tế này được xây dựng phù hợp với các nguyên tắc được quốc tế công nhận về tiêu chuẩn hóa được thiết lập trong Quyết định về Nguyên tắc xây dựng các tiêu chuẩn, hướng dẫn và khuyến nghị quốc tế do Ủy ban hàng rào kỹ thuật trong thương mại của Tổ chức Thương mại Thế giới (TBT) ban hành.


Để mua tài liệu tiêu chuẩn quốc tế – ASTM D7078/D7078M, xin vui lòng đặt hàng trực tuyến hoặc gọi: Việt Nam: (+84) 0988359999 | +(84) 0904889859 |

CHI PHÍ: LIÊN HỆ

Website: https://isoquocte.com | hoặc email: [email protected]

Giá có thể thay đổi mà không cần thông báo. Sách điện tử (PDF) chỉ được cấp phép cho một người dùng truy cập.

TÌM KIẾM THÊM TIÊU CHUẨN

Bài viết liên quan

Chinese (Simplified)EnglishJapaneseKoreanRussianVietnamese