TIÊU CHUẨN ASTM D6492

 1. Trang chủ
 2. Tiêu Chuẩn Quốc Tế
 3. TIÊU CHUẨN ASTM D6492

astm-logo

Thông tin chi tiết sản phẩm:

 • Bản sửa đổi:

  Phiên bản 1999, ngày 10 tháng 12 năm 1999

 • Ngày xuất bản:
  Tháng 1 năm 2016

 • Trạng thái:
  Hoạt động, Hiện tại nhất
 • Ngôn ngữ tài liệu:

  Tiếng Anh

 • Xuất bản bởi:

  ASTM quốc tế (ASTM)

 • Đếm trang:
  2
 • ANSI đã được phê duyệt:

  Không

 • DoD được thông qua:

  Không

Mô tả / Tóm tắt:

ASTM D6492, Phiên bản 1999, ngày 10 tháng 12 năm 1999 – Thực hành tiêu chuẩn để phát hiện crom hóa trị sáu trên kẽm và thép tráng kẽm / hợp kim nhôm

Phương pháp này có thể được sử dụng để phát hiện sự có mặt của crom hóa trị sáu trên bề mặt thép mạ kẽm và hợp kim kẽm / nhôm. Có thể áp dụng phương pháp xử lý mang crom hóa trị sáu (thụ động hóa) cho thép phủ để ngăn ngừa vết bẩn khi lưu trữ. Trong khi thép phủ hợp kim nhôm kẽm 55% thụ động thường được sơn, thì thép mạ kẽm thụ động thì không. Sự thụ động của Chrome có thể gây trở ngại cho việc tiền xử lý thành công thép mạ kẽm, cũng như làm ô nhiễm các bể làm sạch và tiền xử lý trên dây chuyền sơn cuộn.

Lượng crom hóa trị sáu sẽ làm cho chất chỉ thị tạo ra màu hồng có thể nhận biết được nằm trong khoảng 0,5 phần triệu hòa tan trong dung dịch chất chỉ thị. Có thể bề mặt thép được tráng phủ tạo ra kết quả âm tính nhưng có crom trên bề mặt. Nếu vật liệu cho kết quả âm tính được nghi ngờ có crom trên bề mặt, thì nên sử dụng phương pháp thiết bị. Các thiết bị phân tích như kính hiển vi điện tử quét có khả năng phân tích tia x phân tán năng lượng (EDXA) có thể dễ dàng bỏ sót cặn crom 1 mg / ft2. Quang phổ điện tử Auger (AES) hoặc quang phổ điện tử để phân tích hóa học (ESCA) có thể xác định các loài hóa học có mặt ở các mức độ cần thiết để phát hiện đầy đủ. Tước lớp phủ kim loại và phân tích chrome bằng hấp thụ nguyên tử hoặc plasma liên kết cảm ứng cũng có thể cho kết quả đáng tin cậy trong việc phát hiện sự có mặt của chrome.

Phương pháp này được thiết kế để trở thành một phương tiện định tính để sàng lọc các cuộn dây bị thụ động của chrome khỏi những cuộn dây không được thụ động của chrome.

Một số chất thụ động không chứa crom đang được sử dụng thương mại. Mặc dù các sản phẩm này sẽ cho kết quả âm tính với crom hóa trị sáu, nhưng chúng có thể cản trở việc làm sạch và xử lý trước. Các sản phẩm mang crom có ​​chứa các thành phần tạo màng như nhựa acrylic cũng đang được ứng dụng thương mại. Phản ứng của các sản phẩm này với thử nghiệm tại chỗ sẽ khác nhau. Làm nhám bề mặt bằng giấy nhám sẽ cải thiện khả năng phát hiện đáng tin cậy. Kỹ thuật này không được khuyến khích cho các phương pháp xử lý nhựa acrylic có chứa thụ động.

Các giá trị được nêu theo đơn vị SI được coi là tiêu chuẩn. Các giá trị cho trong ngoặc là chỉ thông tin.

Tiêu chuẩn này không đề cập đến tất cả các mối quan tâm về an toàn, nếu có, liên quan đến việc sử dụng nó. Người sử dụng tiêu chuẩn này có trách nhiệm thiết lập các thực hành an toàn và sức khỏe thích hợp và xác định khả năng áp dụng các giới hạn quy định trước khi sử dụng.

[related_post]


Để mua tài liệu tiêu chuẩn quốc tế – ASTM D6492, xin vui lòng đặt hàng trực tuyến hoặc gọi: Việt Nam: (+84) 0988359999 | +(84) 0904889859 |

CHI PHÍ: LIÊN HỆ

Website: https://isoquocte.com | hoặc email: isoquocte@gmail.com

Giá có thể thay đổi mà không cần thông báo. Sách điện tử (PDF) chỉ được cấp phép cho một người dùng truy cập.

TÌM KIẾM THÊM TIÊU CHUẨN

Bài viết liên quan

Chinese (Simplified)EnglishJapaneseKoreanRussianVietnamese