TIÊU CHUẨN ASTM D1779

 1. Trang chủ
 2. Tiêu Chuẩn Quốc Tế
 3. TIÊU CHUẨN ASTM D1779

astm-logo

Thông tin chi tiết sản phẩm:

 • Bản sửa đổi:

  Phiên bản 1998, ngày 10 tháng 3 năm 1998

 • Ngày xuất bản:
  Tháng 1 năm 2017

 • Trạng thái:
  Hoạt động, Hiện tại nhất
 • Ngôn ngữ tài liệu:

  Tiếng Anh

 • Xuất bản bởi:

  ASTM quốc tế (ASTM)

 • Đếm trang:
  3
 • ANSI được phê duyệt:

  Không

 • DoD được thông qua:

  Đúng

Mô tả / Tóm tắt:

ASTM D1779, Phiên bản 1998, ngày 10 tháng 3 năm 1998 – Đặc điểm kỹ thuật tiêu chuẩn cho chất kết dính cho vật liệu cách âm

Đặc điểm kỹ thuật này bao gồm một chất kết dính để liên kết các vật liệu tiêu âm đúc sẵn với các bức tường và trần bên trong của các phòng trong tòa nhà. Chất kết dính này được yêu cầu để duy trì độ bám dính khi kéo (cường độ liên kết) không nhỏ hơn 3,45 × 104 thuốc nhuộm / cm2 (1⁄2 lb / in.2) trong thời gian dài trong điều kiện nhiệt độ và độ ẩm có thể gặp phải và để duy trì độ dẻo đủ để cho phép chuyển động của các bộ phận của tòa nhà khi nó già đi.

LƯU Ý 1—Độ sạch của bề mặt—Bề mặt mà vật liệu tiêu âm được áp dụng với chất kết dính phải sạch, chắc và khô. Lớp phủ bề mặt nên được loại bỏ nếu bản chất của chúng cho thấy việc lắp đặt không đạt yêu cầu, để lớp keo có thể được phủ lên lớp nền. Khi chất kết dính được thi công trên bề mặt đã sơn, phải dán gạch thử nghiệm trong 48 h để xác định độ bám dính phù hợp của lớp phủ bằng cách kiểm tra. Keo dán cách âm không dùng để dán lên các bề mặt ẩm và có phản ứng kiềm, hoặc sau này có thể bị ẩm hoặc kiềm. Các bề mặt như bê tông hoặc thạch cao phải được làm khô và ủ kỹ trước khi dán keo.

LƯU Ý 2-Tải—Chất kết dính này không được khuyến khích làm phương tiện duy nhất để giữ các vật liệu cách âm nặng hơn 121 kg / m2 (21⁄2 lb / ft2) lên bề mặt trần.

LƯU Ý 3—Số lượng và tình trạng vật liệu—Khuyến cáo rằng nên sử dụng đủ chất kết dính để có bề mặt tiếp xúc không nhỏ hơn 1,2 × 104 cm2/ m2 (20 inch.2/ ft2) bằng vật liệu cách âm, có độ dày tối thiểu 0,3 cm (1⁄8 in.) và chất kết dính được áp dụng thành bốn phần gần như hình cầu riêng biệt có kích thước xấp xỉ bằng nhau ở gần các góc cho tiêu chuẩn 30,5 x 30,5 cm (12 x 12 -in.) ngói. Không nên sử dụng ít hơn hoặc nhiều hơn bốn phần cho gạch 30,5 x 30,5 cm do khó san phẳng và đảm bảo diện tích tiếp xúc hiệu quả trên tất cả các phần. Không nên sử dụng chất kết dính cứng, hoặc không làm ướt bề mặt, hoặc khó trải.

LƯU Ý 4—Độ cứng của bề mặt cơ sở—Điều cần thiết là vật liệu tạo thành đế mà chất kết dính được gắn vào phải tương đối mịn, chắc và cứng. Nếu áp lực của việc dán gạch và chất kết dính làm cho vật liệu nền bị lệch quá mức, gạch được dán trước đó có thể bị phá vỡ liên kết kết dính của chúng. Điều này xảy ra trên một số loại hệ thống treo tấm thạch cao.

LƯU Ý 5—Sự lão hóa– Cho đến nay, không có thử nghiệm lão hóa nhanh nào đối với chất kết dính được phát triển để sao chép chính xác độ lão hóa trong quá trình sử dụng. Các thử nghiệm lão hóa trong đặc điểm kỹ thuật này được thiết kế để đẩy nhanh quá trình lão hóa và để kiểm tra các biểu hiện lão hóa khác nhau, và nhằm mục đích thỏa mãn để so sánh chất kết dính này với chất kết dính khác; chúng không nhất thiết phản ánh các đặc điểm lão hóa một cách tuyệt đối. Người mua chất kết dính phải nhận được từ nhà sản xuất các bảo hành bổ sung và đảm bảo về hiệu suất của chất kết dính trong điều kiện lão hóa bình thường.

LƯU Ý 6—Thực hành lắp dựng—Kỹ thuật lắp dựng tốt là điều cần thiết để có hiệu suất phù hợp của bất kỳ loại keo tiêu âm nào. Việc sử dụng vật liệu đáp ứng đặc điểm kỹ thuật này tự nó sẽ không đảm bảo hiệu suất đạt yêu cầu. Chỉ khi gạch được thi công bởi những người thợ lành nghề và có kinh nghiệm theo hướng dẫn của nhà sản xuất thì người mua mới có thể yên tâm về chất lượng keo đạt yêu cầu.

Các giá trị được nêu theo đơn vị SI được coi là tiêu chuẩn. Các giá trị cho trong ngoặc là chỉ thông tin.

Tiêu chuẩn này không đề cập đến tất cả các mối quan tâm về an toàn, nếu có, liên quan đến việc sử dụng nó. Người sử dụng tiêu chuẩn này có trách nhiệm thiết lập các thực hành thích hợp về an toàn, sức khỏe và môi trường và xác định khả năng áp dụng các giới hạn quy định trước khi sử dụng.

Tiêu chuẩn quốc tế này được phát triển phù hợp với các nguyên tắc được quốc tế công nhận về tiêu chuẩn hóa được thiết lập trong Quyết định về Nguyên tắc xây dựng các tiêu chuẩn, hướng dẫn và khuyến nghị quốc tế do Ủy ban Hàng rào Kỹ thuật trong Thương mại (TBT) của Tổ chức Thương mại Thế giới ban hành..


Để mua tài liệu tiêu chuẩn quốc tế – ASTM D1779, xin vui lòng đặt hàng trực tuyến hoặc gọi: Việt Nam: (+84) 0988359999 | +(84) 0904889859 |

CHI PHÍ: LIÊN HỆ

Website: https://isoquocte.com | hoặc email: isoquocte@gmail.com

Giá có thể thay đổi mà không cần thông báo. Sách điện tử (PDF) chỉ được cấp phép cho một người dùng truy cập.

TÌM KIẾM THÊM TIÊU CHUẨN

Bài viết liên quan

Chinese (Simplified)EnglishJapaneseKoreanRussianVietnamese