TIÊU CHUẨN ASTM B322

 1. Trang chủ
 2. Tiêu Chuẩn Quốc Tế
 3. TIÊU CHUẨN ASTM B322

astm-logo

Thông tin chi tiết sản phẩm:

 • Bản sửa đổi:

  Phiên bản 1999, ngày 10 tháng 11 năm 1999

 • Ngày xuất bản:
  Tháng 12 năm 2020

 • Trạng thái:
  Hoạt động, Hiện tại nhất
 • Ngôn ngữ tài liệu:

  Tiếng Anh

 • Xuất bản bởi:

  ASTM quốc tế (ASTM)

 • Đếm trang:
  9
 • ANSI được phê duyệt:

  Không

 • DoD được thông qua:

  Đúng

ASTM B322, Phiên bản 1999, ngày 10 tháng 11 năm 1999 – Hướng dẫn tiêu chuẩn để làm sạch kim loại trước khi mạ điện

Hướng dẫn này mô tả quy trình làm sạch bề mặt kim loại để có được độ bám dính tốt của các kim loại được ngâm ủ bằng điện. Mức độ sạch cần thiết đối với kim loại được mạ điện lớn hơn so với hầu hết các loại hoàn thiện khác. Các phương pháp loại bỏ quy mô xử lý nhiệt hoặc máy nghiền không được bao gồm trong các phương pháp này, bởi vì chúng được đề cập trong thực hành đề cập đến các kim loại cụ thể. Cũng cần hiểu rằng trong khi các quy trình này được áp dụng rộng rãi, các chất nền cụ thể có thể yêu cầu các quy trình làm sạch cụ thể nhất định.

Làm sạch thích hợp đòi hỏi sự kết hợp thích hợp của các quy trình làm sạch. Việc lựa chọn các quy trình này phải dựa trên kiến ​​thức về các kim loại cần làm sạch và các loại đất cần loại bỏ. Bởi vì hầu hết kinh nghiệm và kiến ​​thức về làm sạch đều do các nhà cung cấp có được các quy trình và công thức độc quyền, nên các nguồn này cần được tham khảo trước khi thiết lập quy trình làm sạch.

Thường được xử lý để loại bỏ các vết xỉn màu, rỉ sét nhẹ, dấu vân tay hoặc ôxít trước khi nhúng mảnh vào bể mạ điện. Quá trình xử lý này kích hoạt kim loại và thường được thực hiện trong bể axit cũng dùng để trung hòa màng kiềm còn lại từ quá trình tẩy rửa bằng kiềm. Các dung dịch tẩy rửa và tẩy rửa đã được chelat hóa kiềm, một mình hoặc với natri xyanua, được sử dụng làm chất ngâm rửa hoặc làm sạch điện, thường được ưu tiên sử dụng trước khi mạ điện trên các hợp kim đen.

Luôn luôn có một số giai đoạn là cần thiết để làm sạch đầy đủ. Các giai đoạn này được thảo luận trong ba phần:

Phần I—Làm sạch (sử dụng dung môi, nhũ tương hoặc phun kiềm) để loại bỏ phần lớn đất.

Phần II—Làm sạch tức thì (kiềm).

Phần III—Làm sạch điện cuối cùng, để loại bỏ các chất rắn và đặc biệt là các tạp chất bám dính.

Phần IV-Xử lý sự cố.

Thông thường, phụ thuộc phần lớn vào số lượng và loại đất trên phôi khi nhận được, một hoặc nhiều giai đoạn này có thể bị loại bỏ hoặc sửa đổi. Thông thường, ngay cả với các loại đất nhẹ, nên duy trì làm sạch nhiều tầng, do đó tăng tuổi thọ và hiệu quả của dung dịch tẩy rửa.

Tiêu chuẩn này không đề cập đến tất cả các mối quan tâm về an toàn, nếu có, liên quan đến việc sử dụng tiêu chuẩn này. Người sử dụng tiêu chuẩn này có trách nhiệm thiết lập các thực hành thích hợp về an toàn, sức khỏe và môi trường và xác định khả năng áp dụng các giới hạn quy định trước khi sử dụng. (Để biết thêm các tuyên bố phòng ngừa an toàn cụ thể, hãy xem Phần 11 và 16.)

Tiêu chuẩn quốc tế này được xây dựng phù hợp với các nguyên tắc được quốc tế công nhận về tiêu chuẩn hóa được thiết lập trong Quyết định về Nguyên tắc xây dựng các tiêu chuẩn, hướng dẫn và khuyến nghị quốc tế do Ủy ban hàng rào kỹ thuật trong thương mại của Tổ chức Thương mại Thế giới (TBT) ban hành.


Để mua tài liệu tiêu chuẩn quốc tế – ASTM B322, xin vui lòng đặt hàng trực tuyến hoặc gọi: Việt Nam: (+84) 0988359999 | +(84) 0904889859 |

CHI PHÍ: LIÊN HỆ

Website: https://isoquocte.com | hoặc email: isoquocte@gmail.com

Giá có thể thay đổi mà không cần thông báo. Sách điện tử (PDF) chỉ được cấp phép cho một người dùng truy cập.

TÌM KIẾM THÊM TIÊU CHUẨN

Bài viết liên quan

Chinese (Simplified)EnglishJapaneseKoreanRussianVietnamese