TIÊU CHUẨN AASHTO HB

 1. Trang chủ
 2. Tiêu Chuẩn Quốc Tế
 3. TIÊU CHUẨN AASHTO HB

Thông tin chi tiết sản phẩm:

 • Bản sửa đổi:

  Tái bản lần thứ 17, tháng 3 năm 2005

 • Ngày xuất bản:
  Tháng 3 năm 2005

 • Trạng thái:
  Hoạt động, Hiện tại nhất
 • Ngôn ngữ tài liệu:

  Tiếng Anh

 • Xuất bản bởi:

  Hiệp hội các quan chức vận tải và đường cao tốc Hoa Kỳ (AASHTO)

 • Đếm trang:
  1071
 • ANSI được phê duyệt:

  Không

 • DoD được thông qua:

  Đúng

Mô tả / Tóm tắt:

AASHTO HB, Tái bản lần thứ 17, tháng 3 năm 2005 – Thông số kỹ thuật tiêu chuẩn cho cầu đường cao tốc

GIỚI THIỆU

Việc biên soạn các thông số kỹ thuật này bắt đầu vào năm 1921 với sự tổ chức của Ủy ban về Cầu và Cấu trúc của Hiệp hội Quan chức Đường cao tốc Nhà nước Hoa Kỳ. Trong khoảng thời gian từ năm 1921, cho đến khi được in vào năm 1931, các thông số kỹ thuật dần dần được phát triển, và khi một số bộ phận được phê duyệt theo thời gian, chúng được cung cấp dưới dạng mô phỏng để sử dụng cho các Sở Xa lộ Nhà nước và các tổ chức khác. Một thông số kỹ thuật hoàn chỉnh có sẵn vào năm 1926 và nó đã được sửa đổi vào năm 1928. Mặc dù không ở dạng in nhưng các thông số kỹ thuật rất có giá trị đối với nghề kỹ thuật cầu trong thời kỳ phát triển.

Ấn bản đầu tiên của Thông số kỹ thuật tiêu chuẩn được xuất bản vào năm 1931, và tiếp theo là các phiên bản sửa đổi năm 1935, 1941, 1944, 1949, 1953, 1957, 1961,1965, 1969, 1973, 1977, 1983, 1989, 1992 và 1996 . Ấn bản thứ mười bảy hiện tại là bản sửa đổi của các thông số kỹ thuật năm 1996, bao gồm cả những thay đổi được thông qua kể từ khi xuất bản ấn bản thứ mười sáu và cho đến năm 2002.

Trước đây, Thông số tạm thời thường được xuất bản vào giữa năm dương lịch, và một ấn bản sửa đổi của cuốn sách này thường được xuất bản 4 năm một lần. Tuy nhiên, vì Cục quản lý đường cao tốc liên bang và các bang đã đặt ra mục tiêu là các tiêu chuẩn LRFD sẽ được sử dụng trên tất cả các thiết kế cầu mới sau năm 2007, nên chỉ những chỉnh sửa liên quan đến lỗi kỹ thuật trong ấn bản thứ mười bảy sẽ được thực hiện sau đó. Các Thông số kỹ thuật tiêu chuẩn này có thể áp dụng cho các thiết kế kết cấu mới trước năm 2007 và để bảo trì và phục hồi các kết cấu hiện có. Các sửa đổi trong tương lai sẽ có cùng trạng thái với các tiêu chuẩn của Hiệp hội Quan chức Giao thông và Đường cao tốc Hoa Kỳ (AASHTO) và được ít nhất 2/3 Tiểu ban về Cầu và Kết cấu chấp thuận. Các bản sửa đổi này được các Ban thành viên của Hiệp hội bỏ phiếu trước khi xuất bản ấn bản mới của cuốn sách này, và nếu được ít nhất hai phần ba thành viên chấp thuận, chúng sẽ được đưa vào một ấn bản mới như là tiêu chuẩn của Hiệp hội. Thành viên của Hiệp hội là 50 Sở Giao thông hoặc Xa lộ Tiểu bang, Đặc khu Columbia và Puerto Rico. Mỗi thành viên có một phiếu bầu. Bộ Giao thông Vận tải Hoa Kỳ là một thành viên không bỏ phiếu.

Các bản sửa đổi trong tương lai sẽ được hiển thị trên trang web của AASHTO qua một liên kết từ danh sách mã sách của tựa sách, HB-17, trong Hiệu sách của www.transportation.org. Một thông báo qua e-mail cũng sẽ được gửi đến những người mua trước đó để thông báo rằng họ có bản sửa đổi để tải xuống. Vui lòng kiểm tra trang web định kỳ để đảm bảo rằng bạn có thông tin cập nhật và chính xác nhất.

Các Thông số kỹ thuật tiêu chuẩn cho cầu đường cao tốc được dùng như một tiêu chuẩn hoặc hướng dẫn cho việc chuẩn bị các thông số kỹ thuật của Nhà nước và để các kỹ sư cầu tham khảo.

Về cơ bản, các thông số kỹ thuật đặt ra các yêu cầu tối thiểu phù hợp với thực tiễn hiện tại và có thể cần phải sửa đổi một số điều kiện để phù hợp với điều kiện địa phương. Chúng áp dụng cho các cầu đường cao tốc thông thường và các thông số kỹ thuật bổ sung có thể được yêu cầu đối với các loại cầu bất thường và các cầu có nhịp dài hơn 500 feet.

Các thông số kỹ thuật của Hiệp hội Vật liệu và Thử nghiệm Hoa Kỳ (ASTM), Hiệp hội Hàn Hoa Kỳ, Hiệp hội Bảo quản Gỗ Hoa Kỳ và Hiệp hội Lâm sản Quốc gia được tham khảo hoặc được công nhận. Nhiều bản tin nghiên cứu được ghi nhận để tham khảo.

Hiệp hội các quan chức vận tải và đường cao tốc Hoa Kỳ mong muốn bày tỏ sự cảm kích chân thành tới các tổ chức trên, cũng như các trường đại học và đại diện của ngành công nghiệp có những nỗ lực nghiên cứu và tham vấn đã giúp ích nhiều nhất trong việc liên tục cải tiến các thông số kỹ thuật này.

Các tài liệu tham khảo mở rộng đã được thực hiện cho Thông số kỹ thuật tiêu chuẩn cho vật liệu vận chuyển và phương pháp lấy mẫu và thử nghiệm cũng được xuất bản bởi AASHTO, bao gồm các thông số kỹ thuật ASTM tương đương đã được sao chép trong Thông số kỹ thuật tiêu chuẩn của Hiệp hội với sự cho phép của Hiệp hội Vật liệu và Thử nghiệm Hoa Kỳ.

AASHIO


Để mua tài liệu tiêu chuẩn quốc tế – AASHTO HB, xin vui lòng đặt hàng trực tuyến hoặc gọi: Việt Nam: (+84) 0988.35.9999 | . |

CHI PHÍ: LIÊN HỆ

Website: https://isoquocte.com | hoặc email: isoquocte@gmail.com

Giá có thể thay đổi mà không cần thông báo. Sách điện tử (PDF) chỉ được cấp phép cho một người dùng truy cập.

Bài viết liên quan

Chinese (Simplified)EnglishJapaneseKoreanRussianVietnamese