Thực hiện FACTA bởi các ngân hàng Israel

  1. Trang chủ
  2. Tin Tông Hợp Quốc Tế
  3. Thực hiện FACTA bởi các ngân hàng Israel

iso

FATCA (Đạo luật tuân thủ thuế tài khoản nước ngoài) được ban hành vào tháng 5 năm 2010 và có hiệu lực vào tháng 7 năm 2014.

Nó bắt buộc người nộp thuế ở Hoa Kỳ, cụ thể là người có hộ chiếu Hoa Kỳ và chủ sở hữu số an sinh xã hội Hoa Kỳ, phải báo cáo các tài khoản tài chính nước ngoài có giá trị vượt quá 10.000 đô la và tài sản ở nước ngoài cho IRS (Sở Thuế vụ). Nó cũng bắt buộc các tổ chức tài chính nước ngoài phải báo cáo các tài khoản tài chính có giá trị vượt quá 10.000 đô la do người nộp thuế Hoa Kỳ hoặc tổ chức nước ngoài nắm giữ trong đó người nộp thuế Hoa Kỳ có quyền sở hữu đáng kể. Điều này bắt buộc người nộp thuế Hoa Kỳ ngay cả khi họ không cư trú tại Hoa Kỳ và ngay cả khi họ có quốc tịch Israel.

FATCA được ban hành như một phần của cuộc đấu tranh chống lại việc không tuân thủ thuế của Hoa Kỳ. Bằng cách áp dụng nó, Hoa Kỳ muốn đánh thuế tất cả các khoản thu nhập quốc tế được đánh giá của mình. Cụ thể hơn, IRS muốn thu thuế trên các tài khoản được đánh giá của mình.

Thủ tục tiết lộ

Các ngân hàng phải xác định vị trí tài khoản ngân hàng của khách hàng Hoa Kỳ và ký tên vào tài khoản W9. Đây là Yêu cầu về Mã số nhận dạng người nộp thuế (TIN) và Biểu mẫu chứng nhận. Biểu mẫu phải được nộp cho IRS trước ngày 30 tháng 6 của năm thuế tiếp theo.

Lịch sử

Các ngân hàng có trách nhiệm tiết lộ cho IRS thông tin liên quan đến tài khoản nước ngoài ngay từ những năm 1970, khi Đạo luật báo cáo tiền tệ và giao dịch nước ngoài năm 1970 (thường được gọi là “Đạo luật bảo mật ngân hàng” hoặc “BSA”). được ban hành. Đạo luật này yêu cầu các tổ chức tài chính lưu giữ hồ sơ về các giao dịch mua công cụ chuyển nhượng bằng tiền mặt, nộp báo cáo về các giao dịch tiền mặt vượt quá 10.000 đô la và báo cáo hoạt động đáng ngờ có thể có dấu hiệu rửa tiền, trốn thuế hoặc các hoạt động tội phạm khác. BSA đôi khi được gọi là luật “chống rửa tiền”.

Trong những năm qua, một số đạo luật “chống rửa tiền” khác đã được ban hành để sửa đổi BSA bao gồm các điều khoản trong Tiêu đề III của Đạo luật PATRIOT của Hoa Kỳ năm 2001, cho đến năm 2010 Quốc hội đã thông qua FATCA. từ Đạo luật Bảo mật Ngân hàng.

Sự hợp tác của Ngân hàng Israel

Nhiều quốc gia có mối quan hệ chặt chẽ với Hoa Kỳ đã hướng dẫn các ngân hàng địa phương của họ tuân theo FATCA, cũng như Ngân hàng Israel.

Đầu năm 2014, ngân hàng Israel đã chỉ đạo các ngân hàng chuẩn bị triển khai FATCA. Israel đã cam kết đầu hàng trước những thông tin liên quan đến tài khoản của người nộp thuế tại Mỹ. Đổi lại, Mỹ sẽ đầu hàng với Israel thông tin liên quan đến tài khoản của người nộp thuế Israel.

Những quyết định này ảnh hưởng đến ước tính khoảng 100.000 công dân Hoa Kỳ đang cư trú tại Israel.

Hình phạt

Một ngân hàng không cung cấp thông tin được yêu cầu về khách hàng Hoa Kỳ của họ sẽ bị phạt, từ phạt nặng đến cấm họ từ Hoa Kỳ Một số ngân hàng Thụy Sĩ và Israel đã bị phạt một số tiền lớn trong quá khứ vì không tiết lộ thông tin về khách hàng Hoa Kỳ của họ. Ví dụ năm 2009 ngân hàng UBS bị phạt 780 triệu đô la. Ngân hàng Leumi bị phạt 270 triệu đô la.

Các hình phạt cũng có thể được áp dụng đối với những người đóng thuế Mỹ; họ có thể bị phạt tới 100.000 đô la hoặc lên đến 50% giá trị tài khoản của họ.


Quý khách hàng, doanh nghiệp có nhu cầu về các Tiêu chuẩn / Chứng nhận ISO xin vui lòng liên hệ chúng tôi qua:

VĂN PHÒNG CHỨNG NHẬN KIỂM SOÁT CHẤT LƯỢNG ISO QUỐC TẾ

Hotline: 0988 35 9999 | 0904 889 859 , hoặc email: [email protected]

Website: https://isoquocte.com

Thanks and best regards !

 

Tags:

Bài viết liên quan

Chinese (Simplified)EnglishJapaneseKoreanRussianVietnamese