Tác động của nhận thức về môi trường đối với ngành in

  1. Trang chủ
  2. Tin Tông Hợp Quốc Tế
  3. Tác động của nhận thức về môi trường đối với ngành in

iso

Phong trào “Đi xanh” có ý nghĩa thay đổi lớn như thế nào đối với ngành In

Vào thời điểm mà thế giới ngày càng nhận thức được môi trường của chúng ta tinh tế đến mức nào, ngành in ấn đã thực hiện nhiều thay đổi để giảm tác động tiêu cực của nó đến môi trường và trở nên có ý thức hơn về môi trường.

Một số lượng lớn các công ty in ấn đã chọn cách vượt qua các quy định về môi trường để trở nên Xanh. Xét đến thái độ và phong trào của công chúng hiện nay đối với Nhận thức về Môi trường, đây không chỉ là một quyết định khôn ngoan về mặt lợi ích cho môi trường mà còn tốt cho doanh nghiệp.

Công ty In “Xanh” nghĩa là gì? Có một số cách mà các công ty in ấn có thể giảm thiểu chất thải, giảm thiểu hoặc loại bỏ việc sử dụng các hóa chất độc hại, và giảm đáng kể tác động tiêu cực của chúng đến môi trường. Nhiều công ty đã triển khai Hệ thống Quản lý Môi trường (ví dụ: ISO 14001, EMAS), thể hiện cam kết thực sự trong việc liên tục cải thiện hoạt động môi trường của họ.

GIẤY

Hầu hết mọi người đều biết đến giấy tái chế và số lượng giấy tái chế liên tục tăng. Khi so sánh với việc sử dụng giấy nguyên chất, việc sử dụng giấy tái chế làm giảm đáng kể lượng nước tiêu thụ, sử dụng năng lượng, ô nhiễm không khí và ô nhiễm nước.

Nhiều công ty in đã bắt đầu sử dụng giấy tái chế hoặc tái chế được sản xuất đặc biệt cho ngành in từ các nguồn được quản lý bền vững chẳng hạn như nhà cung cấp giấy được chứng nhận bởi Forest Stewardship Council.

Tuy nhiên, một tác động môi trường khác của sản xuất giấy là việc sử dụng clo để làm trắng bột giấy. Sử dụng clo tạo ra nước thải, chất này rất độc đối với sinh vật biển. Nhiều máy in đã bắt đầu sử dụng giấy Hoàn toàn Không chứa Clo (TCF) hoặc Không chứa Clo (ECF).

Mực

Việc sử dụng mực dựa trên Dầu đậu nành còn được gọi là mực dựa trên Dầu thực vật là một tiến bộ đáng kể trong việc giảm thiểu các hóa chất có hại được sử dụng trong ngành in. Mực làm từ dầu mỏ có chứa hàm lượng dung môi cao, có thể ngấm vào mực nước ngầm khi chúng được đưa đến bãi chôn lấp. Một số loại mực làm từ dầu mỏ cũng chứa các kim loại nặng độc hại.

Mực làm từ đậu nành hoặc thực vật, không giống như mực làm từ dầu mỏ, là một hợp chất đơn giản có nghĩa là chúng có khả năng phân hủy sinh học và tái tạo nhiều hơn. Loại mực này dễ dàng loại bỏ khỏi giấy hơn nhiều trong quá trình tái chế, có nghĩa là giảm lượng năng lượng cần thiết để hoàn thành quá trình tái chế.

Mực làm từ đậu nành có khả năng phân hủy sinh học và tái tạo cao hơn nhiều. Chúng dễ dàng loại bỏ khỏi giấy hơn nhiều trong quá trình tái chế, có nghĩa là giảm lượng năng lượng cần thiết để hoàn thành quá trình tái chế.

Các lớp phủ dạng nước và các lớp cán mỏng rất dễ phân hủy như mực làm từ đậu nành cũng đang được nhiều công ty in sử dụng hơn. Các lớp phủ AQ và UV chứa một lượng rất thấp hoặc một lượng nhỏ các Hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC), có nghĩa là ít sử dụng các thành phần độc hại có thể làm hỏng bầu khí quyển.

Việc tăng cường sử dụng In kỹ thuật số thay cho các phương pháp in truyền thống đã có tác động đến môi trường. Nhiều công ty in ấn thực hiện công nghệ in kỹ thuật số sử dụng Mực in Khô, đây có lẽ là loại mực thân thiện với môi trường nhất đang được các nhà in sử dụng hiện nay. Mực Dry Toner có thể dễ dàng lấy ra khỏi giấy, vì vậy, giống như mực đậu nành, việc tái chế hiệu quả hơn nhiều. Mực Dry Toner hầu như không tạo ra VOC và không cần hóa chất để tẩy rửa.

Nhiều công ty in ấn cung cấp dịch vụ in ấn khổ lớn sử dụng mực in phun UV cho các vật phẩm in như băng rôn, trưng bày trong cửa hàng hoặc trưng bày thương mại. Mực in phun UV rất bền nhưng không thân thiện với môi trường. Mực sinh học hiện đang tiếp cận thị trường khổ lớn. Khi chúng trở nên sẵn có hơn, các công ty in khổ lớn nên bắt đầu sử dụng chúng thay cho mực in phun UV như một giải pháp thay thế ít độc hại và ô nhiễm hơn.

Hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC)

Quá trình in ấn thông thường trước đây đã dẫn đến việc giải phóng một lượng lớn các Hợp chất hữu cơ dễ bay hơi được gọi là VOC. VOCs rất nguy hại cho người, động vật và môi trường. Chúng làm ô nhiễm đất và nước ngầm và góp phần gây ô nhiễm không khí. Khi phát tán vào không khí, VOCs tạo ra khí nhà kính. Bằng cách chuyển sang loại mực làm từ đậu nành và sơn phủ dung dịch nước, các công ty in ấn đã có thể loại bỏ gần như hoàn toàn VOCs.

Giải pháp rượu

Với việc chuyển sang mực làm từ đậu nành và sơn phủ dung dịch nước, nhiều công ty in đã bắt đầu sử dụng các dung dịch làm ẩm không chứa Isopropyl Alcohol (IPA) hoặc hàm lượng thấp trong quá trình in. Đây là một cách khác mà máy in đang giảm phát thải VOC ra môi trường.

Máy tính đến tấm (CTP)

Nhiều công ty in đã triển khai việc sử dụng công nghệ Computer-To-Plate, công nghệ này giúp loại bỏ một công đoạn hóa học chuyên sâu trong quá trình in. Công nghệ này đã cho phép các nhà in có một lựa chọn khác để giảm thiểu đáng kể việc sử dụng các hóa chất độc hại và sản xuất các chất ô nhiễm như VOC.

Khi môi trường ngày càng cần chúng ta hơn, điều quan trọng nhất đối với ngành in ấn là phải tiếp tục chuyển động hướng tới việc tìm kiếm và thực hiện các phương pháp và vật liệu ít ô nhiễm nhất, thân thiện với môi trường khi sản xuất các sản phẩm in.

Ghé thăm Hội đồng Quản lý Rừng để tìm hiểu thêm về tổ chức phi lợi nhuận này nhằm khuyến khích việc quản lý có trách nhiệm các khu rừng trên thế giới.


Quý khách hàng, doanh nghiệp có nhu cầu về các Tiêu chuẩn / Chứng nhận ISO xin vui lòng liên hệ chúng tôi qua:

VĂN PHÒNG CHỨNG NHẬN KIỂM SOÁT CHẤT LƯỢNG ISO QUỐC TẾ

Hotline: 0988 35 9999 | 0904 889 859 , hoặc email: [email protected]

Website: https://isoquocte.com

Thanks and best regards !

 

Tags:

Bài viết liên quan

Chinese (Simplified)EnglishJapaneseKoreanRussianVietnamese