Scrum là một quy trình linh hoạt!

  1. Trang chủ
  2. Tin Tông Hợp Quốc Tế
  3. Scrum là một quy trình linh hoạt!

iso

Bạn có thể nghĩ rằng tiêu đề của tôi sẽ nhận được phản hồi từ Homer Simpson (Doh!), Nhưng quá nhiều nhóm cố gắng thực hiện Scrum hoặc Agile một cách cứng nhắc và mang tính quy định. Có một vài lý do chính mà tôi thấy điều này. Đầu tiên là mong muốn các nhóm mới “làm” Scrum ngay khi họ mới làm quen với Scrum. Tôi giống với cảm giác đó! Trong dự án Scrum đầu tiên của tôi (vài năm trước), tôi đã bảo vệ quy trình chống lại sự thay đổi hơn là cởi mở với sự thay đổi quy trình. Ồ, tất cả chúng ta đều phải học bằng cách nào đó!

Thay đổi vì lợi ích của sự thay đổi không phải là một điều tốt. Bất kỳ sự thay đổi quy trình nào cũng phải được thúc đẩy từ các cuộc thảo luận hồi cứu và mong muốn giảm bớt hoặc loại bỏ các trở ngại. Điều gì đang kìm hãm nhóm và sản phẩm của bạn? Nguyên nhân gốc rễ của những vấn đề bạn gặp phải là gì? Nhóm nên thảo luận về những vấn đề này và chọn một hoặc hai vấn đề hàng đầu và đồng ý giải quyết chúng và cố gắng tìm ra giải pháp cho chúng. Nếu điều đó có nghĩa là thay đổi Scrum, thì hãy THAY ĐỔI SCRUM!

Nguyên nhân chính khác mà tôi thấy về sự cứng nhắc của quy trình là đối với các nhóm và dự án đủ lớn và phức tạp để yêu cầu một hệ thống điện tử để theo dõi các hạng mục công việc, giúp giao tiếp nhóm phân tán dễ dàng tìm thấy và sử dụng và báo cáo trạng thái và tiến độ. Có rất nhiều công cụ trên mạng và bất kỳ công cụ nào, được sử dụng để thúc đẩy nhóm và dự án, có thể tước bỏ sự nhanh nhẹn trong tổ chức của bạn. Tuy nhiên, gần như tất cả các nhóm đều có một số thành phần phân tán và chúng ta đều biết rằng dự án đơn giản cuối cùng được thực hiện vào năm 1959! Điều này có nghĩa là hầu hết tất cả các nhóm và dự án cần một hệ thống để giúp quản lý dự án.

Tôi là một người da trắng và thuộc loại khó chịu. Cho tôi một phòng tập thể với bảng trắng và một loạt que củi nhiều màu và tôi là một người cắm trại vui vẻ! Tại sao? Bởi vì tôi biết rằng bảng trắng và stickys KHÔNG phải là dự án, con người và các cuộc trò chuyện mà họ có với nhau là dự án và bảng trắng và stickys được sử dụng để thúc đẩy các cuộc trò chuyện đó và theo dõi công việc.

Tuy nhiên, đối với hầu hết các đội và hầu hết các tổ chức, dự án mơ ước nhanh nhẹn của tôi không tồn tại và việc cố ép nó trở thành điều ngu ngốc. Hầu hết các tổ chức sẽ cần một công cụ.

Điều gì tạo nên một công cụ Scrum / Agile tốt?

1) Nó không được có một quy trình cố định. Nhóm phải có khả năng điều chỉnh quy trình để phù hợp với văn hóa và tổ chức của họ.

2) Nó phải đủ đơn giản để không gây cản trở. Nhóm phải thúc đẩy dự án hơn là công cụ.

3) Nó phải tạo ra các báo cáo trạng thái và tiến độ có thể tùy chỉnh và có thể truy cập được đối với doanh nghiệp. Phản hồi là quá trình giữ cho Scrum / Agile hoạt động

theo dõi trong một thế giới ưu tiên thay đổi. Có báo cáo tình trạng và tiến độ thực sự thông báo cho các bên liên quan và nhà tài trợ dự án về vị trí dự án thúc đẩy quá trình ưu tiên để đáp ứng nhu cầu kinh doanh.

4) Quy trình phải có cách tiếp cận theo giá trị kinh doanh. Nói cách khác, công cụ quản lý dự án phải định hướng giá trị kinh doanh và làm cho việc phân phối giá trị kinh doanh trở nên rõ ràng cho nhóm và các bên liên quan. Nếu một công cụ là công cụ quản lý dự án từ dưới lên, thì nhóm đang xây dựng cây cối với tốc độ nhanh đến mức rừng có giá trị kinh doanh bị che khuất hoàn toàn.

Cách nhóm sử dụng công cụ và cách công cụ cho phép nhóm tập trung vào việc cung cấp giá trị kinh doanh là vấn đề quan trọng chính. Một công cụ phải linh hoạt.

Tuần này Daptiv đã phát hành Daptiv Scrum có thể được sử dụng cùng với sản phẩm Daptiv PPM phổ biến của họ. Những công cụ này cho phép các công ty quản lý và theo dõi tất cả công việc của họ trong một nguồn hiển thị tập trung. Điều này cho phép doanh nghiệp thấy được lợi ích của một quy trình nhanh. Sau khi cấu hình hệ thống để phù hợp với quy trình tại tổ chức, nhóm và ban quản lý có thể thoải mái khi biết rằng nhóm đang thúc đẩy sản phẩm chứ không phải công cụ. Cùng với các vai trò Scrum tiêu chuẩn của Product Owner và Scrum Master, bạn có thể tạo các vai trò tùy chỉnh để đáp ứng nhu cầu về lãnh đạo kỹ thuật, quản lý phát hành, quản lý cấu hình và các vai trò tùy chỉnh khác.

Một trong những lợi thế lớn nhất của Daptiv Scrum là khả năng dễ dàng quản lý tồn đọng sản phẩm theo câu chuyện. Các thay đổi ưu tiên được thực hiện thông qua thao tác kéo và thả ngay trong phần tồn đọng của sản phẩm.

Daptiv Scrum cũng cung cấp cho bạn các tạo tác báo cáo mà bạn cần để quản lý quy trình scrum: Sprint Burndown, Release Burndown, Sprint Summary bao gồm vận tốc được tính toán, Theo dõi Sprint và Tính năng theo Danh mục sản phẩm. Tất cả đều ở đây.

Tuy nhiên, một trong những lợi thế tốt nhất là dễ thiết lập và bảo trì. Được xây dựng trên mô hình web, Daptiv cung cấp các bản cập nhật tự động qua web để giải phóng nhóm của bạn khỏi các vấn đề cập nhật và cấu hình. Tổ chức được Chứng nhận ISO 27001 này cung cấp cho nhóm của bạn các tính năng bảo mật, dự phòng, thời gian hoạt động, bảo trì và các tính năng mới để tổ chức của bạn có thể tập trung vào việc mang lại giá trị kinh doanh.

Để biết thêm thông tin về Daptiv Scrum, hãy xem trang web của họ. Xem thông cáo báo chí tại http://www.marketwire.com/press-release/Daptiv-Inc-1001235.html.


Quý khách hàng, doanh nghiệp có nhu cầu về các Tiêu chuẩn / Chứng nhận ISO xin vui lòng liên hệ chúng tôi qua:

VĂN PHÒNG CHỨNG NHẬN KIỂM SOÁT CHẤT LƯỢNG ISO QUỐC TẾ

Hotline: 0988 35 9999 | 0904 889 859 , hoặc email: [email protected]gmail.com

Website: https://isoquocte.com

Thanks and best regards !

 

Tags:

Bài viết liên quan

Chinese (Simplified)EnglishJapaneseKoreanRussianVietnamese