Nếu đó là luật thì

  1. Trang chủ
  2. Tin Tông Hợp Quốc Tế
  3. Nếu đó là luật thì

iso

Tác giả người Anh thế kỷ 19 Charles Dickens từng làm thư ký trong một công ty luật và nhiều nhân vật trong tiểu thuyết của ông bắt nguồn từ những khách hàng mà ông đã gặp trong thời gian làm việc tại công ty. Trong một trong những cuốn tiểu thuyết của ông từ những năm 1840, tôi không nhớ là cuốn tiểu thuyết nào của Dickens, có một cuộc tranh cãi giữa hai nhân vật. Nhân vật đầu tiên giải thích hoạt động của một luật mới của Anh vừa có hiệu lực cho nhân vật thứ hai. Khi nghe đến luật mới, nhân vật thứ hai trả lời một cách ngờ vực: “Thưa ông, nếu đó là luật, thì luật là một thằng khốn nạn!” Kể từ khi đọc cuốn tiểu thuyết của Dickens mà tôi nhớ có tựa đề đó, tôi thường xuyên đọc các luật mới hoặc các phán quyết pháp lý nhắc nhở tôi rằng nhân vật Dickens đã đúng khi mô tả “luật như một thằng khốn.” Đây là một trường hợp mà tôi nhớ đã viết vào thời điểm đó.

Năm 2008, Tòa phúc thẩm Hoa Kỳ đối với Đường đua thứ hai, sau đó, gần đây, ban hành luật New York yêu cầu các hãng hàng không cung cấp thức ăn, nước uống, nhà vệ sinh sạch sẽ và không khí trong lành cho những hành khách bị kẹt trong máy bay bị hoãn. Đạo luật đã bị hủy bỏ bởi tòa án lưu ý rằng mặc dù biện pháp có chủ đích tốt, nhưng biện pháp này vi phạm thẩm quyền liên bang.

Luật này đã được thông qua sau khi hàng nghìn hành khách bị mắc kẹt tới 10 giờ trên một số chuyến bay của JetBlue Airways tại sân bay quốc tế Kennedy vào ngày lễ tình nhân năm 2007. Các hành khách phàn nàn vì bị thiếu thức ăn và nước uống và nhà vệ sinh bị tràn. Một tháng sau, hành khách của các hãng hàng không khác bị mắc kẹt trên các hãng hàng không khác tại Kennedy sau một cơn bão băng.

Luật này đã bị thách thức bởi Hiệp hội Vận tải Hàng không Hoa Kỳ, tập đoàn thương mại công nghiệp đại diện cho các hãng hàng không hàng đầu của Hoa Kỳ. Kỳ lạ là nhóm thương mại này thực sự dường như đang ủng hộ việc hành khách bị thiếu thức ăn, nước uống và nhà vệ sinh sạch sẽ trên những chiếc máy bay thương mại bị mắc kẹt.

Vòng thứ hai cho rằng mặc dù các mục tiêu của luật là “đáng khen ngợi” và các hoàn cảnh thúc đẩy việc thông qua luật là “đáng trách”, chỉ chính phủ liên bang mới có thẩm quyền thông qua các quy định đó. Học thuyết quyền ưu tiên quy định rằng theo Điều khoản thương mại, các quy tắc liên bang về bảo vệ sức khỏe, sự an toàn và phúc lợi của những người đi du lịch ở đất nước chúng tôi phải được đặt trước và phủ đầu hoặc ghi đè bất kỳ đối tượng luật nào của tiểu bang nói về vấn đề tương tự. Chắc chắn chúng ta có thể hiểu học thuyết quyền ưu tiên của liên bang; Tuy nhiên, trong trường hợp này chúng ta nên nói: “Thưa ông, nếu đó là luật thì luật là một thằng khốn nạn!”

Xem: Air Transport Ass’n of America, Inc. v. Cuomo, số 07-5771-cv, tờ rơi (2d Cir. Ngày 25 tháng 3 năm 2008). 2008 US App. Lexis 6130


Quý khách hàng, doanh nghiệp có nhu cầu về các Tiêu chuẩn / Chứng nhận ISO xin vui lòng liên hệ chúng tôi qua:

VĂN PHÒNG CHỨNG NHẬN KIỂM SOÁT CHẤT LƯỢNG ISO QUỐC TẾ

Hotline: 0988 35 9999 | 0904 889 859 , hoặc email: [email protected]

Website: https://isoquocte.com

Thanks and best regards !

 

Tags:

Bài viết liên quan

Chinese (Simplified)EnglishJapaneseKoreanRussianVietnamese