Màu sắc dấu hiệu cảnh báo

  1. Trang chủ
  2. Tin Tông Hợp Quốc Tế
  3. Màu sắc dấu hiệu cảnh báo

iso

Các biển cảnh báo đã được sử dụng cho các lứa tuổi để hướng dẫn và thông báo cho mọi người về hành động mà họ nên thực hiện trong trường hợp có nhiều trường hợp xảy ra. Chúng có thể được sử dụng để đưa ra các hướng dẫn an toàn để ngăn ngừa thương tích, thiệt hại và tai nạn. Chúng cũng có thể được sử dụng để ngăn chặn sự leo thang của tình huống như hỏa hoạn, tai nạn và ô nhiễm gia tăng. Hầu hết các biển cảnh báo tuân theo các mã màu và mẫu cụ thể nhất định được liên kết với các hướng riêng biệt. Màu sắc thường được bổ sung bởi một hình ảnh hoặc biểu tượng có thể được nhận ra ngay lập tức cho các thông điệp mà chúng đưa ra. Do đó, các biển cảnh báo được sử dụng để cảnh báo mọi người về sự tồn tại của nguy hiểm, cần phải đề phòng và cẩn thận hơn và những điều cần tránh làm. Dưới đây là một số màu sắc phổ biến nhất của biển cảnh báo được sử dụng ngày nay.

• Màu đỏ – Màu đỏ là một trong những màu biển cảnh báo phổ biến nhất được sử dụng trong môi trường hiện đại bao gồm cả nơi làm việc. Màu đỏ được sử dụng để biểu thị sự nguy hiểm, báo động hoặc cấm đối với một hoạt động nào đó. Nó cảnh báo một người về các hành vi nguy hiểm, chỉ ra các thiết bị gọi khẩn cấp, dừng hoặc tắt, sơ tán trong số những người khác. Màu đỏ thường có dạng hình tròn trên nền trắng và hình tượng. Ngoài ra còn có một đường màu đỏ chạy chéo qua vòng tròn màu đỏ để chỉ cảnh báo. Màu đỏ không được thấp hơn 35% diện tích toàn bộ. Màu đỏ cũng được sử dụng trong các thiết bị chữa cháy có hình chữ nhật, nền màu đỏ và có các chữ tượng hình màu trắng.

• Màu vàng và màu hổ phách – Hai màu này cũng rất phổ biến trong các dấu hiệu cảnh báo và chủ yếu được sử dụng để khuyến khích việc đề phòng, kiểm tra và nâng cao tính cẩn thận hơn. Màu hổ phách và màu vàng của biển cảnh báo thường có hình tam giác với viền đen và hình tượng trưng màu đen. Màu vàng là màu tô / bọt nằm trong đường viền màu đen và bao quanh hình tượng hình. Do đó, bóng râm phải có ít nhất 50% diện tích toàn bộ bảng hiệu.

• Màu xanh lam – Màu cảnh báo màu xanh lam ít phổ biến hơn các màu khác, nhưng vẫn được sử dụng rất phổ biến ở nhiều xưởng và thậm chí trên đường. Về cơ bản, chúng dành cho những lời khuyên và yêu cầu bắt buộc. Chúng cảnh báo mọi người về sự nguy hiểm của một số hành động nhất định trong khi chỉ rõ phương pháp thực hành tốt nhất được áp dụng. Ví dụ, các biển cảnh báo màu xanh lam được sử dụng để khuyên người ta mặc quần áo bảo hộ, kính râm hoặc khẩu trang. Nó luôn luôn có hình tròn trên nền xanh lam với một hình tượng hình màu trắng. Giống như hổ phách, bóng xanh bao phủ toàn bộ vòng tròn trừ phần tượng hình. Nó không được ít hơn 50%.

• Màu cảnh báo xanh lá cây – Dấu hiệu cảnh báo màu xanh lá cây được sử dụng cho nhiều hành động và sự cố khác nhau từ nguy hiểm đến bình thường. Chúng được sử dụng ở các cửa và lối thoát hiểm, các vị trí, thiết bị và dụng cụ sơ cứu. Chúng cũng được sử dụng để biểu thị sự trở lại bình thường. Chúng thường có hình chữ nhật hoặc hình vuông với hình tượng trưng màu trắng trên nền xanh lục, chiếm ít nhất 50% diện tích toàn bộ.

Phần kết luận

Có nhiều màu sắc khác của biển cảnh báo được sử dụng, bao gồm cả băng màu vàng và đen và đỏ và trắng sọc. Hầu hết các màu sắc, chữ tượng hình và dấu hiệu không có văn bản và người đọc có thể dễ dàng hiểu ngôn ngữ và thông điệp được truyền đạt. Có thể có các màu khác được sử dụng tùy thuộc vào vị trí. Tuy nhiên, những điều nói trên rất phổ biến, được pháp luật thừa nhận và quy định cụ thể.


Quý khách hàng, doanh nghiệp có nhu cầu về các Tiêu chuẩn / Chứng nhận ISO xin vui lòng liên hệ chúng tôi qua:

VĂN PHÒNG CHỨNG NHẬN KIỂM SOÁT CHẤT LƯỢNG ISO QUỐC TẾ

Hotline: 0988 35 9999 | 0904 889 859 , hoặc email: [email protected]

Website: https://isoquocte.com

Thanks and best regards !

 

Tags:

Bài viết liên quan

Chinese (Simplified)EnglishJapaneseKoreanRussianVietnamese