Lợi ích của việc triển khai ICD-10

  1. Trang chủ
  2. Tin Tông Hợp Quốc Tế
  3. Lợi ích của việc triển khai ICD-10

Updated: 04/09/2021 by ISO QUỐC TẾ

isored - Lợi ích của việc triển khai ICD-10

ICD-10 không phải là một bản cập nhật đơn thuần trong hệ thống mã hóa. ICD-10 là một bộ mã được sắp xếp hợp lý cho phép ‘độ đặc hiệu’ cao hơn trong việc chỉ ra tình trạng y tế chính xác của bệnh nhân và quy trình được thực hiện. Tính cụ thể này sẽ mang lại nhiều lợi ích cho ngành lập hóa đơn và mã hóa bảo hiểm y tế cũng như ngành chăm sóc sức khỏe.

Cải thiện chất lượng tài liệu lâm sàng: Hệ thống mã hóa ICD-10 phụ thuộc nhiều vào tài liệu lâm sàng. Vì hàng nghìn mã chẩn đoán & quy trình đã được thêm vào ICD 10, độ chính xác của các mã phụ thuộc vào các tài liệu lâm sàng. Vì vậy, với việc triển khai ICD-10, chất lượng của tài liệu lâm sàng sẽ được cải thiện.

Cải thiện chất lượng chăm sóc sức khỏe: Với ICD-9, trọng tâm chính là cải thiện các khoản bồi hoàn. Tuy nhiên, thiết lập mã hóa ICD-10 hỗ trợ hệ thống ‘thanh toán dựa trên hiệu suất’ thay vì nhắm đến lợi nhuận. Điều này sẽ thay đổi cách thức chăm sóc sức khỏe và sẽ cải thiện chất lượng chăm sóc.

Ngăn chặn các hoạt động gian lận trong chăm sóc sức khỏe: Hiệp hội Chống gian lận Y tế Quốc gia (NHCAA) cho biết rằng bất cứ nơi nào từ 70 tỷ đến 234 tỷ USD bị mất hàng năm do gian lận trong chăm sóc sức khỏe. Gian lận trong chăm sóc sức khỏe cũng đang trở nên phổ biến trong ngành thanh toán y tế, tập trung chủ yếu vào các thao tác lập hóa đơn và mã hóa bảo hiểm y tế liên quan đến các dịch vụ thanh toán y tế cung cấp cho các công ty, bệnh viện và các tổ chức chăm sóc sức khỏe khác. ICD-9 chung chung hơn và cho phép thực hiện các chỉnh sửa trong mã hóa để nhận được khoản hoàn trả tốt hơn. Tuy nhiên, trong ICD-10, các mã là cụ thể và ngăn chặn các thao tác ở một mức độ lớn. Điều này trong một khoảng thời gian cũng sẽ kiểm soát được các hoạt động gian lận thanh toán y tế.

Tính năng báo cáo: Vì mã ICD cũng được sử dụng để giám sát và nghiên cứu sức khỏe, tính cụ thể trong ICD-10 sẽ tiết lộ chính xác tình trạng sức khỏe của người dân ở Mỹ. Ví dụ: đối với ‘Khối u não’, ICD-9 CM được chỉ định là chung. Trong ICD-10 CM, có những mã cụ thể cần đề cập đến nếu ‘bán cầu phải’ hay ‘bán cầu trái’ bị ảnh hưởng và liệu nó có phải là ‘xảy ra hay tái phát’ hay không. Tất cả điều này sẽ cung cấp cái nhìn sâu sắc hơn cho bộ phận chăm sóc sức khỏe và giúp ‘quản lý bệnh tật’ hiệu quả.

Khả năng tương tác:

Việc chia sẻ thông tin y tế với các quốc gia khác là khó đối với Hoa Kỳ với ICD-9, vì tất cả các quốc gia khác, ngoại trừ một số rất ít, đều tuân theo hệ thống mã hóa ICD-10. Giờ đây, với việc triển khai ICD-10, Hoa Kỳ sẽ có thể thu hẹp khoảng cách bằng cách chia sẻ thông tin xuyên biên giới hiệu quả hơn và do đó nâng cao chất lượng chăm sóc.

Độ chính xác cao với ít mã hơn: ICD-10 sẽ chứa gần 150.000 mã bao gồm CM & PCS. Mặc dù có hàng nghìn mã mới được đưa vào, nhưng bạn có thể mô tả chính xác tình trạng bệnh hoặc gặp phải với ít mã hơn khi so sánh với ICD-9 cần nhiều mã hơn để chỉ ra giống nhau.

[related_post]


Quý khách hàng, doanh nghiệp có nhu cầu về các Tiêu chuẩn / Chứng nhận ISO xin vui lòng liên hệ chúng tôi qua:

VĂN PHÒNG CHỨNG NHẬN KIỂM SOÁT CHẤT LƯỢNG ISO QUỐC TẾ

Hotline: 0988 35 9999 | 0904 889 859 , hoặc email: isoquocte@gmail.com

Website: https://isoquocte.com

Thanks and best regards !

 

Tags:

GIỚI THIỆU

Văn Phòng Chứng Nhận Kiểm Soát Chất Lượng ISO Quốc Tế

Chúng tôi đặt mục tiêu trở thành một trong những tổ chức uy tín nhất  hợp tác với các tổ chức chứng nhận quốc tế trong mọi lĩnh vực, đặc biệt là tuân thủ đầy đủ các quy tắc công nhận quốc tế.

Công ty chúng tôi, được thành lập dưới sự lãnh đạo của các nhà quản lý có nhiều năm kinh nghiệm và tích lũy kiến ​​thức trong các công ty giám sát và chứng nhận uy tín quốc tế và quốc gia.

Các tiêu chuẩn chứng nhận hệ thống như ISO 9001, ISO 14001, ISO 22000, OHSAS 18000, ISO 27001, ISO 20000, ISO 37001, ISO 45001, ISO 50001, SA 8000, HACCP, GMP, FSSC 22000, IATF 16949 ….v…v…v…

Chứng nhận được công nhận toàn cầu bỏi tổ chức International Accreditation Service  IAS ( Hoa Kỳ )International Accreditation Forum ( IAF )

iso certificate slidebar - Lợi ích của việc triển khai ICD-10
  iaf certsearch   FDA   Tài liệu tiêu chuẩn quốc tế   Tổ chức Công Nhận Quốc Tế   IAF ISO QUỐC TẾ   ISO  

Dịch Vụ Chứng Nhận ISO

Bài viết liên quan

You cannot copy content of this page