Kiểm toán và giám sát theo Basel II – Người giám sát dựa nhiều hơn vào kiểm toán viên bên ngoài (Và có thể có rủi ro)

  1. Trang chủ
  2. Tin Tông Hợp Quốc Tế
  3. Kiểm toán và giám sát theo Basel II – Người giám sát dựa nhiều hơn vào kiểm toán viên bên ngoài (Và có thể có rủi ro)

iso

Basel ii rất khác so với Basel i. Khung nhạy cảm với rủi ro mới đang liên kết việc phân bổ vốn với rủi ro và rủi ro được các ngân hàng định lượng bằng việc sử dụng các mô hình nội bộ và toán học tiên tiến. Để làm cho mọi thứ tồi tệ hơn, có các chuẩn mực kế toán phức tạp mới, các công cụ tài chính sáng tạo và khó hiểu, cũng như nhu cầu đánh dấu để đưa ra thị trường và làm việc để ước tính giá trị hợp lý.

Các giám sát viên trên khắp thế giới gặp phải những vấn đề nghiêm trọng, vì họ có trách nhiệm hơn nhưng lại kém khả năng hiểu các mô hình bên trong. Ngày nay các giám sát viên ngân hàng dựa nhiều hơn vào các kiểm toán viên nội bộ và (chủ yếu) bên ngoài.

Kiểm toán viên phải đưa ra ý kiến ​​về khuôn khổ kiểm soát nội bộ và báo cáo tài chính. Họ phải tuân theo các chuẩn mực kế toán dựa trên nguyên tắc, để thách thức các giả định liên quan đến các ước tính và thực hiện xét đoán chuyên môn.

Các tiêu chuẩn dựa trên nguyên tắc (trong một xã hội không có các nguyên tắc) và các quy tắc không chi tiết dẫn đến khó hiểu và chủ quan, và tạo ra nhu cầu về các đánh giá viên chuyên nghiệp, đủ trình độ để điều tra và hiểu các vấn đề pháp lý, kế toán và khoa học phức tạp.

Ở Liên minh châu Âu, họ đã tiến thêm một bước nữa. Một người chỉ có thể được chấp thuận để thực hiện các cuộc đánh giá sau khi đã tốt nghiệp đại học, sau đó đã hoàn thành việc giảng dạy lý thuyết, trải qua một khóa đào tạo thực hành khắc nghiệt và vượt qua kỳ kiểm tra do Quốc gia Thành viên tổ chức hoặc công nhận.

Theo Chỉ thị Luật Công ty thứ 8 của Liên minh Châu Âu (còn được gọi là Sarbanes Oxley Châu Âu), kiểm tra kiến ​​thức lý thuyết bao gồm cụ thể:

Lý thuyết kế toán;

Kế toán và các nguyên tắc;

Các yêu cầu và tiêu chuẩn pháp lý;

Chuẩn mực kế toán quốc tế;

Chuẩn mực kiểm toán quốc tế;

Quản lý rủi ro;

Kiểm soát nội bộ;

Kiểm toán;

Kỹ năng chuyên nghiệp;

Chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp và tính độc lập;

Nó cũng sẽ bao gồm một số mở rộng:

Luật Công ty;

Quản trị doanh nghiệp;

Luật mất khả năng thanh toán;

Luật thuế;

Luật dân sự;

Luật Thương mại;

Luật an sinh xã hội

Luật việc làm;

Công nghệ thông tin;

Kinh tế học;

Toán học;

Số liệu thống kê;

Quản lý tài chính của các chủ trương;

Có ít nhất ba năm đào tạo thực hành cũng như kiểm toán các tài khoản hàng năm và tổng hợp. Hơn hai phần ba khóa đào tạo thực hành sẽ được hoàn thành với một công ty kiểm toán được chấp thuận tại một Quốc gia Thành viên.

Có, kiểm toán viên được đào tạo về lý thuyết và thực hành ở trên có khả năng (và hy vọng là sẵn sàng) để thực hiện xét đoán nghề nghiệp. Nhưng người giám sát thuê ngoài đánh giá của họ cho các chuyên gia có trình độ và điều này có thể là một rủi ro.

Đánh giá viên bên ngoài (bất kể kiến ​​thức và kinh nghiệm họ có) không phải là người giám sát và không nên trở thành người giám sát.


Quý khách hàng, doanh nghiệp có nhu cầu về các Tiêu chuẩn / Chứng nhận ISO xin vui lòng liên hệ chúng tôi qua:

VĂN PHÒNG CHỨNG NHẬN KIỂM SOÁT CHẤT LƯỢNG ISO QUỐC TẾ

Hotline: 0988 35 9999 | 0904 889 859 , hoặc email: [email protected]

Website: https://isoquocte.com

Thanks and best regards !

 

Tags:

Bài viết liên quan

Chinese (Simplified)EnglishJapaneseKoreanRussianVietnamese