Giới thiệu về ISO 14001

  1. Trang chủ
  2. Tin Tông Hợp Quốc Tế
  3. Giới thiệu về ISO 14001

iso

ISO 14001 nhằm mục đích giảm thiểu các dấu vết về môi trường mà nhiều doanh nghiệp để lại ngày nay do không thực hiện các bước đúng đắn để môi trường bền vững. Tiêu chuẩn này thúc đẩy việc giảm lãng phí các nguồn lực kinh doanh cần thiết và cũng làm giảm ô nhiễm mà đôi khi có thể là sản phẩm phụ của một doanh nghiệp.

Giới thiệu về ISO 14001

Phiên bản cập nhật nhất của ISO 14001 được Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế (ISO) phát hành vào năm 2004, với sự tham gia của các thành viên từ tất cả các ủy ban trên khắp thế giới. Để một công ty được trao chứng chỉ tiêu chuẩn ISO 14001, đánh giá viên bên ngoài phải đánh giá công ty bởi một tổ chức đánh giá đã được cơ quan công nhận công nhận. Các đánh giá viên chứng nhận bắt buộc phải được Tổ chức đánh giá chứng nhận đăng ký quốc tế công nhận và tổ chức chứng nhận phải được Hội đồng công nhận đăng ký ở Hoa Kỳ hoặc Ban công nhận quốc gia ở Ireland công nhận.

Cấu trúc của ISO 14001 rất giống ISO 9000, là tiêu chuẩn quản lý, vì vậy hai tiêu chuẩn này có thể được thực hiện song song với nhau để đạt được kết quả tốt nhất. Là một phần của bộ ISO 14000, đề cập đến các khía cạnh khác nhau của các vấn đề môi trường, ISO 14001: 2004 và ISO 14002 đề cập đến hệ thống quản lý môi trường (EMS). ISO 14001 đưa ra các yêu cầu đối với EMS và ISO 14002 đưa ra các hướng dẫn cơ bản cho EMS.

Hệ thống Quản lý Môi trường với ISO 14001: 2004

EMS, theo các yêu cầu của ISO 14001, cho phép công ty, có thể ở bất kỳ quy mô, địa điểm và thu nhập nào để:

o Nó giúp công ty cải thiện chiến lược môi trường và điều này ảnh hưởng tích cực đến hoạt động môi trường của họ.

o Nó giúp xác định và kiểm soát tác động môi trường mà các hoạt động, dịch vụ hoặc sản phẩm của công ty có thể có.

o Và nó giúp thực hiện một cách tiếp cận có hệ thống để đặt ra các mục tiêu và mục tiêu môi trường, để đạt được những điều này và cũng để chứng minh rằng chúng đã đạt được.

Làm thế nào nó hoạt động?

ISO 14001 không quy định hoặc đưa ra một cấp độ nhất định mà mỗi doanh nghiệp phải đạt được. Nếu hiệu suất đã được xác định, thì nó sẽ phải được thực hiện cho từng doanh nghiệp cụ thể. Nhưng đó không phải là cách nó hoạt động và có một cách tiếp cận rất khác, như:

o ISO có nhiều tiêu chuẩn khác nhau về các vấn đề môi trường. ISO 14001 đề cập đến một khuôn khổ được cung cấp cho một cách tiếp cận toàn diện và chiến lược đối với chính sách, hành động và kế hoạch môi trường của doanh nghiệp.

o Nó đưa ra các yêu cầu chung cho EMS.

o Điều này cũng nêu rõ tham chiếu đến các yêu cầu thông tin liên lạc để trao đổi về các vấn đề quản lý môi trường giữa công ty, các bên liên quan, công chúng và các cơ quan quản lý.

o Vì các tiêu chuẩn này không phải là tiêu chuẩn cụ thể của từng công ty, bất kỳ và mọi doanh nghiệp đều có thể thực hiện chúng miễn là họ tận tâm với việc thực hiện liên tục và cải thiện môi trường và họ có cam kết tuân thủ các tiêu chuẩn đã đặt ra.


Quý khách hàng, doanh nghiệp có nhu cầu về các Tiêu chuẩn / Chứng nhận ISO xin vui lòng liên hệ chúng tôi qua:

VĂN PHÒNG CHỨNG NHẬN KIỂM SOÁT CHẤT LƯỢNG ISO QUỐC TẾ

Hotline: 0988 35 9999 | 0904 889 859 , hoặc email: [email protected]

Website: https://isoquocte.com

Thanks and best regards !

 

Tags:

Bài viết liên quan

Chinese (Simplified)EnglishJapaneseKoreanRussianVietnamese