Chúng ta có cần quy tắc trong cuộc sống của mình không?

  1. Trang chủ
  2. Tin Tông Hợp Quốc Tế
  3. Chúng ta có cần quy tắc trong cuộc sống của mình không?

iso

Sự phát triển và tiến bộ của bất kỳ xã hội nào đều phụ thuộc vào các hệ thống mà nó tuân theo. Sự khác biệt và chênh lệch trong hành vi của các cá nhân có xu hướng làm phân tán mục tiêu của xã hội. Tuy nhiên, khi một bộ tiêu chuẩn và thủ tục được đưa ra, mọi người sẽ cư xử một cách có trật tự, từ đó thúc đẩy sự gắn kết và chung sống. Đây là bản chất của bất kỳ quy tắc hoặc luật nào nhằm đảm bảo an toàn và phúc lợi của người dân. Các quy tắc này có thể áp dụng cho tất cả mọi người mà không có bất kỳ sự phân biệt đối xử hay thiên vị nào. Cảm ơn giác quan thứ sáu của lý luận đã đưa ra hệ thống kỷ luật.

Những người đàn ông cổ đại học cách sống theo nhóm sau khi đã chán với cuộc sống ban đầu là lang thang và săn bắn như động vật. Sau đó, họ đã nghĩ ra một số quy tắc bất thành văn cho sự di chuyển và chung sống hòa bình của các nhóm. Những gì chúng ta có hiện nay là một tập hợp các quy tắc và quy định phức tạp và được xác định rõ ràng để đảm bảo chủ quyền và độc lập của một quốc gia. VISA và hộ chiếu thuộc loại này. Nếu không có bất kỳ quy tắc nào, Con người sẽ trở nên hoang dã, vô kỷ luật và vô tổ chức.

Để hiểu rõ ràng ý nghĩa của các quy tắc, một vài ví dụ được trình bày ở đây.

1) Luật đường bộ không chỉ giúp chúng ta lái xe an toàn mà còn bảo vệ tính mạng của những người di chuyển dọc đường, người đi bộ và các phương tiện khác.

2) Nội quy văn phòng quy định kỷ luật và tiến hành công việc một cách thống nhất và có hệ thống.

3) Các luật lệ của một xã hội Hợp tác cho phép các thành viên của nó thực hiện các giao dịch một cách minh bạch và có phương pháp.

4) Các quy tắc của bất kỳ Cơ quan quản lý nào ngăn chặn các hành vi tiếp thị và cạnh tranh không lành mạnh và không lành mạnh giữa các quốc gia, các công ty kinh doanh và mọi người.

5) Nội quy của một công ty Vận tải Công cộng ngăn chặn việc nhập cảnh và vận chuyển trái phép.

6) Ngân hàng trung ương của một quốc gia điều chỉnh các giao dịch tiền tệ và tài khóa từ công chúng, ngân hàng và các trung gian tài chính khác, và

7) UNO có một khuôn khổ quy tắc phức tạp để tránh xung đột và thúc đẩy đoàn kết giữa các quốc gia.

Tuy nhiên, các quy tắc cũng có thể được sửa đổi để phù hợp với nhu cầu của thời đại. Khi văn hóa và phong cách sống thay đổi do sự tiến bộ của kiến ​​thức và công nghệ, các luật lỗi thời sẽ được bãi bỏ hoặc sửa đổi. Mặt khác, tội phạm và các hành vi phạm tội chiếm ưu thế. Ví dụ, các quy tắc di cư về việc di chuyển của công dân ngày nay rất nghiêm ngặt.

Đừng bao giờ cố gắng bẻ cong các quy tắc để phù hợp với sự thuận tiện của bạn hoặc để có lợi cho ai đó. Luôn tôn trọng các quy tắc của đất mọi lúc mọi nơi.


Quý khách hàng, doanh nghiệp có nhu cầu về các Tiêu chuẩn / Chứng nhận ISO xin vui lòng liên hệ chúng tôi qua:

VĂN PHÒNG CHỨNG NHẬN KIỂM SOÁT CHẤT LƯỢNG ISO QUỐC TẾ

Hotline: 0988 35 9999 | 0904 889 859 , hoặc email: [email protected]

Website: https://isoquocte.com

Thanks and best regards !

 

Tags:

Bài viết liên quan

Chinese (Simplified)EnglishJapaneseKoreanRussianVietnamese