Chứng nhận ISO 9001

  1. Trang chủ
  2. Tin Tông Hợp Quốc Tế
  3. Chứng nhận ISO 9001

iso

ISO 9000 là một bộ tiêu chuẩn, một tập hợp các tiêu chí lãnh đạo và quản lý đại diện cho mục tiêu cuối cùng trong quản lý chất lượng. ISO 9000 được xuất bản bởi Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế. Các tiêu chuẩn trong tài liệu này đưa ra một khuôn khổ để quản lý mọi khía cạnh của doanh nghiệp bao gồm trách nhiệm xã hội, bảo vệ môi trường, bảo tồn năng lượng, lập hồ sơ và quản lý rủi ro.

Nguồn gốc của tiêu chuẩn bắt nguồn từ năm 1959 và MIL-Q-9858, được xuất bản bởi Bộ Quốc phòng Vương quốc Anh. Nó phát triển vào năm 1969 thành tiêu chuẩn AQAP của NATO, được sửa đổi thêm thành tiêu chuẩn BS 5179 vào năm 1974 và cuối cùng thành BS 5750 vào năm 1979 và cuối cùng được Viện tiêu chuẩn Anh (BSI) đệ trình lên ISO.

Chứng nhận BSI đầu tiên đã được trao cho công ty tiền thân của công ty mà bây giờ được gọi là Tarmac. Chứng chỉ được trao vào năm 1978. Hiện nay, hơn 70 nghìn địa điểm trên thế giới đã được chứng nhận bởi BSI.

Các tiêu chuẩn này rất dễ áp ​​dụng cho mọi loại hình tổ chức từ các công ty nhỏ, độc lập đến các công ty dịch vụ công cộng, các tập đoàn đa quốc gia hoặc các cơ quan chính phủ như quân đội. Nó đạt được điều này bằng cách vạch ra rõ ràng các yêu cầu phải được đáp ứng bởi một hệ thống quản lý chất lượng mà không cần quản lý vi mô việc thực hiện chúng.

Ông lớn của các tiêu chuẩn quốc tế là ISO 9001: 2008, Hệ thống quản lý chất lượng – Yêu cầu. Tài liệu dài 30 trang, có thể lấy tài liệu từ tổ chức tiêu chuẩn quốc gia ở mọi quốc gia. Đây là tiêu chuẩn duy nhất mà một tổ chức có được chứng nhận.

Lợi thế chính đối với một tổ chức tuân thủ ISO 9000 là nó giúp thu hút khách hàng mới. Nó chứng tỏ với thế giới rằng công ty của bạn đã được kiểm toán và chứng nhận theo tiêu chuẩn cuối cùng về quản lý chất lượng. Chứng nhận cung cấp bằng chứng rõ ràng rằng một thực thể kinh doanh có khả năng duy trì và lập hồ sơ quản lý chất lượng. Nó là một con dấu phê duyệt được quốc tế công nhận.

Vì vậy, chúng ta có thể thấy rằng việc đạt được chứng nhận hoặc công nhận ISO có thể rất có lợi cho doanh nghiệp của bạn. Điều này không chỉ tuyệt vời trong việc thu hút khách hàng mới, mà việc được chứng nhận còn báo hiệu cho bạn nhân viên, người sở hữu cổ phần, nhà cung cấp và các bên liên quan bên thứ ba khác rằng bạn nghiêm túc trong việc áp dụng các hệ thống quản lý thực tiễn tốt nhất trong tổ chức của mình.

Có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ chứng nhận ISO 9001, nhưng cũng như tất cả mọi thứ – hãy đảm bảo rằng bạn làm đúng cách. Tránh các công ty cung cấp để theo dõi nhanh quá trình công nhận của bạn, vì thường thì chứng chỉ kết quả bạn nhận được sẽ không có giá trị như tờ giấy mà nó đã viết.

[related_post]


Quý khách hàng, doanh nghiệp có nhu cầu về các Tiêu chuẩn / Chứng nhận ISO xin vui lòng liên hệ chúng tôi qua:

VĂN PHÒNG CHỨNG NHẬN KIỂM SOÁT CHẤT LƯỢNG ISO QUỐC TẾ

Hotline: 0988 35 9999 | 0904 889 859 , hoặc email: isoquocte@gmail.com

Website: https://isoquocte.com

Thanks and best regards !

 

Tags:

Bài viết liên quan