Các dấu hiệu cảnh báo bất thường

  1. Trang chủ
  2. Tin Tông Hợp Quốc Tế
  3. Các dấu hiệu cảnh báo bất thường

iso

Các biển cảnh báo được các công ty tư nhân sử dụng tại nơi làm việc để bảo vệ nhân viên trước những rủi ro tiềm ẩn. Chúng cũng được sử dụng trên các con đường công cộng dưới dạng các biển báo giao thông. Biển cảnh báo giao thông chỉ ra mối nguy hiểm có thể không dễ dàng nhận thấy phía trước trên đường.

Theo quy tắc quốc tế, ở hầu hết các quốc gia, giao thông đường công cộng thường có hình dạng của một tam giác đều với đường viền dày màu đỏ và nền trắng. Tuy nhiên, tùy từng quốc gia, màu sắc và độ dày của đường viền và nền có thể khác nhau. Ví dụ, ở Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, chúng xuất hiện với nền màu vàng và viền đen.

Ở Hy Lạp, Iceland, Thụy Điển, Phần Lan, Serbia, Ba Lan, Bosnia và Herzegovina, và Cộng hòa Macedonia, biển báo giao thông có nền màu hổ phách và viền đỏ. Ở Svalbard, biển cảnh báo gấu Bắc Cực hiển thị một con gấu trắng trên nền đen. Một số quốc gia như Tây Ban Nha, Na Uy và Pháp đã áp dụng nền màu hổ phách hoặc màu cam cho các biển báo xây dựng hoặc công trình đường bộ.

Ở một số quốc gia, thay vì hình dạng tam giác tiêu chuẩn, họ có hình dạng kim cương. Ở Mexico, Canada, Hoa Kỳ, Ireland, Úc, New Zealand, Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Nhật Bản và hầu hết Nam Mỹ, các biển cảnh báo có hình kim cương và màu đen trên nền màu vàng, trong khi các biển báo tạm thời như việc xây dựng biển báo có màu đen trên nền màu cam.

Hầu hết thường chứa một biểu tượng nhưng chúng cũng có thể chỉ chứa văn bản. Ở Hoa Kỳ, họ dựa trên một tiêu chuẩn, trong khi ở Châu Âu, họ dựa trên Công ước Viên.

Thậm chí lâu đời hơn đó là việc sử dụng các biển báo bên đường đầu tiên, các cột mốc cổ đại để đo khoảng cách. Trong quá khứ, trước thế kỷ 19, cảnh báo nguy hiểm rất hiếm. Các mẫu vật không thường xuyên thường là cảnh báo cụ thể về việc xe ngựa đang lùi. Các hệ thống biển báo phức tạp hơn đã xuất hiện vào thế kỷ 20, với sự xuất hiện của xe máy. Khi tốc độ xe và lưu lượng giao thông tăng lên, khả năng sử dụng vào ban đêm và khả năng hiển thị biển báo càng có ý nghĩa hơn.

Các biển báo giao thông hiện đại có thể chỉ ra bất kỳ điều kiện, chướng ngại vật hoặc nguy hiểm tiềm ẩn nào cần chú ý đặc biệt. Do cần thiết phải tuân thủ các quy định của châu Âu, chính phủ Anh sẽ thiết kế lại hoặc cắt trục một số biển báo đường hoàn toàn. Một số trong số này hiện đang được áp dụng ở Anh đang gây khó hiểu, gây hiểu nhầm và gây nhầm lẫn cho nhiều người lái xe, trong khi một số biển cảnh báo bất thường lại rất kỳ lạ hoặc buồn cười. Điều này đặc biệt đúng nếu một số khách du lịch từ nước ngoài xem chúng lần đầu tiên. Một số ví dụ:

· “X-Box Red Ring of Death” có nghĩa là tất cả các phương tiện đều bị cấm ngoại trừ đạp xe do người đi bộ đẩy.

· “Tôi thương xót cho người ngu muội!” nghĩa là không có đường dành cho xe cộ qua lại.

· “Ghé thăm mẹ vợ” thực sự có nghĩa là Điểm du lịch được Ủy ban Du lịch Xứ Wales công nhận.

· “Đấm túi và xem có gì bên trong” thực sự có nghĩa là tín hiệu điều khiển làn đường.

· “Nốt ruồi khổng lồ có thể xuất hiện dưới gầm xe của bạn bất cứ lúc nào”, điều này thực sự có nghĩa là có nguy cơ tiếp đất ở đường sắt.

· “Hộp số khổng lồ nổi trong hồ gần đó”, thực sự có nghĩa là số của một tuyến đường cho các vòng đạp.

· “Nguy hiểm. Có một chảo rán và bếp cắm trại ở con đường phía trước”, điều này thực sự có nghĩa là các phương tiện quân sự di chuyển chậm có khả năng đang ở trên đường hoặc băng qua đường.

Để biết thêm các dấu hiệu cảnh báo hài hước và bất thường được sử dụng trong các công ty tư nhân, hãy xem trực tuyến.


Quý khách hàng, doanh nghiệp có nhu cầu về các Tiêu chuẩn / Chứng nhận ISO xin vui lòng liên hệ chúng tôi qua:

VĂN PHÒNG CHỨNG NHẬN KIỂM SOÁT CHẤT LƯỢNG ISO QUỐC TẾ

Hotline: 0988 35 9999 | 0904 889 859 , hoặc email: [email protected]

Website: https://isoquocte.com

Thanks and best regards !

 

Tags:

Bài viết liên quan

Chinese (Simplified)EnglishJapaneseKoreanRussianVietnamese