Tư vấn ISO 9001 – Câu hỏi thường gặp về Lựa chọn và Sử dụng Chuyên gia Tư vấn ISO 9001

  1. Trang chủ
  2. Tin Tông Hợp Quốc Tế
  3. Tư vấn ISO 9001 – Câu hỏi thường gặp về Lựa chọn và Sử dụng Chuyên gia Tư vấn ISO 9001

Updated: 04/09/2021 by ISO QUỐC TẾ

isored - Tư vấn ISO 9001 - Câu hỏi thường gặp về Lựa chọn và Sử dụng Chuyên gia Tư vấn ISO 9001

1. Những lợi ích khi sử dụng Chuyên gia tư vấn ISO 9001?

Các công ty thuê tư vấn vì những lý do khác nhau. Họ có thể không có chuyên môn, thời gian, kinh nghiệm hoặc tính khách quan cụ thể để thực hiện công việc phát triển QMS mà không có sự hỗ trợ từ bên ngoài. Một nhà tư vấn hệ thống quản lý chất lượng (QMS) sẽ:

  • Có thể thu hẹp khoảng cách về kiến ​​thức và nguồn lực;
  • Thêm kinh nghiệm và thông tin chi tiết vào dự án QMS của bạn,
  • Đẩy nhanh đáng kể thành công của bạn để được chứng nhận, bằng cách ngăn chặn bất kỳ sai lầm nghiêm trọng nào trong quá trình phát triển và triển khai QMS.
  • Theo dõi nhanh quá trình phát triển bằng cách lập kế hoạch hiệu quả, nhận được sự hỗ trợ của quản lý và tổ chức cũng như đảm bảo đủ nguồn lực.
  • Tổ chức và tạo điều kiện thuận lợi cho việc triển khai dự án và tránh hoặc giải quyết các vấn đề.
  • Tiết kiệm thời gian và tiền bạc bằng cách phát triển một hệ thống quản lý chất lượng hiệu quả, giúp nhận ra lợi ích sớm và do đó thu hồi vốn nhanh hơn cho khoản đầu tư dự án QMS của bạn.

Hãy nhớ rằng tốt hơn là để nhân sự của bạn thực hiện công việc phát triển thực hành dưới sự hướng dẫn và chuyên môn của Nhà tư vấn. Điều này đảm bảo rằng quyền sở hữu QMS vẫn nằm trong tổ chức.

2. Tư vấn QMS sẽ cung cấp những dịch vụ gì?

Một nhà tư vấn có năng lực phải có khả năng lập kế hoạch, tổ chức và tạo điều kiện cho các hoạt động của dự án QMS, diễn giải cách thức áp dụng tiêu chuẩn QMS cho tổ chức của bạn, giúp xác định và lập hồ sơ các quy trình áp dụng của bạn, đề xuất các cải tiến quy trình, giới thiệu các phương pháp chuẩn, truyền đạt đào tạo tại chỗ tùy chỉnh cho các cấp chức năng khác nhau trong tổ chức của bạn và tiến hành đánh giá nội bộ. Anh ấy / cô ấy cũng có thể giúp bạn phát triển toàn bộ tài liệu, tùy thuộc vào nguồn lực nội bộ mà bạn có sẵn cho mình.

3. Chuyên gia tư vấn QMS nên có những thông tin gì?

Bạn phải rất cẩn thận trong việc kiểm tra thông tin của nhà tư vấn. Danh sách các tiêu chí sau đây có thể hữu ích trong việc đánh giá này:

Giáo dục: Khi bạn đang triển khai một hệ thống quản lý, bạn cần một nhà tư vấn có kiến ​​thức nền tảng về hệ thống quản lý. Một nhà tư vấn hệ thống quản lý chất lượng tốt ít nhất phải có trình độ học vấn cao đẳng và tốt hơn là tốt nghiệp. Tham gia vào khoa học quản lý sẽ là một phần thưởng.

Đào tạo và nâng cao nghiệp vụ: Chuyên gia tư vấn có (hoặc có) chứng chỉ Đánh giá viên chính thông qua RAB / QSA, IRCA hoặc tổ chức được công nhận tương tự không?

Anh ấy / cô ấy có được đào tạo và chuyên môn cụ thể trong các lĩnh vực như ô tô, môi trường, hàng không vũ trụ, viễn thông, sức khỏe và an toàn, v.v. không,

Anh ấy / cô ấy đã viết sách, viết các khóa học, xuất bản các bài báo, phát biểu tại các hội nghị và hội thảo về chất lượng, quản lý trang web QMS hoặc kiểm duyệt diễn đàn hệ thống quản lý chưa?

Các thông tin và hoạt động chuyên ngành liên quan đến thương mại này thể hiện sự đầu tư mà các nhà tư vấn giỏi thực hiện đối với việc trau dồi kỹ năng và kinh nghiệm của họ.

Kinh nghiệm: có ít nhất 10 năm kinh nghiệm Tư vấn trong nhiều ngành khác nhau và quan trọng hơn là kinh nghiệm có liên quan trong lĩnh vực ngành cụ thể của bạn.

Đặc điểm cá nhân: bạn cần một nhà tư vấn có kỹ năng giao tiếp và giao tiếp tốt; khách quan, thực dụng, nhạy bén, khéo léo và linh hoạt trong cách đối xử với nhân sự ở các cấp khác nhau của tổ chức.

Tính khả dụng và quyền truy cập: nhà tư vấn phải có thể cung cấp thời gian (ngày) tư vấn mà bạn cần trong phạm vi ngân sách và khung thời gian bạn có và dễ dàng liên hệ khi cần.

Phí: chi phí tư vấn nên là bao nhiêu? Tỷ giá thay đổi và tỷ giá hàng ngày thấp không nhất thiết mang lại cho bạn kết quả và chi phí tốt nhất về lâu dài. Nhìn vào chi phí từ các góc độ khác nhau – mỗi ngày; mỗi người cung cấp được (ví dụ: khóa đào tạo); tỷ lệ cố định cho dự án; hoàn vốn cho dự án, v.v.

Hãy nhớ rằng, một nhà tư vấn giỏi sẽ hoàn thành công việc hiệu quả hơn và giúp bạn phát triển một hệ thống quản lý chất lượng hiệu quả bắt đầu tạo ra kết quả nhanh hơn, tiết kiệm tiền cho bạn. Vì vậy, hãy nhìn chi phí tư vấn từ góc độ định hướng kết quả tổng thể.

4. Tôi tìm một nhà tư vấn giỏi ở đâu?

Không có một nguồn toàn diện hoặc danh sách các nhà tư vấn, vì vậy hãy thử những cách sau:

– Thực hiện tìm kiếm bản địa hóa trên Google hoặc Yahoo.

– Liên hệ với một số Cơ quan Chứng nhận. Nhìn chung, họ sẽ cung cấp một danh sách ngắn các nhà tư vấn có sẵn trong khu vực của bạn, để tránh bất kỳ xung đột lợi ích nào.

– Thông qua sự giới thiệu từ khách hàng, nhà cung cấp hoặc các tổ chức hoặc liên hệ khác, những người đã sử dụng và hài lòng với công việc mà tư vấn viên của họ thực hiện.

– Các hiệp hội nghề nghiệp và thương mại; chẳng hạn như ASQ

– Các nhà xuất bản hệ thống quản lý hàng đầu như Quality Digest cung cấp danh sách các Nhà tư vấn hàng năm trên trang web của họ.

– Người hướng dẫn quản lý chất lượng; Có rất nhiều người hướng dẫn tốt cũng cung cấp dịch vụ tư vấn.

Sử dụng các thông tin từ điểm 3 ở trên, để đánh giá các nhà tư vấn được lựa chọn. Đảm bảo rằng bạn kiểm tra các tài liệu tham khảo và có thể sắp xếp để chuyên gia tư vấn đến thăm tổ chức của bạn và gặp gỡ bạn và các nhân sự chủ chốt. Đây sẽ là một cách tốt để tăng quy mô nhà tư vấn so với các tiêu chí.

5. Việc nhận RFP (yêu cầu Đề xuất) từ các công ty Tư vấn ISO có thể giúp gì trong quá trình lựa chọn không?

Chọn một danh sách ngắn gồm 2-3 nhà tư vấn và yêu cầu các đề xuất từ ​​mỗi người trong số họ. Đề xuất của họ nên bao gồm các phân phối dịch vụ; số ngày tư vấn và trong khung thời gian nào; phương pháp tư vấn và đào tạo; lệ phí và chi phí; liên hệ và báo cáo. Điều này cung cấp một cơ sở nhất quán để đánh giá chúng.

Nhóm quản lý của bạn nên đánh giá các đề xuất bằng cách sử dụng các tiêu chí thông tin xác định từ bước 3. Bạn muốn nhóm quản lý tham gia và hỗ trợ quyết định lựa chọn, để nhà tư vấn có thể làm việc hiệu quả với tổ chức của bạn.

6. Chúng tôi có cần phải có một thỏa thuận đã ký không?

Làm rõ và xác nhận tất cả các chi tiết đề xuất. Thương lượng bất kỳ điều khoản nào để bạn hài lòng, bao gồm phí và chi phí. Các nhà tư vấn luôn mong muốn giành được công việc kinh doanh mới. Nhận được thỏa thuận cuối cùng được ký kết bởi hai bên. Điều này hiện có giá trị pháp lý ràng buộc và cung cấp sự rõ ràng về các sản phẩm và các điều khoản hợp đồng, đồng thời sẽ tạo điều kiện thúc đẩy mối quan hệ đang diễn ra suôn sẻ giữa nhà tư vấn và tổ chức của bạn.

7. Chúng ta nên quản lý hoạt động của Nhà tư vấn như thế nào?

Tất cả các công việc thuê ngoài, bao gồm một chuyên gia tư vấn ISO 9001 cần được quản lý. Đảm bảo rằng các yêu cầu liên hệ chính và báo cáo đều rõ ràng và được hiểu bởi cả hai bên. Các đánh giá dự án và mốc quan trọng / có thể cung cấp thường xuyên phải được thực hiện với nhà tư vấn và đảm bảo mọi vấn đề hoặc hiểu lầm được giải quyết kịp thời.

8. Chúng ta nên đánh giá hoạt động của các nhà tư vấn như thế nào?

Khi dự án hoàn thành, hãy đánh giá hiệu quả hoạt động của chuyên gia tư vấn bằng cách đặt những câu hỏi sau:

– Việc giao dự án có được chấp nhận và đúng hạn không?

– Kết quả mang lại có phù hợp với mục tiêu không?

– Nhà tư vấn đã làm tốt công tác lập kế hoạch chưa? Và kế hoạch có được thực hiện mà không có những thay đổi hoặc chậm trễ đáng kể không?

– Các yêu cầu về giao tiếp và báo cáo có được đáp ứng không?

– Nhà tư vấn có chuyển giao quyền sở hữu QMS cho nhân viên của cơ quan một cách hiệu quả không?

– Các lợi ích của QMS có bắt đầu nhận thấy rõ ràng từ QMS không?

– Chi phí tư vấn có nằm trong ngân sách không?

[related_post]


Quý khách hàng, doanh nghiệp có nhu cầu về các Tiêu chuẩn / Chứng nhận ISO xin vui lòng liên hệ chúng tôi qua:

VĂN PHÒNG CHỨNG NHẬN KIỂM SOÁT CHẤT LƯỢNG ISO QUỐC TẾ

Hotline: 0988 35 9999 | 0904 889 859 , hoặc email: isoquocte@gmail.com

Website: https://isoquocte.com

Thanks and best regards !

 

Tags:

GIỚI THIỆU

Văn Phòng Chứng Nhận Kiểm Soát Chất Lượng ISO Quốc Tế

Chúng tôi đặt mục tiêu trở thành một trong những tổ chức uy tín nhất  hợp tác với các tổ chức chứng nhận quốc tế trong mọi lĩnh vực, đặc biệt là tuân thủ đầy đủ các quy tắc công nhận quốc tế.

Công ty chúng tôi, được thành lập dưới sự lãnh đạo của các nhà quản lý có nhiều năm kinh nghiệm và tích lũy kiến ​​thức trong các công ty giám sát và chứng nhận uy tín quốc tế và quốc gia.

Các tiêu chuẩn chứng nhận hệ thống như ISO 9001, ISO 14001, ISO 22000, OHSAS 18000, ISO 27001, ISO 20000, ISO 37001, ISO 45001, ISO 50001, SA 8000, HACCP, GMP, FSSC 22000, IATF 16949 ….v…v…v…

Chứng nhận được công nhận toàn cầu bỏi tổ chức International Accreditation Service  IAS ( Hoa Kỳ )International Accreditation Forum ( IAF )

iso certificate slidebar - Tư vấn ISO 9001 - Câu hỏi thường gặp về Lựa chọn và Sử dụng Chuyên gia Tư vấn ISO 9001
  iaf certsearch   FDA   Tài liệu tiêu chuẩn quốc tế   Tổ chức Công Nhận Quốc Tế   IAF ISO QUỐC TẾ   ISO  

Dịch Vụ Chứng Nhận ISO

Bài viết liên quan

You cannot copy content of this page