Trí tuệ nhân tạo trong các thành phố thông minh – Làm thế nào nó làm cho thành phố thông minh hơn?

  1. Trang chủ
  2. Tin Tông Hợp Quốc Tế
  3. Trí tuệ nhân tạo trong các thành phố thông minh – Làm thế nào nó làm cho thành phố thông minh hơn?

iso

Thành phố thông minh là thành phố sử dụng các loại IoT điện tử khác nhau để thu thập dữ liệu và sau đó sử dụng dữ liệu này để quản lý tài sản và tài nguyên một cách hiệu quả. Pune là một thành phố thông minh nằm ở Ấn Độ; công dân sống ở Pune không cần phải dựa vào các hình thức liên lạc truyền thống với các cơ quan dịch vụ và tiện ích địa phương của họ. Điều này đã loại bỏ những khó khăn khi đi đến các cơ quan quản lý địa phương và đã loại bỏ hoàn toàn nhu cầu xếp hàng dài và quy trình đăng ký. Tổ chức hợp tác thành phố Pune (PMC) sử dụng các chatbot thông minh nhân tạo để hỗ trợ các quá trình này.

Dưới đây là một số cách chúng ta có thể sử dụng AI để làm cho các thành phố thông minh hơn:

1. Chatbots đã tỏ ra rất hữu ích trong việc điều hướng khu vực chính phủ dẫn đến quy trình làm việc đơn giản và hiệu quả. Mỗi thành phố thông minh được thiết kế để giải quyết một vấn đề cụ thể và do đó mỗi thành phố thông minh có những sứ mệnh và mục tiêu khác nhau. Trong bối cảnh của Ấn Độ, một sứ mệnh phát triển và thành lập 100 thành phố thông minh đã được đưa ra để cung cấp một môi trường và cơ sở hạ tầng bền vững cho người dân. Về mặt vật lý, các tác nhân của con người cũng không thể xử lý một lượng lớn các truy vấn. Rõ ràng có một sự mất kết nối giữa quần chúng và cơ quan địa phương ở nhiều thị trấn và thành phố. Trong trường hợp này, tự động hóa có thể giải quyết một số trở ngại phổ biến hàng ngày.

Trí tuệ nhân tạo có thể được sử dụng để hiểu các mẫu giao tiếp hàng ngày. Giữa các cuộc gọi điện thoại và trò chuyện, đã có một xu hướng cho người tiêu dùng và khách hàng thích sử dụng chatbots. Ngay cả các thương hiệu bán lẻ nổi tiếng cũng đã bắt đầu sử dụng AI chatbots như một phần của nỗ lực tiếp thị trò chuyện nhằm mang đến cho khách hàng trải nghiệm được cá nhân hóa. Điều này không chỉ tăng thêm khả năng giữ chân khách hàng mà còn có nhiều khả năng chuyển một cuộc điều tra thành một giao dịch.

2. Tín hiệu giao thông thích ứng đã được áp dụng ở các thành phố như Los Angeles, San Antonio và Pittsburgh. Các công nghệ này sử dụng dữ liệu thời gian thực để thay đổi bộ hẹn giờ trên đèn giao thông nhằm điều chỉnh luồng giao thông. Điều này đã cải thiện thời gian đi lại của người dân thành phố lên 10% và ở một số khu vực có tín hiệu giao thông lỗi thời giảm 50%. Lưu lượng giao thông tốt hơn không chỉ giúp lái xe an toàn và dễ chịu hơn mà còn có ý nghĩa kinh tế to lớn. Viện Giao thông vận tải Texas đã ước tính chi phí cho tắc nghẽn giao thông là 87,2 tỷ USD do lãng phí nhiên liệu và mất năng suất.

Giao thông thành phố chắc chắn có thể ảnh hưởng đến cách cải thiện cuộc sống của chúng ta. Lưu lượng giao thông tốt hơn và các cảm biến có thể tốt hơn cho các phương tiện giao thông công cộng như taxi, Uber, Lyfts và xe buýt. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng chi trả cho các dịch vụ taxi dựa trên ứng dụng này, vốn có xu hướng tăng giá dựa trên điều kiện giao thông và tính sẵn có của taxi. Cơ quan Giao thông Vận tải Vịnh Massachusetts và những người khác khai thác thông tin thời gian thực để đưa ra dự đoán chính xác về thời gian đến nơi công cộng. Đây là một công cụ thay đổi cuộc chơi và điều mà chỉ các thành phố thông minh mới có thể thực hiện được!

3. Giám sát và An ninh sẽ đóng vai trò quan trọng trong các thành phố thông minh trong tương lai. Nvidia dự đoán sẽ có khoảng 1 tỷ camera an ninh được sử dụng trên khắp thế giới vào năm 2020. Trong khi việc đặt camera an ninh đã gây ra cuộc tranh luận về quyền riêng tư và nhà nước quân sự hóa, sự hiện diện của camera cũng đã cải thiện an toàn công cộng, giảm tỷ lệ tội phạm, và bắt những kẻ khủng bố. Thật không may, số lượng camera sẽ tạo ra nhiều dữ liệu hơn nhiều so với khả năng quản lý của con người. Máy học và trí tuệ nhân tạo sẽ giúp cải thiện khả năng nhận dạng khuôn mặt, theo dõi và các khía cạnh khác của phát hiện bảo mật.

Các cơ quan chính phủ hiện đang phát triển các phương tiện để đào tạo hệ thống AI để xác định các đối tượng và hoạt động cụ thể trong hình ảnh. Có một nghiên cứu đang được thực hiện để theo dõi thời gian thực của nhiều nguồn cấp dữ liệu video thông qua dự án Phân tích video liên phương thức sâu, do Hoạt động dự án nghiên cứu nâng cao Intelligence điều hành. Nvidia cũng đang phát triển một nền tảng đô thị được thiết kế để sử dụng AI học sâu để giúp phân tích.

4. Nước và điện là những nguồn lực quan trọng để quản lý trong một thành phố thông minh. AI có thể được tận dụng để hợp lý hóa việc sử dụng điện và nước. Google tuyên bố rằng AI đã cắt giảm 40% yêu cầu về điện năng trong các trung tâm dữ liệu của mình. Các thành phố hiện đang sử dụng lưới điện thông minh để quản lý điện năng tốt hơn. Các microgrid chạy bằng năng lượng mặt trời có thể được sử dụng trong các sân bay như được minh họa bởi thành phố Chattanooga ở Tennesee. AI cũng đang được áp dụng cho tính năng đo nước để hạn chế lượng nước dư thừa và tìm ra chỗ rò rỉ.

5. An toàn công cộng hoàn toàn có thể được cách mạng hóa nếu các cơ quan thực thi pháp luật áp dụng mô hình dự đoán và khuôn khổ AI để kiểm tra cơ sở dữ liệu tội phạm. Công nghệ đọc biển số cũng có thể được cảnh sát sử dụng để tìm những chiếc xe bị đánh cắp và xác định những đăng ký đã hết hạn. Tất nhiên, có những lo ngại về quyền riêng tư khi các hệ thống lập chính sách tiên đoán được sử dụng; không ai muốn một nhà nước cảnh sát khoa học viễn tưởng như bộ phim Steven Speilberg: Báo cáo thiểu số! Còn rất nhiều việc phải làm trước khi những công nghệ này có thể được sử dụng một cách hiệu quả cho công chúng.

Có tiềm năng to lớn cho AI để thay đổi cuộc sống của cư dân trong các thành phố thông minh. Mỹ và Trung Quốc đã triển khai hầu hết các công nghệ này ở các bang và thành phố khác nhau. Sẽ chỉ là vấn đề thời gian trước khi các quốc gia khác áp dụng những công nghệ này để cải thiện cuộc sống của công dân của họ.


Quý khách hàng, doanh nghiệp có nhu cầu về các Tiêu chuẩn / Chứng nhận ISO xin vui lòng liên hệ chúng tôi qua:

VĂN PHÒNG CHỨNG NHẬN KIỂM SOÁT CHẤT LƯỢNG ISO QUỐC TẾ

Hotline: 0988 35 9999 | 0904 889 859 , hoặc email: [email protected]

Website: https://isoquocte.com

Thanks and best regards !

 

Tags:

Bài viết liên quan

Chinese (Simplified)EnglishJapaneseKoreanRussianVietnamese