TIÊU CHUẨN SAE J2601

 1. Trang chủ
 2. Tiêu Chuẩn Quốc Tế
 3. TIÊU CHUẨN SAE J2601

Thông tin chi tiết sản phẩm:

 • Bản sửa đổi:

  Phiên bản 2020, tháng 5 năm 2020

 • Ngày xuất bản:
  Tháng 5 năm 2020

 • Trạng thái:
  Hoạt động, Hiện tại nhất
 • Ngôn ngữ tài liệu:

  Tiếng Anh

 • Xuất bản bởi:

  SAE International (SAE)

 • Đếm trang:
  293
 • ANSI đã được phê duyệt:

  Không

 • DoD được thông qua:

  Không

Mô tả / Tóm tắt:

SAE J2601, Phiên bản 2020, tháng 5 năm 2020 – (R) Các giao thức tiếp nhiên liệu cho xe bề mặt hydro khí nhẹ

SAE J2601 thiết lập quy trình và giới hạn quy trình cho việc nạp nhiên liệu hydro cho các phương tiện có tổng dung tích lớn hơn hoặc bằng 49,7 L. Các giới hạn quy trình này (bao gồm nhiệt độ cung cấp nhiên liệu, tốc độ dòng nhiên liệu tối đa, tốc độ tăng áp suất và kết thúc áp suất) bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như nhiệt độ môi trường, nhiệt độ cung cấp nhiên liệu và áp suất ban đầu trong hệ thống lưu trữ hydro nén của xe. SAE J2601 thiết lập các giao thức tiếp nhiên liệu tiêu chuẩn dựa trên cách tiếp cận bảng tra cứu sử dụng tốc độ tăng áp suất cố định hoặc cách tiếp cận dựa trên công thức sử dụng tốc độ tăng áp suất động được tính liên tục trong suốt quá trình nạp. Cả hai giao thức đều cho phép tiếp nhiên liệu có liên lạc hoặc không có liên lạc. Giao thức dựa trên bảng cung cấp mục tiêu áp suất cuối lần nạp cố định, trong khi giao thức dựa trên công thức tính toán mục tiêu áp suất cuối lần nạp liên tục. Để tiếp nhiên liệu cho thông tin liên lạc, tiêu chuẩn này sẽ được sử dụng cùng với SAE J2799.

Một yếu tố quan trọng trong hiệu suất của nhiên liệu hydro là khả năng làm mát thiết bị phân phối của trạm và nhiệt độ cung cấp nhiên liệu kết quả. Có ba loại nhiệt độ phân phối nhiên liệu được biểu thị bằng xếp hạng “T”: T40, T30 và T20, trong đó T40 là lạnh nhất. Trong các điều kiện tham khảo, SAE J2601 có mục tiêu hiệu suất là thời gian nạp nhiên liệu là 3 phút và trạng thái sạc (SOC) từ 95 đến 100% (có liên lạc), có thể đạt được với bộ phân phối xếp hạng T40. Tuy nhiên, với xếp hạng của bộ phân phối nhiệt độ phân phối nhiên liệu cao hơn (T30 hoặc T20) và / hoặc ở nhiệt độ môi trường cao, thời gian tiếp nhiên liệu có thể lâu hơn.

Bảng 1 mô tả phạm vi của SAE J2601 và các hạng mục công việc tiềm năng cho các bản sửa đổi trong tương lai trong tài liệu này hoặc các tài liệu khác của loạt SAE J2601. SAE J2601 bao gồm các giao thức áp dụng cho hai loại áp suất (35 MPa và 70 MPa), ba loại nhiệt độ phân phối nhiên liệu (-40 ° C, -30 ° C, -20 ° C) và kích thước hệ thống lưu trữ hydro nén (phân loại tổng thể tích ) từ 49,7 đến 248,6 L (35 MPaH35 và 70 MPa H70), và từ 248,6 L trở lên (chỉ H70). Các phiên bản tương lai của SAE J2601 hoạt động có thể kết hợp nhiệt độ phân phối nhiên liệu ấm hơn (-10 ° C và môi trường xung quanh) và tổng dung tích nhỏ hơn cho xe máy và các ứng dụng khác.

Các giao thức tiếp nhiên liệu ở đây được phát triển dựa trên một tập hợp các giả định chính được mô tả trong Phần 7 và Phụ lục A. Các giả định này cần được xem xét cẩn thận khi phát triển và triển khai hệ thống lưu trữ hydro nén trên tàu. Đặc biệt, hệ thống lưu trữ hydro có các đặc tính không nằm trong các thông số trong Bảng A3 cần được đánh giá thêm để xác nhận tính tương thích với các giao thức ở đây.

Lý lịch

Các trạm chỉ nên được xác định là SAE J2601 sau khi chứng minh các tiêu chí chấp nhận (được thảo luận trong Phụ lục C), cùng với thiết bị thử nghiệm trạm hydro (HSTA). Chúng tôi đặc biệt khuyến nghị rằng các trạm phải được xác nhận rằng giao thức tuân thủ trước khi tiếp nhiên liệu cho xe, như được mô tả trong CSA HGV 4.3 hoặc tài liệu tương đương khác.

Tiêu chuẩn này thiết lập một tiêu chuẩn nhiên liệu chính thức trong toàn ngành nhằm thay thế tất cả các giao thức trước đó như SAE TIR J2601, các giao thức được thiết lập bởi các tổ chức không được ANSI chứng nhận, thông số kỹ thuật nhiên liệu của nhà sản xuất xe (OEM) và tất cả các Đối tác Năng lượng Sạch (CEP ) và các giao thức tiếp nhiên liệu của Đối tác Tế bào Nhiên liệu California (CaFCP).

Tuy nhiên, cần hiểu rằng các giao thức cung cấp nhiên liệu phát triển, phi tiêu chuẩn khác khác với các giao thức quy định trong tiêu chuẩn này có thể được sử dụng khi nhà cung cấp trạm có (a) thỏa thuận từ nhà sản xuất phương tiện rằng giao thức này phù hợp với một phương tiện cụ thể và (b) một phương pháp đáng tin cậy để xác định chiếc xe cụ thể được sử dụng trong thiết kế và vận hành nhà ga.

SAE LOGO


Để mua tài liệu tiêu chuẩn quốc tế – SAE J2601, xin vui lòng đặt hàng trực tuyến hoặc gọi: Việt Nam: (+84) 0988359999 | +(84) 0904889859 |

CHI PHÍ: LIÊN HỆ

Website: https://isoquocte.com | hoặc email: [email protected]

Giá có thể thay đổi mà không cần thông báo. Sách điện tử (PDF) chỉ được cấp phép cho một người dùng truy cập.

TÌM KIẾM THÊM TIÊU CHUẨN

Bài viết liên quan

Chinese (Simplified)EnglishJapaneseKoreanRussianVietnamese