TIÊU CHUẨN ISO TR 10400

 1. Trang chủ
 2. Tiêu Chuẩn Quốc Tế
 3. TIÊU CHUẨN ISO TR 10400

International Organization for Standardization (ISO)

Thông tin chi tiết sản phẩm:

 • Bản sửa đổi:

  Tái bản lần thứ 2, tháng 8 năm 2018

 • Ngày xuất bản:
  Tháng 8 năm 2018

 • Trạng thái:
  Hoạt động, Hiện tại nhất
 • Ngôn ngữ tài liệu:

  Tiếng Anh

 • Xuất bản bởi:

  Tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế (ISO)

 • Đếm trang:
  238
 • ANSI đã được phê duyệt:

  Không

 • DoD được thông qua:

  Không

Mô tả / Tóm tắt:

ISO TR 10400, Tái bản lần thứ 2, tháng 8 năm 2018 – Các ngành công nghiệp dầu khí và khí đốt tự nhiên – Công thức và tính toán cho các đặc tính của vỏ, ống, ống khoan và ống đường dây dùng làm vỏ hoặc ống

Tài liệu này minh họa các công thức và mẫu cần thiết để tính toán các đặc tính ống khác nhau được đưa ra trong các Tiêu chuẩn Quốc tế, bao gồm

– đặc tính hiệu suất của đường ống, chẳng hạn như độ bền dọc trục, khả năng chịu áp suất bên trong và khả năng chống sập,

– các đặc tính vật lý tối thiểu,

– lực lắp ráp sản phẩm (mô-men xoắn),

– áp suất thử nghiệm sản phẩm,

– các kích thước sản phẩm quan trọng liên quan đến tiêu chí thử nghiệm,

– các kích thước quan trọng của thiết bị thử nghiệm, và

– các kích thước tới hạn của mẫu thử.

Đối với các công thức liên quan đến thuộc tính hiệu suất, thông tin cơ bản mở rộng cũng được cung cấp liên quan đến việc phát triển và sử dụng chúng.

Các công thức được trình bày ở đây nhằm mục đích sử dụng cho đường ống được sản xuất theo ISO 11960 hoặc API 5CT, ISO 11961 hoặc API 5D và ISO 3183 hoặc API 5L, nếu có. Các công thức và mẫu này có thể được mở rộng sang các đường ống khác một cách thận trọng. Ống được gia công nguội trong quá trình sản xuất được bao gồm trong phạm vi của tài liệu này (ví dụ: ống thẳng quay nguội). Đường ống được sửa đổi bằng cách làm lạnh sau khi sản xuất, chẳng hạn như ống thông hơi có thể mở rộng và ống cuộn, nằm ngoài phạm vi của tài liệu này.

Việc áp dụng các công thức thuộc tính hiệu suất trong tài liệu này cho đường ống và đường ống khác bị hạn chế để sử dụng chúng làm vỏ / ống trong thử nghiệm giếng hoặc phòng thí nghiệm và cần phải thận trọng để phù hợp với quy trình nhiệt luyện, quy trình nắn thẳng, cường độ năng suất, v.v., với sản phẩm vỏ / ống thích hợp nhất. Cần thận trọng tương tự khi sử dụng các công thức tính năng cho ống khoan.

Tài liệu này và các công thức có trong tài liệu này liên quan đến các thông số sản xuất ống đầu vào trong ISO 11960 hoặc API 5CT, ISO 11961 hoặc API 5D và ISO 3183 hoặc API 5L với hiệu suất đường ống dự kiến. Các công thức thiết kế trong tài liệu này không được hiểu là bảo hành sản xuất. Các nhà sản xuất thường được cấp phép để sản xuất các sản phẩm dạng ống phù hợp với các thông số kỹ thuật sản xuất nhằm kiểm soát kích thước và đặc tính vật lý của sản phẩm của họ. Mặt khác, các công thức thiết kế là điểm tham chiếu để người dùng mô tả đặc tính của ống và bắt đầu thiết kế giếng của riêng họ hoặc nghiên cứu các đặc tính đầu vào của ống.

Tài liệu này không phải là mã thiết kế. Nó chỉ cung cấp các công thức và mẫu để tính toán các đặc tính của tubular được sử dụng trong các ứng dụng hố ga. Tài liệu này không cung cấp bất kỳ hướng dẫn nào về tải trọng có thể gặp phải của các tubulin hoặc về giới hạn an toàn cần thiết cho thiết kế có thể chấp nhận được. Người dùng có trách nhiệm xác định tải trọng thiết kế thích hợp và lựa chọn các hệ số an toàn thích hợp để phát triển các thiết kế an toàn và hiệu quả. Tải trọng thiết kế và các hệ số an toàn có thể sẽ được lựa chọn dựa trên thực tiễn lịch sử, các yêu cầu quy định của địa phương và các điều kiện giếng cụ thể.

Tất cả các công thức và giá trị được liệt kê cho các thuộc tính hiệu suất trong tài liệu này giả định một môi trường lành tính và các đặc tính vật liệu phù hợp với ISO 11960 hoặc API 5CT, ISO 11961 hoặc API 5D và ISO 3183 hoặc API 5L. Các môi trường khác có thể yêu cầu các phân tích bổ sung, chẳng hạn như được nêu trong Phụ lục D.

Các đặc tính tính năng của đường ống dưới tải trọng động và khả năng chống bít kín của kết nối đường ống được loại trừ khỏi phạm vi của tài liệu này.

Trong toàn bộ tài liệu này, ứng suất kéo là dương.

[related_post]


Để mua tài liệu tiêu chuẩn quốc tế – ISO TR 10400, xin vui lòng đặt hàng trực tuyến hoặc gọi: Việt Nam: (+84) 0988359999 | +(84) 0904889859 |

CHI PHÍ: LIÊN HỆ

Website: https://isoquocte.com | hoặc email: isoquocte@gmail.com

Giá có thể thay đổi mà không cần thông báo. Sách điện tử (PDF) chỉ được cấp phép cho một người dùng truy cập.

TÌM KIẾM THÊM TIÊU CHUẨN

Bài viết liên quan

Chinese (Simplified)EnglishJapaneseKoreanRussianVietnamese