TIÊU CHUẨN ISO/IEC TS 20071-21

 1. Trang chủ
 2. Tiêu Chuẩn Quốc Tế
 3. TIÊU CHUẨN ISO/IEC TS 20071-21

International Organization for Standardization (ISO)

Thông tin chi tiết sản phẩm:

 • Bản sửa đổi:

  Phiên bản đầu tiên, ngày 15 tháng 12 năm 2015

 • Ngày xuất bản:
  Ngày 15 tháng 12 năm 2015

 • Trạng thái:
  Hoạt động, Hiện tại nhất
 • Ngôn ngữ tài liệu:

  Tiếng Anh

 • Xuất bản bởi:

  Tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế (ISO)

 • Đếm trang:
  32
 • ANSI được phê duyệt:

  Không

 • DoD được thông qua:

  Không

Mô tả / Tóm tắt:

ISO / IEC TS 20071-21, Phiên bản đầu tiên, ngày 15 tháng 12 năm 2015 – Công nghệ thông tin – Khả năng truy cập thành phần giao diện người dùng – Phần 21: Hướng dẫn về mô tả âm thanh

Phần này của ISO / IEC 20071 đưa ra các khuyến nghị để mô tả nội dung nghe nhìn theo phương thức thính giác để sử dụng trong các bản trình chiếu video đã ghi, truyền hình phát sóng, rạp chiếu phim, phim truyền hình trực tiếp hoặc đã ghi hình, triển lãm bảo tàng và phòng trưng bày nghệ thuật, tham quan di sản, tin tức và phim hài, bất kể ngôn ngữ và công nghệ đang được sử dụng để truyền và trình bày nội dung nghe nhìn được ghi lại hoặc trực tiếp.

CHÚ THÍCH 1: Có nhiều người dùng thứ cấp mô tả âm thanh, nhưng người dùng chính và mục đích sử dụng mô tả âm thanh là người mù hoặc người có thị lực kém và bạn bè và gia đình của họ.

Phần này của ISO / IEC 20071 cung cấp hướng dẫn về tính chất chủ quan của việc tạo mô tả âm thanh.

Nó cũng cung cấp hướng dẫn cho các nhà phát triển mô tả âm thanh (người viết kịch bản, người kể chuyện bằng giọng nói và các tổ chức hoặc nhóm chịu trách nhiệm cung cấp mô tả âm thanh) trong việc trình bày trung thực và chính xác nội dung nghe nhìn.

CHÚ THÍCH 2: Không phải lúc nào cũng có thể cung cấp trải nghiệm tương đương do giới hạn về lượng thời gian dành cho mô tả âm thanh tùy thuộc vào nội dung được mô tả.

Tiêu chuẩn này áp dụng tiêu chuẩn ISO / IEC 20071 để mô tả nội dung nghe nhìn và không xem xét các thiết bị hoặc cơ chế truyền dẫn được sử dụng để truyền tải nội dung hoặc mô tả âm thanh. Các thiết bị này bao gồm nhưng không giới hạn ở TV, máy tính, thiết bị không dây, thiết bị chiếu, DVD và thiết bị rạp chiếu phim gia đình và các dạng công nghệ giao diện người dùng khác. Do đó, phần này của ISO / IEC 20071 không xem xét việc chuyển mã tệp cho các đầu ra video khác nhau.

CHÚ THÍCH 3: Các vấn đề kỹ thuật về truyền tải và phân phối được đề cập trong các Tiêu chuẩn quốc tế khác (ví dụ như tiêu chuẩn MPEG và các tiêu chuẩn quốc tế kỹ thuật khác như IEC 62731).

Phần này của ISO / IEC 20071 cung cấp hướng dẫn về cách tiếp cận sở thích của người dùng, các phong cách sẵn có và tính linh hoạt trong các phương pháp tiếp cận mô tả âm thanh.

Nó không áp dụng cho hình ảnh tĩnh có trong tài liệu điện tử (xem ISO / IEC 20071−11 để biết hướng dẫn về các lựa chọn thay thế văn bản cho hình ảnh).

Nó áp dụng cho các bài thuyết trình thính giác nhằm mục đích truyền hoặc phân phối đồng thời nội dung nghe nhìn gốc.

CHÚ THÍCH 4: Các hạn chế mà đài truyền hình hoặc người trong môi trường đồng bộ gặp phải có thể được giảm bớt khi trực tuyến hoặc trong môi trường không đồng bộ

[related_post]


Để mua tài liệu tiêu chuẩn quốc tế – ISO/IEC TS 20071-21, xin vui lòng đặt hàng trực tuyến hoặc gọi: Việt Nam: (+84) 0988359999 | +(84) 0904889859 |

CHI PHÍ: LIÊN HỆ

Website: https://isoquocte.com | hoặc email: isoquocte@gmail.com

Giá có thể thay đổi mà không cần thông báo. Sách điện tử (PDF) chỉ được cấp phép cho một người dùng truy cập.

TÌM KIẾM THÊM TIÊU CHUẨN

Bài viết liên quan

Chinese (Simplified)EnglishJapaneseKoreanRussianVietnamese