TIÊU CHUẨN ISO/IEC 20071-23

 1. Trang chủ
 2. Tiêu Chuẩn Quốc Tế
 3. TIÊU CHUẨN ISO/IEC 20071-23

International Organization for Standardization (ISO)

Thông tin chi tiết sản phẩm:

 • Bản sửa đổi:

  Phiên bản đầu tiên, tháng 9 năm 2018

 • Ngày xuất bản:
  Tháng 9 năm 2018

 • Trạng thái:
  Hoạt động, Hiện tại nhất
 • Ngôn ngữ tài liệu:

  Tiếng Anh

 • Xuất bản bởi:

  Tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế (ISO)

 • Đếm trang:
  36
 • ANSI đã được phê duyệt:

  Không

 • DoD được thông qua:

  Không

Mô tả / Tóm tắt:

ISO / IEC 20071-23, Phiên bản đầu tiên, tháng 9 năm 2018 – Công nghệ thông tin – Khả năng truy cập thành phần giao diện người dùng – Phần 23: Trình bày trực quan thông tin âm thanh (bao gồm chú thích và phụ đề)

Tài liệu này cung cấp hướng dẫn cho các nhà sản xuất, nhà triển lãm và nhà phân phối về cách trình bày trực quan các lựa chọn thay thế cho thông tin âm thanh trong nội dung nghe nhìn, chẳng hạn như chú thích / phụ đề.

Tài liệu này cung cấp các yêu cầu và khuyến nghị nhằm hỗ trợ những người dùng không có khả năng sử dụng thông tin âm thanh, thích sử dụng hình ảnh trình bày thông tin âm thanh hoặc thích cả trình bày âm thanh và hình ảnh.

CHÚ THÍCH: Ví dụ, nhiều người dùng không có lựa chọn khi ở trong môi trường ồn ào (ví dụ: quán bar, nhà hàng, v.v.). Trong những tình huống này, người dùng không chọn bản trình bày trực quan thông tin âm thanh nhưng được cung cấp nội dung có chú thích / phụ đề.

Tài liệu này thừa nhận các nhu cầu và sở thích khác nhau của người xem (người dùng cuối) cũng như các cách tiếp cận khác nhau để trình bày trực quan thông tin âm thanh. Nó áp dụng cho tất cả các bài thuyết trình về các lựa chọn thay thế trực quan cho thông tin âm thanh dự định được trình bày dưới dạng chú thích / phụ đề.

Tài liệu này không áp dụng cho các thiết bị trình chiếu hoặc cơ chế truyền tải được sử dụng để cung cấp nội dung hoặc các bản trình bày trực quan của thông tin âm thanh. Những thiết bị này có thể bao gồm, nhưng không giới hạn ở: TV, máy tính, thiết bị không dây, thiết bị chiếu, DVD và thiết bị rạp chiếu phim gia đình, bảng điều khiển trò chơi điện tử và các dạng công nghệ giao diện người dùng khác. Tài liệu này không áp dụng cho việc chuyển mã các tệp và định dạng cho các đầu ra video khác nhau.

Tài liệu này cung cấp hướng dẫn về các bài thuyết trình bằng hình ảnh được phân phối bằng cùng một ngôn ngữ như trong âm thanh (tức là phụ đề / phụ đề nội ngữ) và các bài thuyết trình trực quan được dịch sang một ngôn ngữ khác (ví dụ: chú thích / phụ đề liên ngôn ngữ). Tài liệu này không áp dụng cho quá trình dịch ngôn ngữ cụ thể.

Tài liệu này giúp cải thiện khả năng truy cập. Tài liệu này không thiết lập các yêu cầu đối với các ngành cụ thể (ví dụ như phát sóng truyền hình, phim ảnh) cũng như không nhằm thay thế các tiêu chuẩn quốc tế cụ thể trong lĩnh vực của họ.

[related_post]


Để mua tài liệu tiêu chuẩn quốc tế – ISO/IEC 20071-23, xin vui lòng đặt hàng trực tuyến hoặc gọi: Việt Nam: (+84) 0988359999 | +(84) 0904889859 |

CHI PHÍ: LIÊN HỆ

Website: https://isoquocte.com | hoặc email: isoquocte@gmail.com

Giá có thể thay đổi mà không cần thông báo. Sách điện tử (PDF) chỉ được cấp phép cho một người dùng truy cập.

TÌM KIẾM THÊM TIÊU CHUẨN

Bài viết liên quan

Chinese (Simplified)EnglishJapaneseKoreanRussianVietnamese