TIÊU CHUẨN ISO DIS 14852

 1. Trang chủ
 2. Tiêu Chuẩn Quốc Tế
 3. TIÊU CHUẨN ISO DIS 14852

International Organization for Standardization (ISO)

Thông tin chi tiết sản phẩm:

 • Bản sửa đổi:

  Phiên bản 2020, ngày 2 tháng 7 năm 2020

 • Ngày xuất bản:
  Ngày 2 tháng 7 năm 2020

 • Trạng thái:
  Hoạt động, Hiện tại nhất
 • Ngôn ngữ tài liệu:

  Tiếng Anh

 • Xuất bản bởi:

  Tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế (ISO)

 • Đếm trang:
  25
 • ANSI đã được phê duyệt:

  Không

 • DoD được thông qua:

  Không

Mô tả / Tóm tắt:

ISO DIS 14852, Phiên bản 2020, ngày 2 tháng 7 năm 2020 – Xác định khả năng phân hủy sinh học hiếu khí cuối cùng của vật liệu nhựa trong môi trường nước – Phương pháp phân tích carbon dioxide tiến hóa

Tài liệu này quy định một phương pháp, bằng cách đo lượng carbon dioxide phát triển, để xác định mức độ phân hủy sinh học hiếu khí của vật liệu nhựa, bao gồm cả những vật liệu có chứa phụ gia tạo công thức. Vật liệu thử nghiệm được tiếp xúc trong môi trường tổng hợp ở các điều kiện phòng thí nghiệm được tiêu chuẩn hóa với chất cấy từ bùn hoạt tính trong điều kiện hiếu khí, ưa nhiệt.

Nếu sử dụng bùn hoạt tính chưa đóng cặn làm chất cấy, kết quả thử nghiệm có thể được sử dụng để đánh giá các quá trình phân hủy sinh học hiếu khí xảy ra trong môi trường nhà máy xử lý nước thải. Nếu sử dụng chất cấy đã trộn hoặc đã phơi nhiễm trước, thì phương pháp này có thể được sử dụng để khảo sát khả năng phân hủy sinh học của vật liệu thử nghiệm.

Các điều kiện được sử dụng trong tài liệu này không nhất thiết phải tương ứng với các điều kiện tối ưu cho phép xảy ra sự phân hủy sinh học tối đa, nhưng phương pháp thử nghiệm này được thiết kế để đo lường sự phân hủy sinh học của vật liệu nhựa và cho biết khả năng phân hủy sinh học tiềm năng của chúng.

Phương pháp này cho phép cải thiện việc đánh giá sự phân hủy sinh học bằng cách tính toán cân bằng carbon (tùy chọn, xem Phụ lục C).

Phương pháp áp dụng cho các vật liệu sau:

– polyme tự nhiên và / hoặc tổng hợp, đồng trùng hợp hoặc hỗn hợp của chúng;

– vật liệu nhựa có chứa các chất phụ gia như chất làm dẻo, chất tạo màu hoặc các hợp chất khác;

– polyme hòa tan trong nước;

– các vật liệu, trong các điều kiện thử nghiệm, không ức chế các vi sinh vật có trong chất cấy. Tác dụng ức chế có thể được xác định bằng cách sử dụng biện pháp kiểm soát ức chế hoặc bằng phương pháp thích hợp khác (ví dụ, xem ISO 8192[1]). Nếu vật liệu thử có tính ức chế đối với chất cấy, thì có thể sử dụng nồng độ thử nghiệm thấp hơn, một chất cấy khác hoặc chất cấy đã phơi nhiễm trước.

[1] ISO 8192, Chất lượng nước – Thử nghiệm sự ức chế tiêu thụ oxy bằng bùn hoạt tính để oxy hóa cacbon và amoni


Để mua tài liệu tiêu chuẩn quốc tế – ISO DIS 14852, xin vui lòng đặt hàng trực tuyến hoặc gọi: Việt Nam: (+84) 0988359999 | +(84) 0904889859 |

CHI PHÍ: LIÊN HỆ

Website: https://isoquocte.com | hoặc email: isoquocte@gmail.com

Giá có thể thay đổi mà không cần thông báo. Sách điện tử (PDF) chỉ được cấp phép cho một người dùng truy cập.

dat mua ngay

TÌM KIẾM THÊM TIÊU CHUẨN

Bài viết liên quan

Chinese (Simplified)EnglishJapaneseKoreanRussianVietnamese