TIÊU CHUẨN ISO 3506-1

 1. Trang chủ
 2. Tiêu Chuẩn Quốc Tế
 3. TIÊU CHUẨN ISO 3506-1

International Organization for Standardization (ISO)

Thông tin chi tiết sản phẩm:

 • Bản sửa đổi:

  Tái bản lần thứ 3, tháng 4 năm 2020

 • Ngày xuất bản:
  Tháng 4 năm 2020

 • Trạng thái:
  Hoạt động, Hiện tại nhất
 • Ngôn ngữ tài liệu:

  Tiếng Anh

 • Xuất bản bởi:

  Tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế (ISO)

 • Đếm trang:
  46
 • ANSI được phê duyệt:

  Không

 • DoD được thông qua:

  Không

Mô tả / Tóm tắt:

ISO 3506-1, Tái bản lần thứ 3, tháng 4 năm 2020 – Chốt – Tính chất cơ học của ốc vít bằng thép không gỉ chống ăn mòn – Phần 1: Bu lông, vít và đinh tán với các cấp và cấp đặc tính cụ thể

Tài liệu này quy định các tính chất cơ học và vật lý của bu lông, ốc vít và đinh tán, với ren bước thô và ren bước mịn, được làm bằng thép không gỉ chống ăn mòn, khi thử nghiệm ở phạm vi nhiệt độ môi trường từ 10 ° C đến 35 ° C. Nó chỉ định các lớp thuộc tính liên quan đến các loại thép Austenit, Mactenxit, Ferit và Duplex (Austenitic-Ferit) cho các chốt.

Thuật ngữ “ốc vít” được sử dụng trong tài liệu này khi các bu lông, ốc vít và đinh tán được coi là tất cả cùng nhau.

ISO 3506-6 cung cấp các quy tắc chung và thông tin kỹ thuật bổ sung về thép không gỉ phù hợp và các đặc tính của chúng.

Chốt phù hợp với các yêu cầu của tiêu chuẩn này được đánh giá ở nhiệt độ môi trường quy định trong đoạn 1. Có thể chúng không giữ được các đặc tính cơ lý đã chỉ định ở nhiệt độ cao và / hoặc thấp hơn.

CHÚ THÍCH 1: Chốt vặn phù hợp với các yêu cầu của tiêu chuẩn này được sử dụng không hạn chế trong các ứng dụng từ –20 ° C đến +150 ° C; tuy nhiên, các chốt phù hợp với tiêu chuẩn này cũng được sử dụng cho các ứng dụng ngoài phạm vi này xuống –196 ° C và lên đến +300 ° C. Để biết thêm chi tiết, xem Phụ lục A và ISO 3506-6.

Bên ngoài phạm vi nhiệt độ từ –20 ° C đến +150 ° C, người dùng có trách nhiệm xác định lựa chọn thích hợp cho một ứng dụng nhất định với sự tham khảo ý kiến ​​của một nhà luyện kim xiết có kinh nghiệm và bằng cách tính đến thành phần thép không gỉ, thời hạn tiếp xúc ở nhiệt độ cao hoặc thấp, ảnh hưởng của nhiệt độ đến các đặc tính cơ học của ốc vít và các bộ phận được kẹp chặt, và môi trường hoạt động ăn mòn của mối nối bắt vít.

CHÚ THÍCH 2: ISO 3506-5 được phát triển để hỗ trợ việc lựa chọn các cấp thép không gỉ thích hợp và các cấp đặc tính được thiết kế để sử dụng ở nhiệt độ lên đến +800 ° C.

Tài liệu này áp dụng cho bu lông, vít và đinh tán:

– với ren hệ mét ISO phù hợp với ISO 68-1,

– với sự kết hợp đường kính / bước chân phù hợp với ISO 261 và ISO 262,

– với ren bước thô M1,6 đến M39 và ren bước mịn M8 × 1 đến M39 × 3,

– với dung sai ren phù hợp với ISO 965-1 và ISO 965-2,

– với các lớp thuộc tính cụ thể, và

– có hình dạng bất kỳ.

Các cấp thép không gỉ và các cấp thuộc tính có thể được sử dụng cho các kích thước nằm ngoài giới hạn đường kính của tài liệu này (ví dụ: d <1,6 mm hoặc d > 39 mm), với điều kiện đáp ứng tất cả các yêu cầu hóa học, cơ học và vật lý hiện hành.

Một số bu lông, ốc vít và đinh tán nhất định có thể không đáp ứng các yêu cầu về độ bền kéo hoặc độ xoắn của tiêu chuẩn này do hình dạng của đầu của chúng hoặc chuôi chưa được đọc kỹ, do đó dẫn đến giảm khả năng chịu tải (ví dụ khi vùng cắt ở đầu nhỏ hơn vùng ứng suất trong ren ; xem 8.2.2).

Tài liệu này không áp dụng cho các vít định vị và các vít xiết có ren tương tự không chịu ứng suất kéo (xem ISO 3506-3).

Nó không chỉ định các yêu cầu đối với các thuộc tính chức năng như:

– đặc tính mô-men xoắn / lực kẹp,

– sức chống cắt,

– chống mệt mỏi, hoặc

– tính hàn.

[related_post]


Để mua tài liệu tiêu chuẩn quốc tế – ISO 3506-1, xin vui lòng đặt hàng trực tuyến hoặc gọi: Việt Nam: (+84) 0988359999 | +(84) 0904889859 |

CHI PHÍ: LIÊN HỆ

Website: https://isoquocte.com | hoặc email: isoquocte@gmail.com

Giá có thể thay đổi mà không cần thông báo. Sách điện tử (PDF) chỉ được cấp phép cho một người dùng truy cập.

TÌM KIẾM THÊM TIÊU CHUẨN

Bài viết liên quan

Chinese (Simplified)EnglishJapaneseKoreanRussianVietnamese