TIÊU CHUẨN ISO 14997

 1. Trang chủ
 2. Tiêu Chuẩn Quốc Tế
 3. TIÊU CHUẨN ISO 14997

International Organization for Standardization (ISO)

Thông tin chi tiết sản phẩm:

 • Bản sửa đổi:

  Tái bản lần thứ 3, tháng 8 năm 2017

 • Ngày xuất bản:
  Tháng 8 năm 2017

 • Trạng thái:
  Hoạt động, Hiện tại nhất
 • Ngôn ngữ tài liệu:

  Tiếng Anh

 • Xuất bản bởi:

  Tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế (ISO)

 • Đếm trang:
  22
 • ANSI được phê duyệt:

  Không

 • DoD được thông qua:

  Không

Mô tả / Tóm tắt:

ISO 14997, Tái bản lần thứ 3, tháng 8 năm 2017 – Quang học và quang tử – Phương pháp kiểm tra sự không hoàn hảo trên bề mặt của các phần tử quang học

Tài liệu này quy định các nguyên tắc vật lý và phương tiện thực tế để thực hiện các phương pháp đánh giá sự không hoàn hảo trên bề mặt.

Đối với các khuyết tật được chỉ định bằng phương pháp hiển thị, hai phương pháp kiểm tra được mô tả. Đầu tiên là đánh giá trực quan bề mặt mà không có bất kỳ tiêu chuẩn so sánh nào (IVV). Thứ hai là đánh giá khả năng hiển thị của sự không hoàn hảo trên bề mặt khi so sánh với đồ tạo tác có độ sáng đã biết (ISV).

Đối với các khuyết tật được chỉ định bằng phương pháp kích thước, ba phương pháp được mô tả. Đầu tiên là đánh giá trực quan bề mặt mà không có bất kỳ tiêu chuẩn so sánh nào (IVD). Thứ hai là đánh giá kích thước của một bề mặt không hoàn hảo khi so sánh với một đồ tạo tác có kích thước đã biết (ISD). Thứ ba là phép đo kích thước của một sự không hoàn hảo trên bề mặt bằng cách sử dụng độ phóng đại và một đồ tạo tác so sánh có kích thước đã biết hoặc kẻ ô hoặc thước đo (IMD).

Các thiết bị cho phép đo khách quan về độ sáng (phép đo tán xạ kỹ thuật số) hoặc kích thước (kính hiển vi kỹ thuật số). Mặc dù các dụng cụ này có thể được sử dụng để đánh giá các khuyết tật bề mặt, nhưng chúng nằm ngoài phạm vi của tài liệu này.

Tài liệu này áp dụng cho các bề mặt quang học của các bộ phận hoặc cụm như bộ phận kép hoặc bộ ba.

Tài liệu này có thể được áp dụng cho các thành phần nhựa quang học; tuy nhiên, người ta chú ý đến thực tế là tác động làm hỏng vật liệu nhựa thường rất khác so với trên vật liệu cứng hơn vì nó không phải lúc nào cũng dẫn đến việc loại bỏ vật liệu mà thay vào đó có thể dịch chuyển vật liệu, gây ra các gợn sóng trên bề mặt. Do đó, so sánh trực quan về vết xước và vết xước trên nhựa với những vết xước trên vật liệu thủy tinh hoặc tinh thể có thể cho kết quả rất khác nhau.


Để mua tài liệu tiêu chuẩn quốc tế – ISO 14997, xin vui lòng đặt hàng trực tuyến hoặc gọi: Việt Nam: (+84) 0988359999 | +(84) 0904889859 |

CHI PHÍ: LIÊN HỆ

Website: https://isoquocte.com | hoặc email: isoquocte@gmail.com

Giá có thể thay đổi mà không cần thông báo. Sách điện tử (PDF) chỉ được cấp phép cho một người dùng truy cập.

TÌM KIẾM THÊM TIÊU CHUẨN

Bài viết liên quan

Chinese (Simplified)EnglishJapaneseKoreanRussianVietnamese