TIÊU CHUẨN ISO 13379-2

 1. Trang chủ
 2. Tiêu Chuẩn Quốc Tế
 3. TIÊU CHUẨN ISO 13379-2

International Organization for Standardization (ISO)

Thông tin chi tiết sản phẩm:

 • Bản sửa đổi:

  Phiên bản đầu tiên, ngày 1 tháng 4 năm 2015

 • Ngày xuất bản:
  Ngày 1 tháng 4 năm 2015

 • Trạng thái:
  Hoạt động, Hiện tại nhất
 • Ngôn ngữ tài liệu:

  Tiếng Anh

 • Xuất bản bởi:

  Tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế (ISO)

 • Đếm trang:
  20
 • ANSI được phê duyệt:

  Không

 • DoD được thông qua:

  Không

ISO 13379-2, Phiên bản đầu tiên, ngày 1 tháng 4 năm 2015 – Giám sát và chẩn đoán tình trạng của máy móc – Kỹ thuật giải thích và chẩn đoán dữ liệu – Phần 2: Các ứng dụng hướng dữ liệu

Tiêu chuẩn này đưa ra các thủ tục để triển khai các phương pháp giám sát và chẩn đoán theo hướng dữ liệu để tạo điều kiện thuận lợi cho công việc phân tích được thực hiện bởi các nhân viên chuyên môn thường đặt tại trung tâm giám sát.

Mặc dù một số bước được nhúng trong các công cụ hiện có, nhưng điều cần thiết là phải biết các bước sau để sử dụng tối ưu:

– lựa chọn tài sản, các hư hỏng nghiêm trọng và các thông số quá trình sẵn có;

– làm sạch và lấy mẫu lại dữ liệu;

– Phát triển mô hình;

– khởi tạo và điều chỉnh mô hình;

– đánh giá hoạt động của mô hình;

– quá trình chẩn đoán.

Việc thực hiện các bước này không đòi hỏi phải có kiến ​​thức sâu về các phương pháp thống kê. Nó đòi hỏi năng lực đầu tiên để xây dựng các mô hình đào tạo và sau đó là thực hiện các quy trình giám sát và chẩn đoán.

Việc đào tạo về giám sát theo hướng dữ liệu được thực hiện trên thiết bị có hoạt động bình thường. Trong trường hợp đó, nguyên tắc phát hiện lỗi là so sánh dữ liệu quan sát được với dữ liệu ước tính. Một sự khác biệt (được gọi là phần dư) giữa giá trị quan sát và giá trị dự kiến ​​của các thông số cho thấy sự hiện diện của sự bất thường, có thể liên quan đến thiết bị hoặc dụng cụ.

Việc đào tạo về chẩn đoán theo hướng dữ liệu được thực hiện trên cả thiết bị có hoạt động bình thường và lỗi. Nguyên tắc của phương pháp này là không phát hiện sai lệch của một tham số mà xác định lỗi bằng cách so sánh tình huống quan sát được với các lỗi đã học trong giai đoạn huấn luyện. Kỹ thuật thường được áp dụng là nhận dạng mẫu sau đó là phân loại mẫu.

Dữ liệu có thể có sẵn từ lịch sử dữ liệu của hệ thống điều khiển phân tán (DCS) hoặc từ các hệ thống giám sát chuyên dụng.


Để mua tài liệu tiêu chuẩn quốc tế – ISO 13379-2, xin vui lòng đặt hàng trực tuyến hoặc gọi: Việt Nam: (+84) 0988.35.9999 | +(84) 0904889859 |

CHI PHÍ: LIÊN HỆ

Website: https://isoquocte.com | hoặc email: isoquocte@gmail.com

Giá có thể thay đổi mà không cần thông báo. Sách điện tử (PDF) chỉ được cấp phép cho một người dùng truy cập.

TÌM KIẾM THÊM TIÊU CHUẨN

Bài viết liên quan

Chinese (Simplified)EnglishJapaneseKoreanRussianVietnamese