TIÊU CHUẨN IEC TS 62600-2

 1. Trang chủ
 2. Tiêu Chuẩn Quốc Tế
 3. TIÊU CHUẨN IEC TS 62600-2

International-Electrotechnical-Commission

Thông tin chi tiết sản phẩm:

 • Bản sửa đổi:

  Phiên bản thứ 2, tháng 10 năm 2019

 • Ngày xuất bản:
  Tháng 10 năm 2019

 • Trạng thái:
  Hoạt động, Hiện tại nhất
 • Ngôn ngữ tài liệu:

  Tiếng Anh

 • Xuất bản bởi:

  Ủy ban kỹ thuật điện quốc tế (IEC)

 • Đếm trang:
  90
 • ANSI đã được phê duyệt:

  Không

 • DoD được thông qua:

  Không

Mô tả / Tóm tắt:

IEC TS 62600-2, Phiên bản thứ 2, tháng 10 năm 2019 – Năng lượng biển – Bộ chuyển đổi sóng, thủy triều và các dòng nước khác – Phần 2: Hệ thống năng lượng biển – Yêu cầu thiết kế

Tài liệu này cung cấp các yêu cầu thiết kế để đảm bảo tính toàn vẹn về mặt kỹ thuật của các bộ chuyển đổi năng lượng sóng, đại dương, thủy triều và dòng sông, được gọi chung là bộ chuyển đổi năng lượng biển. Mục đích của nó là cung cấp mức độ bảo vệ thích hợp chống lại thiệt hại do mọi nguy cơ có thể dẫn đến hỏng hóc nghiêm trọng đối với hệ thống kết cấu, cơ khí, điện hoặc điều khiển MEC. Hình 1 minh họa phạm vi của tài liệu này và các giao diện quan trọng với các yếu tố khác của việc lắp đặt bộ chuyển đổi năng lượng hàng hải.

Tài liệu này cung cấp các yêu cầu đối với cấu trúc chính của MEC, các phần phụ, giao diện đáy biển, hệ thống cơ khí và hệ thống điện liên quan đến khả năng tồn tại của thiết bị trong các điều kiện môi trường cụ thể tại địa điểm. Tài liệu này áp dụng cho các MEC nổi hoặc cố định ở đáy biển hoặc bờ và không có người lái trong thời gian hoạt động.

CHÚ THÍCH: Tham khảo IEC 62600-10 để biết hướng dẫn về thiết kế neo cho MEC nổi.

Ngoài các điều kiện môi trường, tài liệu này đề cập đến các điều kiện thiết kế (hoạt động bình thường, hoạt động có lỗi, đỗ, v.v.); danh mục thiết kế (bình thường, cực đoan, bất thường và vận tải); và các trạng thái giới hạn (khả năng sử dụng, cuối cùng, mỏi và ngẫu nhiên) bằng cách sử dụng phương pháp luận thiết kế trạng thái giới hạn.

Một số bên khác nhau có thể chịu trách nhiệm đảm nhận các yếu tố khác nhau của thiết kế, sản xuất, lắp ráp, lắp đặt, lắp dựng, vận hành, vận hành, bảo trì và ngừng hoạt động của bộ chuyển đổi năng lượng hàng hải và đảm bảo đáp ứng các yêu cầu của tiêu chuẩn này. Việc phân chia trách nhiệm giữa các bên này nằm ngoài phạm vi của tài liệu này.

Tài liệu này được sử dụng cùng với các tiêu chuẩn IEC và ISO được trích dẫn làm tài liệu tham khảo quy chuẩn, cũng như các quy định khu vực có thẩm quyền đối với địa điểm lắp đặt.

Tài liệu này có thể áp dụng cho các hệ thống MEC được thiết kế để vận hành từ các nguồn năng lượng từ đại dương, thủy triều và dòng chảy của sông, nhưng không áp dụng cho các hệ thống liên quan đến các đập thủy điện hoặc xà lan. Tài liệu này cũng có thể áp dụng cho bộ chuyển đổi năng lượng sóng. Nó không áp dụng cho các hệ thống chuyển đổi năng lượng nhiệt đại dương (OTEC) hoặc hệ thống gradient độ mặn.

Mặc dù quan trọng đối với các mục tiêu tổng thể của loạt tiêu chuẩn IEC 62600, tài liệu này không đề cập đến tất cả các khía cạnh của quá trình kỹ thuật được tính đến trong quá trình thiết kế hệ thống đầy đủ của MEC. Cụ thể, tài liệu này không đề cập đến sản xuất năng lượng, hiệu suất hoạt động, tác động môi trường, sản xuất và truyền tải điện, công thái học hoặc chất lượng điện.

Tài liệu này được ưu tiên hơn các tiêu chuẩn áp dụng hiện có được đề cập đến để có thêm hướng dẫn. Tài liệu này tuân theo cách tiếp cận thiết kế trạng thái giới hạn sử dụng các hệ số an toàn từng phần đối với tải và vật liệu để đảm bảo độ tin cậy của MEC phù hợp với ISO 2394.

MEC được thiết kế để chuyển đổi năng lượng thủy động từ lực thủy động lực học thành các dạng năng lượng có thể sử dụng được, chẳng hạn như điện, thủy lực hoặc khí nén có thể khác với các loại hệ thống hàng hải khác. Nhiều MEC được thiết kế để hoạt động trong điều kiện cộng hưởng hoặc gần với cộng hưởng. Hơn nữa, MEC là sự lai tạo giữa máy móc và công trình biển. Các lực kiểm soát do lực cất cánh (PTO) áp đặt và các lực có thể có từ các sự cố trong hoạt động của PTO phân biệt MEC với các công trình biển khác.

Tài liệu này có thể áp dụng cho các MEC ở giai đoạn thiết kế sơ bộ đối với những MEC đã tiến tới các nguyên mẫu nâng cao và triển khai thương mại. Dự kiến ​​rằng tài liệu này sẽ được sử dụng trong các chương trình chứng nhận về sự phù hợp của thiết kế.


Để mua tài liệu tiêu chuẩn quốc tế – IEC TS 62600-2, xin vui lòng đặt hàng trực tuyến hoặc gọi: Việt Nam: (+84) 0988359999 | +(84) 0904889859 |

CHI PHÍ: LIÊN HỆ

Website: https://isoquocte.com | hoặc email: isoquocte@gmail.com

Giá có thể thay đổi mà không cần thông báo. Sách điện tử (PDF) chỉ được cấp phép cho một người dùng truy cập.

dat mua ngay

TÌM KIẾM THÊM TIÊU CHUẨN

Bài viết liên quan

Chinese (Simplified)EnglishJapaneseKoreanRussianVietnamese