TIÊU CHUẨN IEC 60730-2-14

 1. Trang chủ
 2. Tiêu Chuẩn Quốc Tế
 3. TIÊU CHUẨN IEC 60730-2-14

International-Electrotechnical-Commission

Thông tin chi tiết sản phẩm:

 • Bản sửa đổi:

  Phiên bản 2.1, tháng 3 năm 2019

 • Ngày xuất bản:
  Tháng 3 năm 2019

 • Trạng thái:
  Hoạt động, Hiện tại nhất
 • Ngôn ngữ tài liệu:

  Tiếng Anh tiếng Pháp

 • Xuất bản bởi:

  Ủy ban kỹ thuật điện quốc tế (IEC)

 • Đếm trang:
  102
 • ANSI đã được phê duyệt:

  Không

 • DoD được thông qua:

  Không

Mô tả / Tóm tắt:

IEC 60730-2-14, Phiên bản 2.1, tháng 3 năm 2019 – Điều khiển điện tự động – Phần 2-14: Yêu cầu riêng đối với bộ truyền động điện

Phần 2-14 này áp dụng cho thiết bị truyền động điện để sử dụng trong, bật hoặc kết hợp với thiết bị gia dụng và các mục đích sử dụng tương tự. Thiết bị có thể sử dụng điện, khí, dầu, nhiên liệu rắn, nhiệt năng mặt trời, v.v., hoặc kết hợp của chúng.

CHÚ THÍCH Trong toàn bộ tiêu chuẩn này, từ “thiết bị” có nghĩa là “thiết bị và dụng cụ.”

VÍ DỤ 1: Bộ truyền động điện cho các thiết bị trong phạm vi của IEC 60335.

Tiêu chuẩn này áp dụng cho các biện pháp kiểm soát tự động hóa tòa nhà trong phạm vi của ISO 16484.

Phần 2-14 này cũng áp dụng cho các điều khiển điện tự động cho thiết bị có thể được sử dụng bởi công chúng, chẳng hạn như thiết bị được sử dụng trong các cửa hàng, văn phòng, bệnh viện, trang trại và các ứng dụng thương mại và công nghiệp.

VÍ DỤ 2: Điều khiển cho thiết bị phục vụ ăn uống, sưởi ấm và điều hòa không khí thương mại.

Phần 2-14 này cũng có thể áp dụng cho các thiết bị truyền động điện riêng lẻ được sử dụng như một phần của hệ thống điều khiển hoặc bộ điều khiển, được tích hợp cơ học với bộ điều khiển đa chức năng có đầu ra không dùng điện.

VÍ DỤ 3: Van nước lắp độc lập, điều khiển trong hệ thống lưới điện thông minh và điều khiển cho các hệ thống tự động hóa tòa nhà trong phạm vi của ISO 16484-2.

Phần 2-14 này không áp dụng cho các thiết bị truyền động điện tự động dành riêng cho các ứng dụng quy trình công nghiệp trừ khi được đề cập rõ ràng trong phần 2 liên quan hoặc tiêu chuẩn thiết bị.

Phần 2-14 này áp dụng cho thiết bị truyền động điện được cấp nguồn bằng pin sơ cấp hoặc pin phụ, các yêu cầu được nêu trong tiêu chuẩn, bao gồm cả Phụ lục V.

Phần 2-14 này áp dụng cho độ an toàn vốn có, cho các giá trị vận hành, thời gian vận hành và trình tự vận hành liên quan đến an toàn thiết bị và để thử nghiệm cơ cấu truyền động điện được sử dụng trong hoặc liên kết với thiết bị.

CHÚ THÍCH: Các yêu cầu đối với giá trị vận hành cụ thể, thời gian vận hành và trình tự vận hành có thể được đưa ra trong tiêu chuẩn đối với thiết bị và dụng cụ.

Tiêu chuẩn này cũng có thể áp dụng cho an toàn chức năng của các hệ thống và điều khiển liên quan đến an toàn có độ phức tạp thấp.

Phần 2-14 này không áp dụng cho các thiết bị truyền động điện được tích hợp cơ học với các van được bao phủ bởi phần 2 riêng biệt, ví dụ: IEC 60730-2-8.

Phần 2-14 này không áp dụng cho động cơ điện, các yêu cầu được nêu trong IEC 60034.

Yêu cầu đối với công tắc bằng tay không tích hợp với thiết bị truyền động điện được nêu trong IEC 61058-1.

Phần 2-14 này áp dụng cho thiết bị truyền động điện xoay chiều hoặc điện một chiều có điện áp danh định không vượt quá 690 V xoay chiều hoặc 600 V một chiều.

Phần 2-14 này không tính đến giá trị phản hồi của hoạt động tự động của thiết bị truyền động điện, nếu giá trị phản hồi này phụ thuộc vào phương pháp lắp thiết bị truyền động điện trong thiết bị. Trong trường hợp giá trị phản hồi có mục đích quan trọng để bảo vệ người sử dụng hoặc môi trường xung quanh, thì giá trị được xác định trong thiết bị gia dụng thích hợp hoặc do nhà sản xuất xác định sẽ được áp dụng.

Phần 2-14 này cũng áp dụng cho thiết bị truyền động điện kết hợp thiết bị điện tử, các yêu cầu được nêu trong Phụ lục H.

Phần 2-14 này cũng áp dụng cho các thiết bị truyền động điện sử dụng điện trở nhiệt NTC hoặc PTC, các yêu cầu được nêu trong Phụ lục J.

Phần 2-14 này áp dụng cho sự an toàn về điện và chức năng của các thiết bị truyền động điện có khả năng nhận và phản hồi các tín hiệu thông tin liên lạc, bao gồm cả các tín hiệu về tỷ lệ thanh toán điện và đáp ứng nhu cầu.

Các tín hiệu có thể được truyền đến hoặc nhận từ các thiết bị bên ngoài là một phần của thiết bị truyền động điện (có dây), hoặc đến và từ các thiết bị bên ngoài, không phải là một phần của thiết bị truyền động điện (không dây) được thử nghiệm.

Phần 2-14 này không đề cập đến tính toàn vẹn của tín hiệu đầu ra tới các thiết bị mạng, chẳng hạn như khả năng tương tác với các thiết bị khác trừ khi nó đã được đánh giá là một phần của hệ thống điều khiển.


Để mua tài liệu tiêu chuẩn quốc tế – IEC 60730-2-14, xin vui lòng đặt hàng trực tuyến hoặc gọi: Việt Nam: (+84) 0988359999 | +(84) 0904889859 |

CHI PHÍ: LIÊN HỆ

Website: https://isoquocte.com | hoặc email: [email protected]

Giá có thể thay đổi mà không cần thông báo. Sách điện tử (PDF) chỉ được cấp phép cho một người dùng truy cập.

TÌM KIẾM THÊM TIÊU CHUẨN

Bài viết liên quan

Chinese (Simplified)EnglishJapaneseKoreanRussianVietnamese