TIÊU CHUẨN ASTM MNL44

 1. Trang chủ
 2. Tiêu Chuẩn Quốc Tế
 3. TIÊU CHUẨN ASTM MNL44

astm-logo

Thông tin chi tiết sản phẩm:

 • Bản sửa đổi:

  Tái bản lần thứ 2, 2007

 • Ngày xuất bản:
  Tháng 1 năm 2007

 • Trạng thái:
  Hoạt động, Hiện tại nhất
 • Ngôn ngữ tài liệu:

  Tiếng Anh

 • Xuất bản bởi:

  ASTM quốc tế (ASTM)

 • Đếm trang:
  315
 • ANSI đã được phê duyệt:

  Không

 • DoD được thông qua:

  Không

Mô tả / Tóm tắt:

ASTM MNL44, Tái bản lần thứ 2, 2007 – Hướng dẫn các phương pháp thử ASTM để phân tích các sản phẩm dầu mỏ và chất bôi trơn

GIỚI THIỆU

DẦU THÔ, các sản phẩm dầu mỏ và chất bôi trơn là những vật liệu có độ phức tạp cao và các công ty dầu mỏ trên toàn thế giới đã dành nhiều nỗ lực để mô tả các đặc tính hóa học và vật lý của chúng với mức độ chính xác và độ chính xác cao. Sự phát triển bùng nổ về sự sẵn có của các thiết bị phân tích hiện đại trong bốn đến năm thập kỷ qua đã giúp ích đáng kể cho nhiệm vụ phân tích các sản phẩm dầu mỏ. Các kỹ thuật hiện đại này đã thay thế phần lớn các kiểu phân tích “hóa học ướt” cổ điển, được sử dụng trong nửa đầu thế kỷ trước. [1, 2]. Tuy nhiên, vẫn còn một số lĩnh vực mà một số phân tích cụ thể cần những kỹ thuật cũ hơn này.

Từ thế kỷ trước, Ủy ban ASTM về Sản phẩm Dầu mỏ và Dầu nhờn DO2 đã dẫn dắt những nỗ lực này nhằm phát triển các phương pháp thử nghiệm tiêu chuẩn và đáng tin cậy hơn, đến mức ở mọi nơi trên thế giới, tiêu chuẩn ASTM DO2 được coi là trọng tài cuối cùng về chất lượng của sản phẩm liên quan đến dầu mỏ . Các cơ quan tiêu chuẩn hóa quốc gia và quốc tế khác như EI (trước đây gọi là IP) ở Anh, AFNOR ở Pháp, DIN ở Đức, JIS ở Nhật, và ISO cũng đã đóng góp đáng kể trong việc phát triển các phương pháp thử tiêu chuẩn để phân tích các sản phẩm dầu mỏ. Tuy nhiên, nhiều tiêu chuẩn sau này dựa trên tiêu chuẩn ASTM DO2. Có khoảng 580 tiêu chuẩn phương pháp thử ASTM có sẵn liên quan đến nhiều kỹ thuật phân tích để xác định hoặc định lượng, hoặc cả hai, khoảng 230 tính chất hóa học và vật lý của dầu thô, xăng, xăng định dạng lại, dầu bôi trơn, phụ gia, chất lỏng truyền động, mỡ bôi trơn, dầu bánh răng, nhiên liệu hàng không, diesel và nhiên liệu sưởi ấm, sáp dầu mỏ, nhiên liệu hàng hải và các sản phẩm dầu mỏ đặc biệt khác. Các phương pháp kiểm tra này được xuất bản hàng năm trong Sách tiêu chuẩn ASTM hàng năm [3]. Các phương pháp bổ sung tiếp tục được phát triển trong nhiều phòng thí nghiệm của công ty dầu mỏ hoặc để cải tiến các phương pháp hiện có hoặc cho phép xác định các đặc tính khác. Nhiều phương pháp như vậy vẫn là độc quyền của các công ty dầu mỏ.

Sách hướng dẫn trước đó về tầm quan trọng của các thử nghiệm đối với các sản phẩm dầu mỏ đã nhấn mạnh tính hợp lý của các thử nghiệm cụ thể được thực hiện trên các sản phẩm khác nhau [4]. Tuy nhiên, sổ tay có giá trị này không bao gồm chi tiết của bất kỳ thử nghiệm nào, mà thảo luận về thành phần của sản phẩm và các đặc tính chất lượng cơ bản xác định việc sử dụng vật liệu đó trong các ứng dụng. Chắc chắn tác giả này không có ý định thay thế Sách tiêu chuẩn ASTM hàng năm hoặc hướng dẫn có giá trị khác với cuốn sách hiện tại, nhưng để xem nó như một tài liệu bổ sung cho khách hàng. Mục đích của cuốn sách này là cung cấp thành một tập tiện dụng, các yếu tố thiết yếu của tất cả các phép thử phân tích được sử dụng để mô tả đặc tính của các sản phẩm dầu mỏ. Tất nhiên, điều quan trọng là nhân viên phòng thử nghiệm phải hoàn toàn quen thuộc với tất cả các chi tiết của các thử nghiệm mà họ đang thực hiện. Nhưng điều quan trọng là nhân viên không phải phòng thí nghiệm phải biết ít nhất ý nghĩa, ưu điểm và hạn chế của các thử nghiệm cụ thể được sử dụng để mô tả chất lượng sản phẩm. Cả nhà cung cấp và khách hàng cần phải đồng ý về các thông số kỹ thuật chất lượng sản phẩm thích hợp và điều này chỉ có thể được thực hiện khi hiểu rõ ưu và nhược điểm của các thử nghiệm này. Các thông số kỹ thuật của sản phẩm không dựa trên khả năng thử nghiệm thực tế chỉ có thể dẫn đến sự phàn nàn và không hài lòng về chất lượng của cả nhà cung cấp và khách hàng. Do đó, chúng tôi kỳ vọng rằng cuốn sách này sẽ tỏ ra hữu ích không chỉ đối với nhân viên phòng thí nghiệm mà còn đối với người viết đặc tả sản phẩm, người xây dựng công thức, kỹ sư quá trình, nhà nghiên cứu và nhân viên tiếp thị trong việc hiểu tầm quan trọng của các thử nghiệm này cũng như những hạn chế của chúng, vì vậy rằng có thể đạt được kết luận đúng đắn về chất lượng và hiệu suất của các sản phẩm của công ty.

Bảng 1 liệt kê các phương pháp thử nghiệm quốc tế khác tương đương về mặt kỹ thuật với các phương pháp thử nghiệm ASTM. Không có tuyên bố nào được đưa ra rằng tất cả các chi tiết trong tiêu chuẩn ASTM và không theo tiêu chuẩn ASTM là hoàn toàn giống nhau. Tuy nhiên, người ta mong đợi rằng nếu tuân theo đúng cách, cả hai bộ sẽ cho kết quả tương đương. Trong một thị trường ngày càng toàn cầu, điều quan trọng là phải nhận thức được sự tương đương như vậy. Phần lớn thông tin về các phương pháp thử tương đương này được trích xuất từ ​​một tài liệu tổng hợp do ông Tim Berryman biên soạn và được xuất bản bởi Viện Dầu mỏ, London. Mặc dù đã có lúc các tổ chức tiêu chuẩn quốc gia hàng đầu của Châu Âu như IP, DIN và AFNOR sản xuất các tiêu chuẩn độc lập của riêng họ, nhưng gần đây chúng đang được tích hợp với các tiêu chuẩn hàng loạt ISO (hoặc cụ thể hơn là EN-ISO). Lý do là Liên minh Châu Âu có yêu cầu pháp lý phải công bố tất cả các tiêu chuẩn EN như là tiêu chuẩn quốc gia và hủy bỏ tất cả các tiêu chuẩn xung đột hiện có. Phần lớn các tiêu chuẩn EN thực sự là việc thực hiện các tiêu chuẩn ISO tương ứng. Bảng 1 giữ lại các ký hiệu ban đầu của các cơ quan quốc gia Châu Âu mà hầu hết mọi người đều quen thuộc, thay vì các chỉ định EN-ISO chung mới. Một lần nữa, người ta không khẳng định rằng các phương pháp thay thế là hoàn toàn tương đương, nhưng cần nhớ rằng chúng có thể tương đương về mặt kỹ thuật hoặc liên quan về mặt kỹ thuật. Độc giả được khuyến khích tham khảo ấn phẩm IP do ông Berryman biên soạn để hiểu rõ hơn về mối quan hệ giữa các phương pháp thử nghiệm. Tôi cảm ơn ông Berryman đã cho phép đưa dữ liệu của mình vào đây.

Tất cả thông tin kỹ thuật có trong cuốn sách này dựa trên ấn bản Năm 2007 của Sách tiêu chuẩn ASTM hàng năm
[3]. Chúng tôi có kế hoạch cập nhật sổ tay hướng dẫn này ở một số tần suất tùy thuộc vào số lượng tiêu chuẩn phương pháp thử nghiệm mới hoặc được sửa đổi đáng kể được ban hành bởi Ủy ban ASTM DO2 về Sản phẩm Dầu mỏ và Dầu nhờn. Nếu bạn nhận thấy bất kỳ lỗi hoặc thiếu sót nào, vui lòng cho chúng tôi biết. Chúng tôi sẽ sửa chúng trong các lần xuất bản sau.

[related_post]


Để mua tài liệu tiêu chuẩn quốc tế – ASTM MNL44, xin vui lòng đặt hàng trực tuyến hoặc gọi: Việt Nam: (+84) 0988359999 | +(84) 0904889859 |

CHI PHÍ: LIÊN HỆ

Website: https://isoquocte.com | hoặc email: isoquocte@gmail.com

Giá có thể thay đổi mà không cần thông báo. Sách điện tử (PDF) chỉ được cấp phép cho một người dùng truy cập.

TÌM KIẾM THÊM TIÊU CHUẨN

Bài viết liên quan

Chinese (Simplified)EnglishJapaneseKoreanRussianVietnamese